Trang chủ » Cách Kho Thịt Vịt Sả Ớt

Thịt vịt kho sả ớt là một trong những món ăn cực kỳ bắt cơm. Với cách kho thịt vịt sả ớt mà Wholist.vn bật mí ở bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được vị giác của tất cả các thành viên trong gia đình. Cùng chúng tôi vào bếp nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt vịt kho cùng sả ớt

nguyên liệu kho vịt sả ớt
  • 600g thịt vịt
  • 2 cây sả
  • 2 quả ớt
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • Gia vị cơ bản: bột nghệ, đường, muối ăn, mì chính, nước mắm, rượu trắng

2. Cách kho thịt vịt sả ớt

cách kho vịt sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch chia làm 2 phần, một phần băm nhuyễn, một phần cắt thành lát rồi đập dập.
  2. Sả rửa sạch, một cây băm nhuyễn còn một cây cắt khúc
  3. Ớt rửa sạch băm nhuyễn một phần còn phần còn lại thì cắt lát. 
  4. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
  5. Sử dụng gừng đập dập và một ít rượu trắng để khử sạch hoàn toàn mùi hôi của vịt, sau đó rửa sạch lại với nước.
  6. Sau khi vịt ráo nước chặt thành miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt vịt

  1. Cho vịt vào tô cùng với công thức 2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột nghệ, gừng băm nhuyễn, một phần ớt băm và tỏi băm
  2. Đảo đều để cho tất cả các nguyên liệu trên hòa quyện với nhau, ướp hỗn hợp trên trong vòng khoảng 20 phút để cho thịt vịt được ngấm đều gia vị.
  3. Để giúp thịt có thể nhanh ngấm gia vị hơn bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để đậy kín thịt

Bước 3: Cách kho vịt sả ớt

  1. Bắc chảo lên bếp rồi cho vào đó một ít dầu ăn và đường rồi thắng nước cho đến khi chuyển sang màu cánh gián.
  2. Khi nước đường đã chuyển màu thì tắt bếp rồi cho tỏi băm, sả cắt khúc và sả băm vào để đảo đều cho nguyên liệu vàng thơm.
  3. Sau đó bật lại bếp lên, cho thịt vịt đã ướp gia vị vào để đảo đều ở mức lửa lớn cho thịt săn lại.Cho thêm vào 150ml nước lọc, đậy nắp lại kho thịt trong khoảng 5 phút ở mức lửa vừa.
  4. Khi thấy nước ở trong nồi sôi lên thì mở nắp ra rồi tiếp tục kho thịt thêm 15 phút nữa cho thịt vịt được chín mềm.
  5. Cho toàn bộ phần ớt băm vào, đảo đều rồi nêm nếm với gia vị để cho vừa ăn và tắt bếp.
  6. Cho thịt vịt kho sả ớt ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức.
cách kho thịt vịt sả ớt

Trên đây là một số chia sẻ của Wholist.vn về cách kho thịt vịt sả ớt cực kỳ thơm ngon. Hy vọng bạn đọc sẽ thực hiện thành công món vịt này.

(*) Xem thêm:

cách làm vịt kho gừng

cách chế biến món vịt rang muối

cách làm vịt chiên sả ớt

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.