Nước sốt là phần không thể thiếu của những món vịt nướng giúp làm tăng hương vị và sự thơm ngon của món ăn. Có được một chén nước sốt chao chấm vịt thì còn gì bằng. Vậy thì làm sao để có được một bát nước chao chấm vịt ngon ? Hãy cùng Wholist tìm hiểu cách làm nước sốt chao chấm vịt qua bài viết dưới đây nhé!
NỘI DUNG BÀI VIẾT
1. Cách làm chao chấm vịt đơn giản
Cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng dưới đây sẽ làm phong phú thêm các loại nước chấm trong sổ tay nấu ăn của bạn.
Chế biến: | 10 phút |
Khẩu phần ăn: | 4 người |
Độ khó: | Dễ |
(*) Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chao: 1 lọ nhỏ
- Đường: 100gr
- Bột ngọt: 10gr
- Sa tế.
(*) Cách làm:
- Đầu tiên, cho chao vào tô và dùng thìa dằm nhuyễn. Cho tiếp vào một chút nước chao vào tô. Hoặc bạn cũng có thể cho chao, nước, đường và bột ngọt vào trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
- Sau đó cho phần đường và bột ngọt đã chuẩn bị vào và khuấy đều.
- Khi thấy phần hỗn hợp đặc sánh giống như sốt là được.
- Nếu muốn phần sốt thêm béo ngậy, bạn cũng có thể thêm chút sữa.
2. Nước sốt chao lá chanh
Cách pha chao chấm vịt này cũng rất đơn giản và ai cũng có thể làm được.
(*) Nguyên liệu:
- 1 hũ chao.
- Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh.
- Nước tương: 1 muỗng canh.
- Nửa quả chanh.
- Nửa quả ớt.
- Đường: 1 muỗng canh.
- Một ít lá chanh.
(*) Sơ chế nguyên liệu:
- Ớt sau khi mua đem rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.
(*) Cách làm:
- Chuẩn bị một chén nhỏ cho vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh bơ đậu phộng.
- Tiếp tục cho vào khoảng 3 viên chao, 1 ít nước chao, nước cốt chanh, ớt băm nhuyễn, lá chanh cắt nhỏ.
- Khuấy đều hỗn hợp là bạn đã có được một bát nước chấm vịt nướng chao rất thơm ngon rồi.
- Thành phẩm:
- Phần nước chấm sẽ có mùi thơm dịu của lá chanh, vị chua của chanh, chút cay của ớt. Chắc chắn sẽ làm món ăn của bạn thêm phần thơm ngon hơn rất nhiều.
3. Nước chấm chao đậu xanh:
Nguyên liệu
- 1 hũ chao nhỏ
- 50gr đường
- 2 muỗng cà phê mì chính
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- 1 quả chanh
- 2 quả ớt
- 50gr đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn
Cách làm:
- Lấy 1 chén nhỏ, đổ chao vào chén rồi đánh cho nhuyễn. Sau đó cho thêm 1 chút mì chính và đường.
- Tiếp theo cho ớt băm và các gia vị khác như tiêu, chanh, sa tế vào và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
- Phần nước chấm này có thể chấm với vịt rất ngon. Ngoài ra, cũng có thể ăn chung với rau luộc và các món ăn khác.
- Nếu muốn tăng thêm phần béo ngậy, bạn cũng có thể cho thêm 1 chút sữa vào bát nước chấm.
4. Lưu ý khi làm nước sốt chao
Sau đây, Wholist xin chia sẻ thêm với các bạn một vài lưu ý khi làm nước chấm để có thể có được một bát nước chấm thơm ngon nhất nhé.
- Khi làm nước sốt chao chấm vịt cũng có thể thêm hoặc bớt 1 vài loại nguyên liệu tùy thuộc vào sở thích của các thành viên trong gia đình.
- Bạn có thể cho đậu phộng rang giã nhuyễn vào trộn đều, nước chấm sẽ thêm phần béo ngậy hơn rất nhiều.
- Không nên để chao ở ngoài quá lâu sau khi mở hộp vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị, thông thường nên sử dụng trong khoảng 5-7 ngày.
- Khi mua chao, để đảm bảo chọn đúng chao chất lượng thì bạn cần quan sát kỹ những thông tin trên hũ chao như: Ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần,…
- Ngoài ra, nếu có thời gian và muốn đảm bảo an toàn hơn nữa, bạn cũng có thể tự làm chao ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo cách làm qua những bài viết của Wholist nhé.
Cách làm nước sốt chao chấm vịt hoàn toàn đơn giản và dễ dàng. Hy vọng rằng, Wholist đã giúp cho bạn biết thêm được một cách làm nước chấm ngon cho gia đình mình. Chúc các bạn thực hiện thành công