Trang chủ » Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Cánh gà chiên mắm là một trong những món chiên thơm ngon, đậm vị, được nhiều gia đình ưa chuộng trong mâm cơm hàng ngày. Cùng với Wholist đi tìm hiểu cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị nhà hàng nhé.

cách làm cánh gà chiên nước mắm

1. Nguyên liệu cho cách làm cánh gà chiên mắm tỏi

  • Cánh gà 4 cái
  • Rau xà lách 1 cây
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh
  • Nước mắm
  • Mì chính
  • Hạt nêm
  • Hạt tiêu xay

2. Cách nấu cánh gà chiên nước mắm

2.1. Sơ chế các nguyên liệu cách làm cánh gà chiên nước mắm

  • Cánh gà mua về rửa thật sạch với nước, mát xa cánh gà cùng muối để loại bỏ mùi hôi
  • Để cánh gà ra rổ cho ráo
  • Để lúc chiên cánh gà được ngon, giòn hơn bạn có thể cho thêm vào 2 muỗng canh bột mì rồi sau đó trộn đều và để ướp cánh gà trong vòng khoảng 5 phút.
  • Xà lách mua về nhặt sạch từng lá sau rửa sạch, ngâm với nước muối pha loang rồi vớt ra để ráo nước
  • Hành băm nhuyễn
  • Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.

2.2. Cách chiên cánh gà nước mắm

  • Đầu tiên bạn bắc chảo lên bế làm nóng chảo rồi, sau đó cho 3 muỗng canh dầu ăn vào để đun sôi với lửa nhỏ.
  • Dùng đũa để thử dầu nếu như dầu nổi bong bóng thì chứng tỏ là dầu đã nóng, lúc này bạn mới cho cánh gà ướp với bột mì vào để chiên.
  • Tiếp tục thực hiện chiên cánh gà cho đến khi thịt được chín vàng giòn đều hết cả hai mặt, sau đó vớt cho cánh gà ra dĩa rồi tắt bếp.
  • Lưu ý nhỏ để cho cánh gà của bạn có độ chín vàng vừa phải, không bị cháy thì khi chiên chỉ nên để lửa vừa phải tuyệt đối không được nóng vội để mức lửa quá to.

2.3. Cách ướp cánh gà chiên nước mắm

  • Dầu ăn ở trong chảo bạn lấy ra trừ lại một ít để phi thơm hành khô và tỏi.
  • Sau khi phi hành tỏi đã chín vàng dậy mùi thơm rồi thì cho thêm vào chảo 1 thìa canh nước mắm cùng với 1 thìa canh đường.
  • Đun hỗn hợp trên cho đến khi đường sánh lại, nêm nếm thêm một ít gia vị vừa ăn với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Chờ hỗn hợp sốt nguội cho cánh gà vào ướp trong khoảng 15 đến 30 phút cho cánh gà ngấm gia vị

2.4. Cách làm cánh gà chiên nước mắm

  • Đun cánh gà cùng với hỗn hợp trên cho đến khi nước sốt được sánh lại thì tắt bếp
  • Trang trí thêm một ít rau xà lách ở dưới rồi xếp cánh gà lên trên, rưới nước sốt lên cánh gà.

3. Thành phẩm

  • Với cách làm món cánh gà chiên nước mắm trên bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên mắm cực kì thơm ngon mà rất đơn giản phải không
  • Miếng cánh gà vừa giòn rụm hòa cùng với nước sốt gà ngon ngọt rất sánh mịn chan cùng với cơm trắng thì rất đưa cơm đấy

4. Lưu ý để làm món cánh gà chiên nước mắm ngon

  • Khi chọn cánh gà chị em cần phải sờ vào trực tiếp ở từng miếng cánh để có thể cảm nhận, được các thớ thịt săn chắc
  • Chọn những cánh gà còn mới và không có các mùi hôi thối lạ thì đó mới là gà còn tươi gà ngon, còn sống trước khi làm.
  • Đối với món cánh gà chiên nước mắm điều quan trọng nhất chính là nước mắm. Do đó bạn cần chọn nước mắm ngon để không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
  • Khi làm hỗn hợp tỏi, mắm, đường thì chỉ nên để lửa vừa khuấy đường đều tay để không bị vón cục.
  • Chỉ nên đun cánh gà với hỗn hợp nước dùng trong khoảng thời gian vừa phải tránh đun quá lâu cánh gà sẽ bị mặn và nhũn.

Bạn thấy cách làm cánh gà chiên nước mắm của Wholist rất đơn giản và dễ dàng phải không? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.