Cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng

Vịt nướng là món ăn ưa thích của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên nếu bạn đọc e ngại món ăn này nhiều dầu mỡ, hãy thử áp dụng cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu của Wholist dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con vịt đã làm sạch, đã được khử mùi hôi.
  • ½ quả cam vắt lấy nước
  • 2-3 củ sả
  • 4-5 củ hành khô.
  • 1 muỗng cafe bột tỏi
  • ½ muỗng cafe hạt tiêu xay.
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Gia vị cơ bản: nước mắm, dầu hào, tương ớt, sốt tương cà

2. Hướng dẫn cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ướp thịt

  • Sau khi làm sạch vịt và khử mùi hôi thì bạn thực hiện xẻ đôi vịt, lấy dĩa nhọn để xăm lên mình vịt để cho toàn bộ thịt vịt đều được ngấm gia vị.
  • Pha hỗn hợp gia vị bao gồm ½ quả cam vắt, sả băm, hành khô đã băm nhỏ, 1 muỗng cafe bột tỏi, ½ muỗng cafe hạt tiêu, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương ớt, 1 gói ngũ vị hương và 1 muỗng sốt tương cà.
  • Xoa đều hỗn hợp trên lên mình vịt để gia vị có thể ngấm đều
  • Ướp vịt khoảng từ 4 – 6 tiếng trong ngăn mát để gia vị ngấm đều. Bạn có thể ướp gia vị với vịt qua đêm để không mất thêm thời gian chờ đợi thịt được thấm gia vị.

Bước 2: Cách làm vịt nướng với nồi chiên không dầu

  • Trước khi nướng vịt cần loại bỏ hết toàn bộ sả ở trên bề mặt vịt.
  • Bạn cho vịt vào nồi chiên không dầu, cài đặt chế độ nướng 120 độ C và nướng vịt trong vòng 20 phút để cho thịt chín. Tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào cân nặng và kích thước của vịt.
  • Sau khi thịt vịt chín thực hiện lật mặt còn lại và chọn chế độ nướng trong 160 đến 180 độ C và tiếp tục nướng thêm từ 5-7 phút để phần da vịt vàng giòn và bắt mắt hơn.

Bước 3: Trình bày

  • Lấy vịt ra khỏi nồi chiên, để nguội bớt rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm cùng với rau thơm và nước chấm xì dầu tỏi ớt.
  • Vịt nướng sau khi hoàn thành có màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt thơm ngon, thấm đậm gia vị chẳng thua kém ở bên ngoài hàng.
  • Lớp da bên ngoài của vịt giòn rụm, thịt bên trong chín mềm, ngọt lại không hề bị khô.

3. Mẹo thực hiện thành công món vịt quay bằng nồi chiên không dầu

  • Thịt vịt nên được sơ chế kỹ bằng cách rửa sạch nhiều lần với nước và rượu hoặc với gừng để có thể khử hoàn toàn mùi hôi giúp món ăn được thơm ngon hơn.
  • Nên nướng vịt 2 lần theo công thức Wholist đã hướng dẫn bạn đọc trong bài để đảm bảo thịt vịt được chín đều và có màu bắt mắt nhất
  • Bạn không nên chọn những con vịt quá già, vịt ngon thường sẽ mọc đủ lông, có phần ức và vùng phao câu đều tròn.
  • Nên chọn những con vịt có vùng da bụng chùng da cổ của vịt phải dày, cầm lên có cảm giác nặng tay.

4. Vì sao bạn nên nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

  • Như các bạn đã biết, các chất dầu mỡ thường không có lợi đối với sức khỏe của mọi người. Lượng dầu mỡ cao sẽ rất dễ gây nên các triệu chứng về đường tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi dạ dày.
  • Ngoài ra, chúng còn gây ảnh hưởng đến chức năng tim mạch và sức khỏe của các bộ phận, cơ quan bài tiết.
  • Do vậy đối với món vịt nướng nói riêng cũng như các món chiên, nướng nói chung thì khi thực hiện bằng các loại nồi chiên không dầu sẽ giúp chị em nội trợ có thể giảm đi tối đa lượng dầu mỡ có trong món ăn, từ đó góp phần hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn tốt hơn.

Trên đây là chia sẻ của Wholist về cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu. Hãy truy cập Wholist để biết thêm nhiều công thức nấu ăn khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *