Trang chủ » Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt

Thịt kho hột vịt là món ăn không còn xa lạ đối với các gia đình được nhiều người yêu thích vì độ thơm ngon và hấp dẫn của nó. Bài viết dưới đây Wholist.vn sẽ chỉ cho bạn đọc cách làm thịt kho hột vịt với nước dừa cực kỳ đưa cơm nhé.

1. Nguyên liệu làm món thịt kho hột vịt

  • 500g thịt ba chỉ
  • 15 quả trứng cút
  • 1 quả dừa tươi
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Gia vị cơ bản: Nước mắm, đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

2. Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Thịt lợn ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút để khử mùi. 
  2. Sau 15 phút bạn đem thịt lợn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  3. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  4. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  5. Hột vịt rửa sạch, cho vào nồi để luộc chín. Sau khi trứng chín thì đem ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút để bóc vỏ.
  6. Tiếp theo cho hột vịt vào chảo để chiên vàng lên.

Bước 2: Ướp thịt lợn

  1. Cho thịt vào bát tô lớn ướp theo công thức: 2 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 2 thìa hạt nêm,½ thìa mì chính, hành tím, tỏi, ớt băm vào rồi trộn đều hỗn hợp trên.
  2. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sơ chế nước màu

Đặt chảo lên bếp bật lửa nhỏ liu riu, thêm 2 thìa canh đường trắng vào để khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián sền sệt là được.

Bước 4: Cách kho thịt kho hột vịt

  1. Đặt nồi lên bếp, cho 1 bát nhỏ nước lọc vào để đun sôi.
  2. Cho phần thịt đã ướp cùng hột vịt vào để đảo đều.
  3. Đợi nồi thịt trứng sôi thì cho thêm 1/2 bát nước dừa tươi vào, đun trong khoảng 5 phút thì cho tiếp hỗn hợp nước màu đã sơ chế vào hầm thêm 45 phút. 
  4. Lưu ý trong lúc hầm thịt bạn cần hớt hết phần bọt mỡ ra để cho nước thịt được đẹp mắt và ngon hơn.
  5. Sau khi đã đun được 45 phút bạn đổ thêm phần nước cốt dừa còn lại vào nồi rồi khuấy đều và nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn thì tắt bếp

3. Yêu cầu thành phẩm về món thịt kho hột vịt

Món thịt kho với hột vịt lộn yêu cầu phải có vị béo ngậy của thịt lợn hòa quyện cùng vị bùi bùi của trứng cút, mùi thơm ngậy hấp dẫn của nước màu và nước dừa. 

Thịt lợn mềm vừa phải không quá mềm hoặc quá khô

Wholist.vn đảm bảo với cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon nêu trên bạn đọc sẽ thực hiện thành công một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cùng Wholist vào bếp để học thêm cách làm nhiều món vịt ngon mà từ trước tới nay bạn chưa từng thử nhé, sẽ hấp dẫn lắm đấy!!!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.