Bật Mí Cách Làm Khoai Tây Nướng Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản

Khoai tây nướng là món ăn dân dã và thân thuộc với hầu hết mọi người. Nướng khoai tây bằng lò vi sóng là cách tốt nhất để giữ được hương vị thơm ngon của khoai. So với các cách nướng khác, nướng khoai tây bằng lò vi sóng vừa nhanh lại tiện lợi. Bài viết dưới đây Wholist sẽ hướng dẫn bạn cách làm khoai tây nướng bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà. Tham khảo công thức và thực hiện để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này nhé.

✅ Thời gian chuẩn bị:5 phút
✅ Thời gian nấu:8-12 phút
✅ Số lượng:3-4 người
✅ Độ khó:Dễ
Cách làm khoai tây nướng bằng lò vi sóng

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm món khoai tây nướng bằng lò vi sóng

Với cách làm khoai tây nướng bằng lò vì sóng mà Wholist chia sẻ dưới đây, bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Nguyên liệu: Khoai tây
  • Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu
  • Dụng cụ: Lò vi sóng

2. Cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng đơn giản

Để nướng khoai tây bằng lò vi sóng, bạn nên làm theo các cách thực hiện dưới đây của Wholist, đảm bảo bạn sẽ có món khoai tây nướng ưng ý như ngoài hàng.

2.1. Sơ chế khoai tây trước khi nướng

  • Sau khi mua khoai tây về, bạn phải rửa thật sạch. Dùng bàn chải có lông cứng để chà sạch vỏ khoai. Nhớ phải chà sạch tất cả đất bám trên khoai tây. Sau khi rửa xong, bạn dùng khăn giấy thấm khô nước.
  • Tiếp đó, bạn phết một lớp dầu oliu lên vỏ khoai tây, rắc thêm một ít muối và tiêu lên trên. Với cách làm này khoai tây sẽ thơm và lớp vỏ bên ngoài cũng giòn hơn.
  • Cuối cùng, bạn dùng nĩa đâm khoảng 3 – 4 lần lên hai đầu và hai bên của củ khoai tây, hoặc bạn có thể dùng dao khứa thật sâu vào đầu khoai tây thành hình chữ X. Làm như vậy để hơi nước thoát ra ngoài và ngăn để khoai tây không bị vỡ trong lò vi sóng.

2.2. Nướng khoai tây bằng lò vi sóng

  • Bước 1: Bạn xếp khoai tây vào đĩa (chọn loại đĩa có thể sử dụng cho lò vi sóng). Bạn có thể gói khoai tây trong khăn giấy ướt để giữ ẩm cho khoai, không bị co nhỏ lại và giúp vỏ khoai tây được chín mềm hơn.
  • Bước 2: Đặt đĩa khoai tây vào lò vi sóng, sau đó chọn chế độ nướng và thời gian nướng phù hợp. Thông thường bạn sẽ mất 8-12 phút để nướng khoai vừa và lớn ở chế độ Full Power (tối đa). Tuy nhiên, nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào kích cỡ của khoai và công suất của lò vi sóng.
  • Bước 3: Sau khi cho vào lò nướng được 5 phút thì bạn lấy ra và lật lại để khoai được chín đều cả hai mặt. Sau đó tiếp tục cho lại đĩa khoai vào lò và nướng thêm từ 3 – 5 phút, tùy thuộc vào độ mềm của khoai. Nếu khoai vẫn chưa chín hoàn toàn, bạn hãy nướng 1 phút và lặp lại quá trình này cho đến khi khoai chín đều.

Nếu bạn nướng nhiều củ khoai cùng một lúc thì bạn cần tăng thời gian nướng lên ⅔ lần. Ví dụ nếu bạn mất 10 phút để nướng 1 củ khoai, thì bạn cần khoảng 16-17 phút để nướng 2 củ.

  • Bước 4: Để kiểm tra xem khoai tây đã chín chưa, bạn dùng nĩa cắm vào giữa củ khoai hoặc dùng tăm đâm một lỗ lên củ khoai. Nếu nĩa hoặc tăm dễ xuyên qua mà phần giữa củ khoai vẫn hơi chắc thì tức lại khoai đã chín.
  • Bước 5: Để khoai nguội trong khoảng 5 phút để giúp phần nhiệt bên trong làm chín phần giữa của củ khoai, làm củ khoai được mềm hơn và bên ngoài cũng không bị quá khô. Để quá trình này diễn ra nhanh hơn, bạn cũng có thể dùng giấy bạc gói khoai lại sau khi lấy ra khỏi lò.
  • Bước 6: Bày khoai tây ra đĩa. Bạn có thể xoắn khoai tây ra 4 phần và có thể trang trí một số các nguyên liệu ăn kèm như: bơ, muối và một ít phô mai nạo. Hoặc nếu muốn ngon hơn, bạn có thể dùng kem chua, hành lá hoặc hẹ.

Như vậy chỉ chưa đầy 15 phút bạn đã có ngay món khoai tây nướng thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng với cách làm khoai tây nướng bằng lò vi sóngWholist chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *