Trang chủ » Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Lò Vi Sóng

Bánh mì bơ tỏi là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và vô cùng bắt miệng. Món ăn này chế biến để ăn sáng, ăn vặt hay mang theo đi dã ngoại đều rất thích hợp. Trong bài viết này, Wholist sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

✅ Thời gian chuẩn bị:15 phút
✅ Thời gian nấu:10 phút
✅ Số lượng:2-3 người
✅ Độ khó:Dễ
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Với cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng dưới đây, bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:

  • Bánh mì: 2 ổ (bánh mì đặc ruột)
  • Bơ thực vật: 2 – 3 thìa canh
  • Tỏi: 2 củ
  • Rau ngò rí: 1 bó nhỏ 20gr
  • Gia vị: đường, muối,..

2. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với cách làm thông thường. Hãy làm theo các bước dưới đây cùng Wholist nhé.

2.1. Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi

  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi giã thật nhuyễn.
  • Ngò rí bạn bỏ phần gốc và lá úa, đem đi rửa sạch, sau đó để ráo nước. Bạn nhặt phần lá để riêng, phần cọng thái nhỏ và cho vào bát.
  • Bạn cắt đôi 2 ổ bánh mì theo chiều dọc, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng dài khoảng 2 đốt ngón tay là được.Hoặc bạn có thể cắt thành từng miếng hình chữ nhật. Tùy theo ý thích nhé.

2.2. Cách làm hỗn hợp sốt bơ tỏi

Bạn cho vào bát đựng ngò rí đã thái nhỏ toàn bộ phần tỏi băm nhuyễn, ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 2 -3 thìa canh thực vật. Sau đó bạn cho bát hỗn hợp này vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt độ 300 độ C trong 1 phút.

Tiếp đó, bạn lấy chén hỗn hợp sốt bơ tỏi ra khỏi lò vi sóng, trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

2.3. Cách làm bánh mì nướng bơ bằng lò vi sóng

  • Sau khi đã hoàn thành xong sốt bơ tỏi, bạn lấy bánh mì xếp ra đĩa và tiếp tục cho vào lò vi sóng với mức nhiệt độ 300 độ C trong 4 phút.
  • Sau thời gian trên, bạn lấy bánh mì ra. Để bánh nguội rồi dùng cọ phết sốt bơ tỏi lên đều hai mặt bánh, rắc thêm một vài lá ngò rí lên trên một mặt bánh, sau đó dùng muỗng ép nhẹ vào mặt bánh để ngò rí có thể dính vào. Tương tự, bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết bánh mì.
  • Cuối cùng, bạn tiếp tục cho bánh mì vào lò vi sóng lần nữa, quay ở mức nhiệt độ 300 độ C trong thời gian 4 phút.
  • Sau khi nướng bánh mì xong, bạn lấy bánh ra và để nguội.

2.4. Thành phẩm

Sau khi bánh nguội thì bạn bày lên đĩa, bánh mì sau khi thành phẩm có màu sắc bắt mắt và có mùi thơm từ bơ và tỏi.

Bạn có thể ăn kèm bánh mì với xúc xích, thịt nguội với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị cho món ăn.

3. Một vài lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Khi làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng, bạn đọc cần lưu ý một số điều dưới đây để bánh được ngon và hấp dẫn hơn nhé.

  • Khi phết hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mì, bạn phải thật khéo léo, tránh để hỗn hợp lem ra ngoài. Điều này sẽ giúp bánh sau khi nướng trông đẹp mắt hơn.
  • Khi làm bánh mì bơ tỏi, bạn tránh sử dụng quá nhiều bơ, dù có thể một số bạn thích bơ nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều bơ sẽ làm cho bánh nhanh khô và ỉu hơn. Để đảm bảo bánh giòn, bạn chỉ cần dùng một lượng hỗn hợp bơ tỏi vừa đủ ướt mặt bánh mì.
  • Sau khi làm xong, nếu bạn không ăn hết, hãy để bánh mì nguội hoàn toàn, sau đó đựng vào hộp nhựa và đóng kín nắp, hoặc đặt vào bịch nilon và cột kín. Bánh mì được bảo quản như vậy có thể sử dụng trong khoảng từ 5 – 7 ngày.

Hy vọng với những chia sẻ của Wholist về cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng, bạn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon như ngoài tiệm. Hãy cùng thử ngay nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.