Trang chủ » Gà Kho Gừng Ăn Với Canh Gì

Gà kho gừng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết gà kho gừng ăn với canh gì thì hợp, gia tăng thêm độ ngon của món ăn này. Cùng với Wholist đi tìm hiểu câu trả lời món canh nào phù hợp với gà kho gừng nhé.

gà kho gừng ăn với canh gì

1. Gà kho gừng ăn với canh gì?

Gà kho gừng là món ăn nhiều chất dinh dưỡng phù hợp ăn với cơm trắng cũng như nhiều loại canh từ rau củ đơn giản. Bạn có thể kết hợp gà kho gừng với canh cải thảo nấu thịt bằm, canh củ su su cà rốt, canh bí xanh để đảm bảo bữa ăn có nhiều chất xơ, vitamin mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng lại rất ngon miệng nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn với nhau.

2. Cách chế biến món gà kho gừng

Ở bài viết này ngoài trả lời cho câu hỏi gà kho gừng ăn với canh gì, Wholist sẽ bật mí cho bạn cách làm món gà kho cực kỳ thơm ngon nhé.

2.1. Nguyên liệu để làm gà kho gừng

  • 500g gà
  • Gừng
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị: mì chính, hạt nêm, muối ăn, nước mắm ngon, đường, tương ớt, nước màu, hạt tiêu xay

Nếu bạn có sẵn nghệ hoặc sả, thì có thể tham khảo thêm công thức chế biến gà kho gừng nghệ hoặc gà kho gừng sả. Với 2 nguyên liệu này, bạn đã có thể biến tấu món gà kho gừng của mình một cách mới lạ đấy.

2.2. Cách nấu gà kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Gừng rửa sạch rồi gọt vỏ rồi cắt thành các sợi nhỏ.
  • Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, cắt thành lát nhỏ.
sơ chế thịt gà

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà vào trong một cái tô ướp gia vị theo công thức 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, ½ thìa nước mắm, ½ thìa đường, tương ớt, nước màu.
  • Cho thêm một ít gừng đã nạo sợi vào để thịt gà được thơm hơn, ướp trong khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 3: Kho gà

  • Phi thơm dầu cho tỏi và gừng vào phi
  • Cho thịt gà vào để đảo đều cho đến khi thịt được săn lại
  • Cho nước ướp thịt vào đảo đều trong 2 phút
  • Hạ lửa nhỏ cho thêm nước lọc vào để kho trong vòng 20 phút
  • Chú ý lúc kho, thì bạn nên trở để cho thịt gà được chín đều và thấm gia vị hơn.
  • Khi thịt gà đã chín mềm cho phần gừng sợi đã chuẩn bị vào đun tiếp tắt bếp cho một thìa cafe tiêu xay vào
  • Chỉ với các nguyên liệu cơ bản, bạn đã có thể chuẩn bị món gà kho gừng chuẩn công thức nhà hàng. Lưu ý trong thời gian kho gà bạn có thể tranh thủ nấu canh để ăn kèm cơm trắng cùng gà kho nhé
cách nấu gà kho gừng

3. Một số lưu ý khi làm món ăn gà kho gừng

  • Bạn nên những con gà ta có trọng lượng từ 1,2 – 1,5kg là ngon nhất vì phần thịt sẽ vừa chắc và dai.
  • Khi phi nước màu, chị em nên để nhỏ lửa để cho đường từ từ tan ra và chuyển sang màu cánh gián, để tạo tính thẩm mỹ của món ăn. Chú ý không nên để nước màu bị chuyển sang đen, vì nó sẽ làm cho món gà kho gừng bị đắng không hấp dẫn
  • Sau khi thịt gà đã được xào đều nước màu và săn lại, bạn có thể đậy nắp để thịt gà có thể chín bằng hơi và không bị nhão mềm
  • Trong quá trình kho gà với gừng lúc gần tắt bếp bạn đọc có thể cho thêm vào một muỗng canh rượu để cho món ăn thêm đậm vị hơn

Bạn có biết một số vùng miền như miền Trung và miền Nam đều có những cách chế biến gà kho gừng đặc trưng riêng tùy vào sở thích và phong cách ẩm thực. Nếu bạn đang tìm một công thức nấu gà kho gừng kiểu miền Nam thì có thể tham khảo ngay bài viết cách nấu gà kho gừng miền Nam của Wholist nhé!

4. Những người không nên ăn món gà kho gừng

Mắc dù gừng là loại củ có chứa rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng chúng đặc biệt là những đối tượng sau:

  • Người đang bị bệnh đau dạ dày, những người đã có tiền sử bệnh đau dạ dày
  • Người đang bị bệnh trĩ, người đã có tiền sử bệnh trĩ thì không nên ăn các món được chế biến từ gừng thường xuyên.
  • Người đang bị bệnh xuất huyết không nên ăn các món từ gừng

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đọc đã biết gà kho gừng ăn với canh gì rồi đúng không? Cùng theo dõi Wholist để biết thêm nhiều thông tin khác nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.