Trang chủ » Cách Nấu Cháo Vịt Hạt Sen

Cháo vịt hạt sen là món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm, mà còn có hương vị thơm ngon của thịt vịt và hạt sen. Các mẹ có thể thử cách nấu cháo vịt hạt sen của Wholist để thử đổi vị cho bé nhé!

Cách nấu cháo vịt hạt sen

1. #2 cách nấu cháo vịt hạt sen cho bé

1.1. Cấu nấu cháo vịt hạt sen cùng đậu que

1.1.1 Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300g thịt vịt.
  • 30g đậu que.
  • 10g hạt sen.
  • 3ml dầu ăn.
  • 30g gạo tẻ.
  • Các loại gia vị khác.

1.1.2 Cách nấu:

  • Bước 1: Hạt sen lột vỏ, bỏ tim và ngâm nước khoảng 1 giờ để làm mềm hạt.
  • Bước 2: Vo sạch gạo, sau đó cho gạo và hạt sen đã ngâm vào nồi nấu cháo.
  • Bước 3: Thịt vịt sau khi rửa sạch thì bỏ da và xay nhỏ. Ướp thịt với ít nước mắm và hành tím.
  • Bước 4: Nhặt và rửa sạch đậu que, luộc qua rồi băm hoặc xay nhỏ.
  • Bước 5: Cho thịt vịt vào nồi cùng với cháo gạo và hạt sen. Sau đó, cho đậu que vào trộn đều và đun sôi đến khi cháo chín.
  • Bước 6: Nêm nếm thêm chút dầu ăn và gia vị để tăng hương vị cho cháo.

1.2. Cách nấu cháo vịt hạt sen cùng cà rốt

Cà rốt và hạt sen là những nguyên liệu thường xuất hiện trong bữa ăn của các bé. Cháo vịt cà rốt hạt sen có tác dụng thanh nhiệt, giải độc trong những ngày nắng nóng. Không chỉ dành cho bé mà những người bị bệnh cũng có thể ăn món này để bổ sung dinh dưỡng.

1.2.1 Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 400gr thịt vịt.
  • 200gr hạt sen.
  • 2 củ cà rốt.
  • 1 củ hành tây.
  • 250 gr gạo nếp.
  • 100 gr gạo tẻ.

1.2.2. Cách nấu cháo vịt cà rốt hạt sen:

(*) Sơ chế nguyên liệu:

  • Trộn gạo nếp với gạo tẻ rồi vo sạch, gạo nếp có thể ngâm qua đêm với nước để rút ngắn thời gian nấu.
  • Hạt sen rửa sạch.
  • Cà rốt và hành tây gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt hình hạt lựu, nếu bé còn nhỏ thì có thể cắt nhỏ hơn để bé dễ ăn hơn.
  • Vịt sau khi làm sạch thì đem luộc trong 30 phút, sử dụng lại nước luộc vịt để để làm nước dùng nấu cháo, cháo nấu chín sẽ ngon ngọt hơn. Thịt vịt sau khi luộc có thể xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tuỳ vào cách bạn nấu.

(*) Nấu cháo:

  • Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi nước luộc vịt rồi sun sôi trong 30 phút, trong thời gian đun, bạn cần thường xuyên khuấy thật đều nồi nước lên để tránh việc nếp bị dính dưới đáy nồi và bị khét.
  • Khi cháo đã nấu được 20 phút thì bạn cho cà rốt vào trước, sau đó là hành tây và cuối cùng là hành tây vào. Đợi thêm 10 phút là cháo và các nguyên liệu này cũng vừa chín.
  • Nêm nếm lại cháo cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp và múc ra tô thưởng thức, bạn có thể thêm một chút hành ngò kết hợp với thịt vịt để cháo có mùi thơm hơn.

Với cách nấu cháo vịt hạt sen đơn giản và dễ làm của Wholist, chắc chắn bé yêu của bạn sẽ không thể cưỡng lại món cháo thơm ngon này! Đừng ngại thử nghiệm và tìm ra công thức nấu cháo vịt phù hợp với nhất với bé, giúp bé ăn ngon tăng cân vùn vụt nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.