Cách nấu cà ri gà Ấn Độ lạ miệng mà thơm ngon khó cưỡng

Cà ri gà Ấn Độ là món ăn nổi tiếng được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Hãy cùng Wholist đi tìm hiểu cách nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ qua bài viết sau đây nhé.

cà ri gà ấn độ

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cà ri gà Ấn Độ

  • 1kg thịt gà
  • 4 quả cà chua
  • 200gr hành tím băm nhuyễn
  • Tỏi băm
  • Gừng băm
  • Bột cà ri
  • Sữa chua không đường
  • Ớt sừng xanh
  • Cà chua cô đặc
  • Gia vị cơ bản bao gồm: Dầu ăn, muối ăn, đường, ngũ vị hương, tiêu xay, bột lá nguyệt quế, bột nghệ, ớt bột loại không cay, bột quế

Cà ri gà là món ăn đặc trưng ở Ấn Độ, nhưng không thể phủ nhận các công thức chế biến món ăn này ở các nước khác, trong đó có Nhật Bản và Thái Lan. Nếu bạn đang tìm công thức đổi mới món ăn này, bạn có thể tham khảo cách nấu cà ri gà kiểu Nhậtcách nấu cà ri gà kiểu Thái của Wholist để đổi vị cho gia đình.

nguyên liệu cà ri gà ấn độ

2. Cách nấu cà ri gà Ấn Độ thơm ngon

Bước 1: Ướp thịt gà

  • Bạn rửa sạch 1kg thịt gà sau đó để ráo nước và cắt ra thành từng miếng vừa ăn
  • Ướp thịt gà với công thức sau: 1 thìa cà phê muối ăn, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê ớt bột loại không cay, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương sau đó trộn đều tất cả các hỗn hợp này lên.
  • Bạn hãy ướp thịt gà cùng hỗn hợp trên trong vòng khoảng 30 phút hoặc lâu hơn để cho phần gà được thấm gia vị.
  • Các bạn nên cho thịt gà đã ướp đầy đủ gia vị vào ngăn mát tủ lạnh để cho phần thịt được thấm đều gia vị hơn nhé.

Bước 2: Nấu hỗn hợp sốt cà chua

  • Đầu tiên bạn cho 2-3 thìa canh dầu vào chảo, chờ đến khi dầu ăn đã sôi lên thì bạn phi thơm 200gr hành tím băm nhuyễn, đến khi hành chuyển sang màu vàng nhẹ.
  • Sau đó bạn đọc cho tiếp thêm vào 2 tép tỏi băm nhỏ và 1 thìa canh gừng băm cho đến khi hỗn hợp được phi thơm chuyển sang màu vàng
  • Tiếp đến bạn cho thêm vào 4 quả cà chua, lưu ý bỏ hạt rồi cắt cà chua thành hạt lựu. Đảo sơ qua cà chua và đậy nắp lại cho đến khi sốt cà chua được sôi lên thì bạn cho tiếp thêm vào 2 thìa cà phê ớt bột loại không cay nữa. Cuối cùng cho thêm 2 đến 3 thìa cà phê bột cà ri vào để xào chung.

Bước 3: Thực hiện nấu cà ri gà ấn độ

  • Sau khi đã nêm nếm xong gia vị vào hỗn hợp sốt cà chua thì bạn cho thêm phần thịt gà đã được ướp gia vị vào để đảo đều thịt gà lên.
  • Bạn cho tiếp vào 2 thìa canh sữa chua không đường đã chuẩn bị vào để xào cùng thịt gà, xào trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt gà được săn lại, lúc này bạn hãy cho vào một ít ớt sừng xanh đã cắt lát cùng thêm 400ml nước lọc vào.
  • Cuối cùng nêm nếm thêm các gia vị sao cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình mình và đậy nắp lại.
  • Đến khi thịt gà đã mềm thì cho thêm một ít hạt tiêu xay cùng bột lá nguyệt quế, bột quế vào để góp phần giúp món cà ri gà được thơm ngon hơn.
  • Nấu cà ri gà thêm khoảng 2 đến 5 phút nữa cho gà ngấm bột quế rồi tắt bếp.
  • Để cho màu sắc của món ăn cà ri gà kiểu Nhật thêm hấp dẫn hơn thì bạn đọc có thể cho thêm vào từ 1-2 thìa canh cà chua cô đặc để xào chung với gà. Với cách này khi xào bạn sẽ thấy cà ri gà có màu sắc cực kỳ bắt mắt và bạn cũng đừng lo lắng cà chua cô đặc sẽ không làm thay đổi hương vị vốn có của món ăn đâu.

Thành phẩm

  • Cà ri gà nấu kiểu Ấn Độ có hương vị vô cùng thơm ngon, cà ri ngấm cùng với thịt gà vừa mềm ngọt vừa thấm gia vị rất đặc biệt.

Món này cũng có thể ăn kèm cùng với bún. Món bún cà ri gà thơm ngon đậm đà với sự kết hợp giữa bún tươi, thịt gà và nước cà ri đảm bảo sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon.

cách nấu cà ri gà kiểu ấn độ

3. Tác dụng của món cà ri gà kiểu Ấn Độ

Gà nấu cà ri theo kiểu Ấn Độ không chỉ là món ăn ngon dễ làm mà còn mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Cụ thể:

  • Chống oxy hóa: Trong một nồi cà ri gà thường có rất nhiều loại rau củ khác nhau do đó hàm lượng dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể cực cao. Đặc biệt món ăn này có tác dụng rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa của da và cơ thể.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Bạn đọc có tin rằng một món ăn vừa béo vừa cay như ca ri gà lại giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa không? Bạn không nhầm đầu chính nhờ vào vị cay của nó đã góp phần giúp kích thích các tiết dịch ở bộ phận bao tử, dịch này đóng vai trò hỗ trợ quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn.
  • Kháng viêm: Trong món gà cà ri có chứa rất nhiều thành phần bổ ích như bột nghệ, bột cà ri do vậy chúng có tác dụng cực kỳ tốt trong việc kháng viêm cho cơ thể bạn.

4. Lưu ý khi chọn gà để nấu cà ri

sơ chế thịt gà
  • Gà nên chọn những con già để khi hầm cà ri không bị bở, gà vẫn giữ được độ dai.
  • Nếu gà còn sống nên chọn những con còn khỏe mạnh, tránh lừ đừ
  • Nếu chọn gà làm sẵn nên chọn những con khi chạm vào thịt vẫn còn có độ đàn hồi nhất định, da có màu vàng nhẹ, không có mùi hôi thối

Trên đây là cách làm cà ri gà Ấn Độ của Wholist. Hy vọng với các bước trên đây bạn đọc có thể nhanh chóng thực hiện thành công món cà ri gà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *