Trang chủ » Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam

Bạn đọc đang tìm hiểu cách nấu cà ri gà miền Nam ngon đúng chuẩn vị nhưng chưa biết tham khảo công thức nào. Bài viết dưới đây Wholist sẽ chỉ ra cho quý bạn đọc cách chế biến món cà ri gà cực kỳ thơm ngon nhé.

cách nấu cà ri gà miền nam

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cà ri gà.

Để chế biến được món cà ri gà thơm ngon, quý độc giả cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Thịt gà ta: 1 con
  • 300gr dừa nạo
  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ khoai lang
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 củ hành tây
  • ⅓ lon sữa đặc
  • 5 cây sả
  • 1 hũ cà ri dầu
  • 1 gói bột cà ri
  • Rau thơm để ăn kèm cà ri như hành lá, húng quế
  • Ớt
  • Hành tím 2 củ băm nhỏ
  • Tỏi 1 củ băm nhỏ
  • Gia vị cơ bản bao gồm: nước mắm, mì chính, hạt nêm, đường,…

So với món cà ri miền Nam, cà ri gà miền Tây cũng không thua kém với hương vị đặc trưng riêng của vùng miền này. Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cà ri gà miền Tây của Wholist nhé!

nguyên liệu nấu gà cà ri miền nam

2. Cách nấu cà ri gà miền Nam thơm ngon

Cà ri gà của Ấn Độ xuất hiện phổ biến ở nước ta từ khá lâu, món ăn này hiện nay được biến tấu theo nhiều cách chế biến khác nhau. Dưới đây là công thức nấu gà cà ri miền Nam của Wholist mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Đầu tiên thực hiện sơ chế gà, gà sau khi mua về tiến hành rửa sạch chà sát với muối để khử sạch mùi hôi trên gà.
  • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối ăn, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh tiêu, một ít ớt bỏ hạt băm nhỏ, hành tím đã băm nhỏ và tỏi băm nhỏ, sả đã đập dập, bột cà ri. Ướp gà cùng gia vị trong khoảng 1 tiếng.
  • Bước 3: Sơ chế rau củ, dừa đã nạo vắt nhuyễn lấy nước cốt, khoai lang nạo vỏ rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tây sau khi bóc vỏ cắt thành hình múi cau. Rau thơm rửa sạch bỏ rễ để ráo nước.
  • Bước 4: Đun nóng dầu rồi cho khoai môn và khoai lang vào để chiên sơ đều cho vỏ phía ngoài của khoai hơi săn khi đã đổi màu thì gắp ra.
  • Bước 5: Cho hành và tỏi băm vào phi lên thơm rồi cho gà vào xào với lửa lớn đến khi thịt săn lại thì bật nhỏ lửa để thịt chín mềm.
  • Bước 6: Đun sôi gà với nước cốt dừa trong khoảng 30 phút sau đó cho thêm khoai môn và khoai lang vào đun cùng.
  • Bước 7: Nêm nếm gia vị, cuối cùng cho hành tây vào đảo đều.

Để thay đổi khẩu vị cho gia đình, bạn cũng có thể thử nấu cà ri gà bằng sữa tươi, cách nấu món này khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Ngoài ra, cách nấu cà ri gà nước cốt dừa của Wholist cũng là một lựa chọn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn.

cách làm gà cà ri miền nam

3. Cách chọn nguyên liệu cho món gà cà ri miền Nam

  • Bạn nên chọn gà già để khi ninh nhừ thì thịt gà không bị nát, giữ được độ dai
  • Chọn những con gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không lù đù, mắt sáng.
  • Nếu mua gà làm sẵn phải chọn con da căng, vùng da không bị nhão vùng thịt có độ đàn hồi.
  • Khoai lang bạn cần chọn củ to, láng mịn, không được nhiều mắt hay sần sùi.

Trên đây là cách nấu cà ri gà miền nam của Wholist. Hy vọng bạn đọc sẽ thực hiện thành công món ngon này.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.