Thịt vịt có vị ngọt đặc trưng nên khi bạn kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào để kho cũng đều thơm ngon và có hương vị hấp dẫn. Trong đó, thịt vịt kết hợp với gừng tạo nên món ăn được rất nhiều người ưa thích. Vậy vịt kho gừng ăn với canh gì để tăng thêm hương vị thơm ngon và đậm đà. Hãy cùng Wholist tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
✅ Thời gian chuẩn bị: | 30 phút |
✅ Thời gian nấu: | 50 phút |
✅ Số lượng: | 4-5 người |
✅ Độ khó: | Dễ |
NỘI DUNG BÀI VIẾT
1. Cách nấu món vịt kho gừng
1.1. Nguyên liệu để chế biến món vịt kho gừng
- Thịt vịt: 1 con (nặng khoảng 1,5kg)
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 3 quả
- Rượu trắng: 1 bát
- Hành lá
- Gia vị khác: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu xay,…
1.2. Cách chế biến vịt kho gừng
Trước khi tìm hiểu vịt kho gừng ăn với canh gì ngon, bạn phải nấu món ăn thật là ngon. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Vịt sau khi mua về bạn bóp cùng muối hạt, rượu trắng và gừng băm nhuyễn trong khoảng 5 phút để làm sạch và khử mùi hôi đặc trưng của thịt vịt. Sau đó bạn để thật ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Gừng bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, sau đó cắt làm đôi, 1 nửa bạn thái thành sợi nhỏ để riêng, phần còn lại bạn đập dập và băm nhỏ.
- Hành, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Ớt bạn lặt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Để thịt vịt được đậm đà và thơm ngon, bạn không thể bỏ qua khâu ướp thịt vịt trước khi kho nhé.
Bạn cho toàn bộ thịt vịt đã sơ chế sẵn vào bát, thêm vào 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ phần hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào, sau đó trộn đều và để thịt vịt thấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Thắng nước màu
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan ra và ngả sang màu cánh gián thì cho thêm phần hành, tỏi còn lại vào, đảo đều phi hành tỏi có mùi thơm là được.
Bước 4: Tiến hành nấu vịt kho gừng
- Cho toàn bộ thịt vịt đã ướp vào chảo vừa phi hành tỏi, sau đó đảo đều tay cho thịt vịt săn lại khoảng 5 phút.
- Tiếp đó, bạn cho nước lọc vào xâm xấp mặt thịt vịt rồi đậy nắp lại. Đến khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 20 phút.
- Sau khi nước trong chảo đã cạn bớt và thịt vịt đã chín mềm, bạn cho vào 2 quả ớt và gừng thái sợi còn lại đun thêm 5 phút nữa, sau đó tắt bếp và rắc thêm chút hành lá vào cho thơm hơn.
2. Vịt kho gừng ăn với canh gì là thơm ngon, hợp vị?
Cách làm vịt kho gừng của Wholist sau khi hoàn thành sẽ có hương vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Thịt vịt mềm, thơm béo kết hợp cùng vị cay nồng của gừng tạo nên hương vi vô cùng đậm đà.
Vịt kho gừng nên dùng lúc nóng sẽ ngon hơn, ăn với cơm trắng sẽ vô cùng vừa miệng. Món ăn này sẽ phù hợp với các loại canh thanh mát, chua ngọt như canh dưa bò, canh rau ngót thịt bằm, rau muống xào tỏi, canh cà chua trứng,… Đây đều là những sự kết hợp thú vị giúp món ăn của bạn thêm phần bắt miệng hơn.
Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Wholist về vịt kho gừng ăn với canh gì ngon. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thực đơn phong phú hơn cho gia đình của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều món ăn được làm từ thịt vịt có thể tham khảo các bài viết khác của Wholist nhé. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng.