Nấu vịt xào măng chỉ với các bước đơn giản, bạn đã biết chưa? Trong bài viết này, Wholist sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu vịt xào măng cực kì nhanh chóng mà hương vị lại thơm ngon. Cùng theo dõi ngay nhé!
⏰ Thời gian chuẩn bị: | 25 phút |
⏰ Thời gian nấu: | 35 phút |
👤 Số lượng: | 4 – 5 người |
✅ Độ khó: | Dễ |
NỘI DUNG BÀI VIẾT
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu tươi sạch là một phần không thể thiếu khi muốn chế biến món vịt xào măng chua ngon. Vậy bạn cần có những nguyên liệu gì để bắt tay vào thực hiện món này. Hãy theo dõi gợi ý dưới đây nhé:
- ½ con vịt ( có thể thay đổi tùy vào số lượng người ăn)
- 400gr măng chua
- Hành lá, gừng, ớt, ngò gai, tỏi, rượu trắng
- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm, nước tương
Với bước chuẩn bị đơn giản, bạn đã có thể sẵn sàng chế biến món măng xào vịt chuẩn vị rồi đó.
2. Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch nửa con vịt, sau đó giã gừng và cho thêm chút rượu trắng xát đều vào thịt. Cách sơ chế này giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt vịt, tăng độ thơm ngon cho món vịt xào măng chua.
- Rửa lại vịt với nước, rồi để ráo.
- Sau khi vịt đã ráo nước, tiến hành chặt vịt thành các miếng nhỏ vừa miệng ăn. Cho hết thịt vịt vào nồi để ướp với gia vị bao gồm nước tương, mì chính, hạt nêm, bột tiêu và ớt ( các gia vị tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình). Trộn đều hỗn hợp để gia vị thấm đều, ướp trong vòng 20 phút.
- Măng chua rửa sạch, tước thành các sợi nhỏ, cho vào luộc qua với nước. Vớt măng ra, rửa sạch và để ráo nước.
- Hành lá, tỏi, hành, ớt,… rửa sạch và cắt nhỏ.
Như vậy, các bước sơ chế đã hoàn thành, tiếp theo cùng tìm hiểu cách nấu vịt xào măng cùng Wholist nhé.
3. Cách chế biến
Cách làm vịt xào măng vô cùng đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Để có một đĩa vịt xào măng thơm ngào ngạt, bạn hãy thực hiện các bước sau:
(*) Bước 1: Xào măng
- Đặt nồi lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ, thêm chút hành tỏi băm vào phi thơm lên. Cho phần măng đã luộc vào xào sơ qua vừa tới, thêm gia vị vừa phải, sau đó xơi ra 1 bát riêng.
(*) Bước 2: Xào thịt vịt
- Sau khi cho măng ra, vẫn chảo đó bạn cho thêm chút dầu ăn và phần tỏi hành băm còn lại vào phi thơm. Đổ thịt vị đã ướp kỹ vào xào chín ( chú ý đảo đều để thịt vịt được chín đều).
(*) Bước 3: Xào chung măng vịt
- Khi thịt vịt đã được xào chín, lúc này bạn trút bát măng mới xào vào đảo cùng thịt vịt. Đặc biệt lưu ý là món ăn này phải xào trên lửa lớn để thịt vịt không bị ra nhiều nước).
- Nêm lại gia vị lần cuối để có hương vị hợp miệng ăn nhất, thêm chút hành là và mùi tàu đã cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
(*) Bước 4: Trang trí và thưởng thức
4. Những lưu ý khi nấu món vịt xào măng
- Mỗi loại măng có thể sẽ có độ chua khác nhau, vậy nên trước khi nấu vịt xáo măng, nên luộc qua măng 2-3 phút rồi rửa lại với nước.
- Món vịt này không thể thiếu hành lá, tỏi, ớt và rau mùi tàu, đừng quên nhé.
- Không nên cho quá nhiều dầu ăn vào xào thịt vịt vì trong quá trình xào, thịt vịt cũng tiết ra mỡ. Nếu không muốn món vị quá ngấy thì bạn hãy lưu ý mẹo này nha.
- Ngoài cách khử mùi hôi vịt bằng rượu trắng và gừng, bạn có thể dùng muối hạt hoặc nước cốt chanh.
Chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có thể chế biến ngay món vịt xào măng tươi ngon hết sảy như vậy rồi. Với cách làm món vịt xào măng này, Wholist hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và dùng bữa ngon miệng.