Trang chủ » Làm Snack Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng

Snack khoai tây là món ăn không chỉ các bé ưa thích mà các chị em phụ nữ cũng ghiền không kém. Là món ăn vặt hàng ngày của các bé và hội chị em. Cách làm snack khoai tây bằng lò vi sóng cũng rất đơn giản, nên nhiều người có xu hướng tự làm tại nhà để ăn hàng ngày, vừa ngon lại đảm bảo sức khỏe. Vậy để tự tay làm snack khoai tây với lò vi sóng như thế nào để ngon như ngoài tiệm. Hãy cùng Wholist theo dõi cách làm qua bài viết dưới đây, chắc chắn bạn có thể tự tay làm được món ăn này.

✅ Thời gian chuẩn bị:15 phút
✅ Thời gian nấu:7 phút
✅ Số lượng:2 – 3 người
✅ Độ khó:Dễ
Làm snack khoai tây bằng lò vi sóng

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm snack khoai tây bằng lò vi sóng

Để làm bánh snack khoai tây bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 200g khoai tây
  • 10ml dầu olive (nếu không có dùng dầu ăn vẫn được)
  • 10g muối tinh
  • 10g tiêu
  • Dao nạo
  • Giấy ăn thấm dầu

2. Hướng dẫn cách làm snack khoai tây bằng lò vi sóng

Để có thể làm được món snack khoai tây bằng lò vi sóng ngon như ngoài tiệm thì hãy xem ngay các cách dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải rửa sạch khoai tây và gọt vỏ. Cắt khoai tây thành từng lát mỏng. Sau đó ngâm khoai tây đã thái mỏng vào nước lạnh bỏ một ít muối để cho khoai không bị thâm và ngâm trong khoảng 5 – 10 phút.
  • Bước 2: Xếp đều khoai tây vào một chiếc khăn cotton sạch hay một tờ giấy ăn sạch để cho khoai tây ráo nước.
  • Bước 3: Xịt một ít dầu olive lên bề mặt của khoai tây. Sau đó rắc một ít muối tinh và một ít tiêu lên và lắc đều để cho bim bim được đậm vị.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn xếp đều khoai tây lên một đĩa trắng (hoặc bất kỳ loại đĩa nào có thể dùng được cho lò vi sóng). Nên lưu ý cần xếp đều, không được chồng lên nhau sẽ làm cho khoai lang không được chín đều, rồi xít thêm một lớp dầu olive lên bề mặt bánh.
  • Bước 5: Đặt đĩa vào lò vi sóng và nướng ở chế độ 400W, thời gian nướng cho lần đầu khoảng 3 phút. Sau đó bạn lấy ra, lật mặt khoai và xịt thêm một ít dầu rồi tiếp tục quay tiếp trong vòng 2 phút. Cuối cùng, lấy đĩa khoai ra kiểm tra xem bánh đã giòn chưa. Nếu chưa được giòn, bạn có thể bỏ vào lò và quay tiếp khoảng 30s đến 1 phút là xong.

Như vậy, bạn đã có một món bim bim khoai tây với màu vàng đẹp, giòn bằng lò vi sóng đơn giản. Hãy thưởng thức món ăn ngay.

3. Cách bảo quản snack khoai tây làm bằng lò vi sóng

Để snack khoai tây giữ được độ giòn bạn cần phải bảo quản bánh đúng cách. Dưới đây là một số cách bảo quản mà Wholist muốn chỉ đến bạn:

  • Sau khi làm snack khoai tây bằng lò vi sóng, bạn có thể bảo quản bánh trong hũ thuỷ tinh hay túi zipper để giữ độ giòn của bim bim. Nên bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, bánh sử dụng ngon và giòn nhất tốt nhất trong khoảng từ 2 – 3 ngày. Do đó bạn cần xem xét số lượng người ăn bao nhiêu để làm số lượng bánh cho hợp lý.
  • Nếu bạn muốn làm để sử dụng thời gian dài hơn, bạn có thể dùng hút chân không để bảo quản bánh. Trước khi ăn, bạn chỉ cần thêm một ít dầu ăn và gia vị bạn thích để snack trở lại độ giòn và hương vị như ban đầu nhé.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn. Trước khi dùng, bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng và nướng khoảng 30s là có thể thưởng thức đúng như hương vị ban đầu.

4. Lưu ý khi làm bim bim khoai tây bằng lò vi sóng

Cách làm bim bim khoai tây bằng lò vi sóng được giòn, ngon hơn. Bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đầu tiên đó là bạn cần phải biết chọn những củ khoai tây tươi ngon. Những củ khoai tây có màu vàng nhạt sẽ giúp cho món bim bim khoai tây bằng lò vi sóng của bạn ngon hơn.
  • Bạn cũng có thể dùng bơ hay dầu thực vật thay thế cho dầu olive. Tuy nhiên thì dầu olive vẫn an toàn và thích hợp hơn cho bữa ăn của các bé hơn.
  • Cắt khoai tây thành những lát mỏng và đều để đảm bảo bánh được chín đều. Để cho miếng khoai tây được đẹp mắt và nhanh hơn, bạn có thể dùng dao bào để bánh được đều và đẹp hơn.
  • Trộn đều khoai tây với gia vị để đảm bảo chúng được thấm đều và có hương vị đặc trưng.
  • Không để khoai tây chồng lên nhau khi đặt vào lò vi sóng để tránh làm cháy hoặc chín không đều.
  • Theo dõi quá trình nướng của khoai tây để tránh cháy hoặc bị khô quá.
  • Để cho khoai tây nguội trước khi bảo quản để tránh bị ẩm ướt hoặc mất độ giòn của bánh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm snack khoai tây bằng lò vi sóng thơm ngon tại nhà. Hy vọng qua bài viết của Wholist, bạn có thể làm thành công món snack này để chiêu đãi cho các bé, gia đình, người thân và bạn bè của bạn. Chúc bạn và gia đình của mình thưởng thức món ăn ngon miệng nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.