Cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon, đơn giản tại nhà

Sau đây Wholist.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc công thức nấu cháo vịt với đậu xanh mang vị ngon bùi bùi, béo ngậy.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo vịt đậu xanh:

nguyên liệu nấu cháo vịt đậu xanh
  • 1 con vịt làm sạch 1,5kg
  • 20 gram gạo tẻ thơm
  • 200 gram đậu xanh
  • 3 củ gừng tươi
  • 2 củ hành tím
  • Mùi tàu, hành lá
  • 2 thìa cafe
  • Rượu trắng
  • Gia vị : muối, hạt tiêu, đường, nước mắm, mì chính
  • Rau sống ăn kèm (tía tô, mùi tàu, ngò rí,…)

Cách nấu cháo vịt đậu xanh :

cách nấu cháo vịt đậu xanh

1) Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cơ bản

Trước tiên, bạn giã nát củ gừng sau đó trộn đều cùng với rượu trắng và chà xát lên xung quanh thân mình vịt để vịt bớt mùi hôi tối đa. Sau đó, bạn đọc rửa sạch lại vịt với nước sạch. Tiếp theo, chuẩn bị các loại rau sống ăn kèm như rau thơm nhặt sạch, bỏ toàn bộ phần cọng già úa rồi đem rửa sạch lại, để khô ráo nước rồi sắp lên đĩa.

2) Bước 2: Thực hiện cháo vịt

Bạn đọc nướng vàng 1 củ gừng sau đó đun sủi 3 lít nước lên bếp cùng ½ thìa muối và gừng đã nướng vàng để luộc vịt. Để tăng thêm vị thơm ngon, bạn đọc có thể sử dụng nấm hương đi kèm.

Khi vịt chín thì các bạn vớt vịt ra để nguội rồi sau đó lọc thịt, xé nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Cho gạo và thịt vịt vào nồi nước luộc vừa đun sôi trong khoảng 30 phút rồi cho kèm đậu xanh vào ninh với mức lửa vừa trong vòng 1 giờ. Khi đun, bạn đọc nhớ khuấy đều để cháo không dính vào nồi, gạo và đậu xanh cũng có thể được nở đều, thịt vịt được hòa quyện với cháo khi ăn sẽ thơm ngon và ngọt hơn.

Cuối cùng tiến hành nêm nếm gia vị và cho hành lá cùng với các loại rau thơm ăn kèm vào đảo đều sau đó thưởng thức.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nấu tất cả các món vịt tại Việt Nam, hãy truy cập tại đây!!!

(*) Xem thêm:

cách nấu bún măng vịt

cách nấu cháo vịt

cách làm gỏi vịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *