Cách làm vịt nướng chao ngon, cực kì dễ làm cho cả gia đình

Vịt nướng chao là một trong các món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đọc vẫn chưa biết cách làm vịt nướng chao đúng chuẩn vị như thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Wholist để nắm rõ nhé!

Chuẩn bị:30 phút
Chế biến:60 phút
Khẩu phần ăn:4 người
Độ khó:Dễ
cách làm vịt nướng chao

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món vịt nướng chao

  • 1 con vịt
  • 4 miếng chao
  • 5 củ hành tím
  • 2 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 3 nhánh sả
  • Rượu
  • Rau củ ăn kèm: Rau sống, dưa chuột, đậu,…
  • Gia vị cơ bản: Hạt tiêu xay, đường, muối ăn, dầu điều, sa tế, mì chính, hạt nêm…

Chọn nguyên liệu làm vịt nướng chao rất quan trọng, đặc biệt là chao, bạn cần phải biết về các loại chao để lựa chọn loại phù hợp cho món ăn của mình. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết chao là gì của Wholist để biết thêm thông tin về nguyên liệu này nhé!

cách ướp vịt nướng chao

2. Cách làm vịt nướng chao

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
  • Cho chao vào bát tô, thêm 1 muỗng cà phê đường vào đánh nhuyễn.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rau đem ngâm với nước muối loãng từ 15 đến 20 phút rửa sạch lại, vớt ra, để ráo.
  • Dưa chuột rửa sạch
  • Đậu bắp rửa sạch, để ráo
  • Chanh rửa sạch, cắt đôi, lấy nước cốt.

Bước 2 Sơ chế thịt vịt

  • Vịt làm sạch lông, bỏ nội tạng, dùng muối và chanh chà xát loại bỏ mùi hôi, rửa sạch, để ráo.
  • Ngâm vịt với  rượu và gừng trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch, để ráo nước 
  • Dùng dao khứa vịt khoảng 5 – 6 đường sâu để khi ướp thịt vịt có thể ngấm đều gia vị.
sơ chế vịt

Bước 3 Cách làm vịt nướng chao

  • Cho tỏi, hành tím, sả băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát chao rồi trộn đều.
  • Đổ 2/3 hỗn hợp gia vị vừa pha chế vào vịt, trộn đều hỗn hợp rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng bát lại rồi đợi trong khoảng 3 – 4 tiếng cho ngấm đều gia vị.

Bước 4 Nướng thịt vịt

  • Bạn có thể nướng vịt bằng bếp than, bếp nướng điện hoặc lò nướng…
  • Mở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng khoảng 5 phút để làm nóng lò.
  • Tiếp theo, cho vịt vào nướng 30 phút ở 180 độ C.
  • Sau 30 phút, lấy vịt ra, quét thêm một lớp hỗn hợp gia vị lên mình vịt rồi tiếp tục nướng thêm trong khoảng 20 phút nữa cho đến khi vịt chín vàng ruộm.

Vịt với chao còn có nhiều cách chế biến khác mà Wholist đảm bảo sẽ không kém phần hấp dẫn. Ngoài cách nấu vịt nấu chao truyền thống thì bạn có thể tham khảo thêm cách nấu vịt kho chao của Wholist nhé!

3. Thành phẩm của món vịt nướng chao

cách làm vịt nướng chao
  • Sau khi hoàn thành xong cách làm món vịt nướng chao, bạn lấy vịt ra để chặt thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức thành quả với rau ăn kèm.
  • Thịt vịt nướng chao có hương vị thơm ngon với lớp da giòn giòn kết hợp ở bên ngoài vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là cách làm vịt nướng chao cực kỳ đơn giản mà Wholist.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm bài viết của chúng tôi

Cụm Từ tìm Kiếm

vịt nướng chao, cách làm vịt nướng chao, cách ướp vịt nướng chao, vịt ướp chao, ướp vịt nướng chao, vịt ướp chao nướng, cách làm vịt nuong chao ngon, cách làm món vịt nướng chao, vịt xiêm nướng chao, công thức ướp vịt nướng chao, vịt nướng chao ăn với gì, cách ướp thịt vịt nướng chao, vịt nướng chao ngon, cách nấu vịt nướng chao, cách vịt nướng chao, món vịt nướng chao, cách ướp vịt nướng chao ngon, cách làm vịt ướp chao, cách làm vịt ướp chao nướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *