Trang chủ » Cách Làm Nộm Vịt Hành Tây

Nộm vịt hành tây là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt vịt và vị hăng của hành tây tạo nên món ăn vô cùng bắt miệng. Cách làm món nộm vịt hành tây cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng Wholist theo dõi bài viết dưới đây nhé!

✅ Thời gian chuẩn bị:30 phút
✅ Thời gian nấu:50 phút
✅ Số lượng:4 – 5 người
✅ Độ khó:Dễ
Nộm vịt hành tây

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món nộm vịt hành tây

  • 1 con vịt
  • 2 củ hành tây
  • ½ quả xoài xanh
  • 1 củ gừng
  • 1 bát rượu trắng
  • Đậu phộng
  • 4 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả chanh
  • Rau húng, rau quế
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, đường,…
Cách làm nộm chân vịt hành tây

2. Cách làm nộm vịt hành tây đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Vịt sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước.
  • Tiếp đó, bạn lấy gừng gọt vỏ, cắt thành lát dày và cho vào cối giã nhuyễn, thêm vào ít muối và ít rượu trắng, khuấy đều.
  • Sau đó, chà xát hỗn hợp này lên thân vịt đã rửa sạch, bạn để khoảng 15 phút để khử được mùi tanh đặc trưng của vịt. Sau khi ngâm đủ 15 phút, bạn rửa thịt vịt lại với nước sạch nhiều lần và để ráo.
  • Bạn cho vịt vào cái nồi lớn và bắt lên bếp, đổ lượng nước sao cho vừa đủ ngập thân vịt, thêm chút muối và ít gừng đập dập vào. Nấu trong khoảng 25-30 phút.
  • Sau khi vịt chín, bạn vớt ra và ngâm vào thau nước đá lạnh vài phút cho thịt vịt trắng và có lớp da giòn hơn. Sau đó bạn vớt ra và để ráo nước, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Luộc vịt

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút để hành bớt mùi hăng, đồng thời giúp hành tây giòn hơn.
  • Xoài xanh rửa sạch, dùng dụng cụ bào thành từng sợi nhỏ.
  • Đậu phộng bạn rang vàng, sau đó bóc sạch vỏ, giã bể đôi.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng với 4 quả ớt đỏ, sau đó cho ra tô.
  • Chanh bạn cắt làm đôi theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt, bỏ phần hạt.
  • Rau húng, rau quế mua về bạn nhặt bỏ phần lá úa vàng không sử dụng được, đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, để ráo và thái nhỏ.

Bước 3: Pha nước nộm hành tây

Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm nước nộm vịt hành tây vào một cái tô, bao gồm 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng nước cốt chanh và tỏi ớt đã băm nhuyễn. Sau đó khuấy đều và nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị.

Bạn có thể xem chi tiết cách làm nước mắm gỏi vịt của Wholist để món gỏi của bạn ngon đúng vị nhé!

Nước mắm gỏi vịt

Bước 4: Cách làm nộm vịt hành tây

Bạn cho thịt vịt, hành tây, xoài xanh và một cái thau lớn. Sau đó, cho nước nộm hành tây bạn vừa pha vào và trộn đều lên. Tiếp đó, bạn cho rau mùi, rau húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10-15 phút cho gỏi thấm gia vị.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi gỏi đã thấm nước trộn, bạn gắp gỏi ra đĩa, rắc hành phi và đậu phộng đã giã dập lên trên. Bạn có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm lên đĩa cho đẹp mắt.

Gỏi vịt còn rất nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể tham khảo các cách làm gỏi vịt của Wholist và thực hiện thử nhé!

Nộm hành tây

3. Cách chọn mua vịt tươi ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn mua vịt tại địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Nên chọn mua vịt đựt vì vịt đựt cho thịt thơm ngon, săn chắc. Ngoài ra, vịt đựt còn có thời gian nấu nhanh hơn so với vịt cái.
  • Chọn những con vịt vừa lớn, không quá già cũng không quá non, có thịt chắc dày, tránh mua vịt nhiều mỡ.
  • Không nên chọn mua vịt quá non bởi thịt sẽ bị nhão và khó khăn trong quá trình sơ chế. Cũng không nên mua vịt già vì thịt sẽ rất dai và tốn nhiều thời gian nấu.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Wholist về cách làm nộm vịt hành tây vô cùng đơn giản và bắt miệng. Nếu bạn chưa biết làm món gì cho buổi tụ họp vào cuối tuần này, có thể thử ngay món nộm vịt hành tây nhé. Chúc bạn thành thành công!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.