Trang chủ » Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua

Thời tiết lạnh lạnh như thế này mà được thưởng thức món vịt om sấu măng còn gì tuyệt bằng. Nếu bạn muốn biết cách đơn giản, nhanh chóng thì đừng bỏ qua bài chia sẻ của Wholist dưới đây nhé!

Bạn đang tìm quán vịt om sấu ngon ở Hà Nội? Đừng bỏ lỡ Top #7 địa điểm nổi tiếng, nơi bán vịt om sấu nức tiếng do Wholist bình chọn nhé!

⏰ Thời gian chuẩn bị:10 phút
⏰ Thời gian nấu:30 phút
👤 Số lượng:4 người
✅ Độ khó:Dễ
vịt om sấu măng

1. Nguyên liệu làm món vịt om sấu măng

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách nấu vịt om sấu măng, bạn cần biết những nguyên liệu không thể thiếu cho món này bao gồm:

(*) Nguyên liệu chính:

  • Vịt sạch: 1 con khoảng 1,5-2kg
  • Sấu xanh: 6-8 quả
  • Măng chua: 500-600g

(*) Nguyên liệu khác:

  • Sả: 3 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, muối hạt,…

Như vậy là bạn đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu, gia vị cần thiết cho món vịt nấu măng sấu. Trong phần tiếp theo, Wholist sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt om sấu măng ngon nhất.

Vịt om sấu là món ăn khá phổ biến và có nhiều cách nấu khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu vịt om sấu dưới đây của Wholist nhé:

2. Cách chế biến món vịt om cùng sấu măng chuẩn vị

Nhiều người nghĩ rằng để có được một nồi vịt om măng sấu thì phải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Nhưng thực tế, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản mà Wholist gợi ý dưới đây:

Bước 1 Sơ chế thịt vịt

  • Vịt mua về cần được rửa thật kỹ với nước. Để khử mùi hôi của vịt, bạn có thể dùng giấm hoặc chanh chà lên toàn thân vịt. Bạn cũng có thể giã nát gừng hòa vào cùng với rượu trắng rồi xát lên vịt. 

Như vậy, khi thưởng thức vịt om sấu măng chua, bạn sẽ hoàn toàn không thấy có mùi hôi từ vịt.

  • Rửa sạch vịt lại với nước, để yên tầm 15 phút. Sau đó, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp theo, trộn hỗn hợp các gia vị gồm 3 nhánh sả, 3 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa tiêu, rồi ướp cùng với thịt vịt trong khoảng 25 phút để thịt được ngấm đều gia vị. 
sơ chế vịt

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

  • Măng chua rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó cho măng vào nồi luộc qua và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Gừng cạo sạch vỏ ngoài, băm nhỏ.
  • Hành lá, hành tím bóc vỏ rửa sạch với nước rồi băm nhỏ đều.
  • Chà lớp vỏ sấu ngoài thật sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3 Xào thịt vịt

Để có món vịt nấu sấu măng thơm ngon, chắc thịt, bạn cần phải xào trước.

  •  Cho một chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu già thì đổ thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho đến khi săn lại.

Bước 4 Om vịt với sấu và măng

  • Sau khi vịt đã được xào săn, bạn hãy đổ nước vào xăm xắp mặt thịt.
  • Cho sấu vào, om trong khoảng 15-20 phút nữa để sấu mềm.
  • Cho măng đã cắt miếng vào nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Có thể cho thêm vì 1-2 quả ớt vào để tăng hương vị cho nồi vịt om sấu.
  • Cho thêm ít hành lá rồi tắt bếp.

Bước 5 Trình bày món ăn

  • Như vậy, bạn đã hoàn thành món vịt om sấu với măng thơm ngon, chuẩn vị rồi. Giờ bạn chỉ cần múc ra tô và thưởng thức.
  • Nước vịt om sấu măng hơi sền sệt, có vị ngọt từ thịt vịt, chua nhẹ từ măng và sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị tạo nên mùi thơm hấp dẫn không cưỡng lại được.

Thịt vịt khi được om với sấu còn có thể ăn như một món lẩu, món lẩu vịt om sấu sẽ rất ngon khi được ăn nóng cùng với bún và các loại rau ăn kèm. Vậy bạn đã biết vịt om sấu ăn với rau gì thì đúng vị chưa? Hãy tham khảo ngay nhé!

cách nấu vịt om sấu măng

3. Mẹo nhỏ khi nấu vịt om với sấu măng

  • Hãy lựa chọn vịt tươi, sạch, hạn chế ăn cám tăng trọng. Vịt trong khoảng từ 1,5-2kg là vừa ngon.
  • Dùng tay ấn vào vịt nếu thấy chắc và có độ đàn hồi tốt thì đó là vịt bạn nên mua.
  • Vịt om sấu nấu cùng với măng sẽ ăn ngon nhất khi còn nóng, vậy nên hãy thưởng thức ngay để không mất đi vị thơm ngon của món ăn nóng nhé.
  • Nếu có bún tươi ăn kèm thì độ ngon của món ăn sẽ tăng lên nhiều lần đó.

Hy vọng với cách nấu vịt om sấu măng trên của Wholist, bạn đã bỏ túi được công thức vô cùng đơn giản mà lại mang đến món ăn ngon khó cưỡng.  

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.