Trang chủ » Cách Nấu Vịt Kho Chao

Vịt nấu chao là một trong những món ngon được chế biến từ thịt vịt xiêm bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Bạn đang cần tìm cách nấu vịt kho chao để chế biến món này cho gia đình của mình ? Hãy để Wholist hướng dẫn bạn làm món này nhé!

Chuẩn bị:20 phút
Chế biến:40 phút
Khẩu phần ăn:4 người
Độ khó:Dễ
vịt kho chao

1. Nguyên liệu

1.1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Thịt vịt: 500gr (Nên chọn phần ức vịt vì đây là phần thịt săn chắc và ngon nhất để làm món vịt kho chao).
  • Chao: 4 miếng.
  • Dừa: 1 quả.
  • Tỏi: 5 tép.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Sả: 3 nhánh.
  • Ớt: 1 quả.
  • Giấm: 2 muỗng canh.
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê.
  • Sa tế: ½ muỗng canh.
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh.

Chọn nguyên liệu làm vịt nấu chao rất quan trọng, đặc biệt là chao, bạn cần phải biết về các loại chao để lựa chọn loại phù hợp cho món ăn của mình. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết chao là gì của Wholist để biết thêm thông tin về nguyên liệu này nhé!

nguyên liệu nấu vịt kho chao

1.2. Sơ chế nguyên liệu:

  • Phần thịt vịt kho chao cần rửa sạch và khử mùi hôi bằng cách lấy gừng, giấm và rượu chà sát lên bề mặt và để khoảng 15 phút sau đó đem rửa sạch lại một lần nữa. Đem cắt phần thịt thành những miếng vừa ăn.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
  • Dừa chặt lấy phần nước để riêng.

1.3. Ướp thịt vịt:

  • Sau khi đã sơ chế xong, cho vào phần thịt vịt 3 miếng chao, 2 muỗng cà phê đường, ½ phần hành tỏi và ớt đã chuẩn bị, ướp trong khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
sơ chế vịt

2. Cách làm vịt kho chao

  • Đầu tiên, lấy một chiếc nồi phù hợp sau đó cho dầu và hành, tỏi, sả, ớt và đảo thơm vàng.
  • Tiếp tục cho phần thịt vịt đã tẩm ướp vào xào đến khi săn lại. Cho tiếp phần nước dừa vào săm sắp phần thịt. 
  • Khi phần nước dừa sôi, hớt phần bọt ở bên trên và cho thêm chao và đường vào. 
  • Đun phần vịt cho đến khi nước sền sệt lại thì nêm nếm lại và tắt bếp.

Vịt với chao còn có nhiều cách chế biến khác mà Wholist đảm bảo sẽ không kém phần hấp dẫn. Nếu bạn là một tín đồ ăn chay thì có thể tham khảo công thức vịt nấu chao chay của Wholist. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách chế biến dưới đây nhé!

3. Thành phẩm:

  • Phần thịt dai ngon, béo ngậy kết hợp với phần nước dùng thơm ngọt.
  • Món này có thể ăn kèm với các loại rau và bún tươi. Cách ăn cũng như các món lẩu, rất phù hợp với những bữa cơm gia đình hay những cuộc tụ tập bạn bè.

Rau ăn kèm vịt kho chao có khá nhiều loại, để chọn đúng loại rau chuẩn vị cho món ăn này thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết vịt nấu chao ăn với rau gì của Wholist nhé!

4. Lưu ý:

  • Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt sẽ có được phần ức vịt ngon nhất.
  • Chọn vịt đã mọc đủ lông, tránh chọn vịt quá non hay quá nhỏ sẽ không được ngon. Nếu có thể hãy chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái.
  • Nếu thịt mua về mà chưa chế biến ngay, hãy bọc thịt vịt lại và bảo quản trong tủ lạnh để giữ được vị tươi ngon.

Món vịt kho chao là món ăn rất thơm ngon và dễ làm. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay và làm món này cho cả gia đình nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.