Cách làm kim chi muối xổi ăn liền thơm ngon

Kim chi là món ăn ưa thích không chỉ ở Hàn Quốc mà còn được nhiều người Việt ưa chuộng. Bạn đọc đã biết cách làm kim chi muối xổi để ăn liền mà không phải chờ chưa? Hãy cùng Wholist.vn vào bếp tìm hiểu cách muối xổi kim chi qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách làm kim chi muối xổi Hàn Quốc chuẩn vị

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kim chi muối xổi

nguyên liệu kim chi muối xổi
  • 500g cải thảo
  • Một ít hành lá
  • Vừng rang chín
  • 5 thìa canh bột ớt đỏ
  • 60ml nước mắm
  • 2 thìa canh tỏi băm
  • 15g đường
  • 30ml siro đường hoặc mạch nha
  • ½ thìa canh bột gừng
  • 8ml dầu mè

1.2. Cách làm kim chi muối xổi

cách làm kim chi muối xổi hàn quốc

Bước 1: Cải thảo thái thành từng vát, rửa sạch rồi để khô ráo sạch nước.

Bước 2: Rửa sạch hành lá cắt thành từng khúc với độ dài tầm 5cm. Cho phần gia vị bột canh ớt đỏ, nước mắm, tỏi băm, đường, siro, dầu mè và bột gừng vào bát rồi trộn đều.

Cho cải thảo vào thố, và thêm gia vị đã  trộn vào để trộn đề, ở bước này bạn cho hành lá thêm vào để cùng trộn chung.

Cuối cùng thêm một chút vừng rang vào rồi trộn đều là đã xong.

1.3. Thành phẩm kim chi muối xổi

cách làm kim chi muối xổi

Thay vì phải muối kim chi như thông thường, bạn đọc cũng có thể đổi vị cho bữa cơm hàng ngày với món kim chi muối xổi này. Kim chi sau khi vừa được trộn xong sẽ vừa giòn vừa ngọt mát lại thêm chút vị cay cay nồng nồng của bột ớt rất ngon miệng. Món ăn này khi ăn cùng với cơm trắng thì cũng rất đưa cơm. Sau khi làm xong, bạn có thể cho kim chi vào hộp nhựa hoặc hũ thủy tinh rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng ăn trong khoảng  2 đến 3 ngày cũng rất ngon.

2. Một số món ngon từ kim chi muối xổi

Với cách làm kim chi muối xổi trên bạn đọc cũng có thể kết hợp chế biến thêm nhiều món ăn khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo một số món ăn dưới đây:

2.1. Trứng tráng kim chi xổi

trứng tráng kim chi muối xổi

Trứng tráng được chế biến khá đơn giản nhưng vẫn rất ngon miệng mà lại khá đẹp mắt nhờ sự phối hợp hài hòa giữa các màu sắc như màu vàng của trứng, màu xanh của bí ngòi và màu đỏ của kim chi muối xổi

Cách làm:

  1. Bí ngòi đem rửa sạch sau đó bào vỏ ngoài theo kiểu xen kẽ lẫn nhau, sau đó xẻ đôi bí ngòi theo chiều dọc và cắt thành từng khoanh mỏng theo chiều ngang của bí.
  2. Kim chi muối xổi vắt ráo nước và thái thành từng sợi.
  3. Đánh đều trứng gà cùng 1 thìa cafe nước mắm, ½  thìa cafe đường, ½  thìa cafe hạt nêm. 
  4. Cho bí ngòi và kim chi vào đảo đều, chú ý bạn cần đảo đều tay để tránh tình trạng bí bị mềm quá mức, sau đó dàn đều kim chi và bí ra bên ngoài chảo.  
  5. Đổ trứng vào lòng chảo, nghiêng chảo để trứng có thể phủ đều lên khắp các bề mặt của kim chi và bí ngò. 
  6. Đến khi trứng chín cho ra đĩa, món ăn này sẽ ngon hơn nếu thưởng thức lúc còn nóng.

2.2. Canh kim chi muối xổi chua cay

cách làm kim chi muối xổi chua cay

Vào những ngày mưa lạnh nếu được ngồi xì xụp bát canh kim chi chua cay thì còn gì bằng. Bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này theo cách sau: 

  1. Thịt heo hoặc sườn heo thái mỏng vừa ăn.
  2. Đậu hũ non cắt thành từng miếng quân cờ
  3. Boaro cắt xéo.
  4. Làm nóng dầu rồi tiến hành cho thịt vào xào săn cùng 1 muỗng cà phê đường.
  5. Nếu dùng sườn thì đổ nước đun thêm khoảng 15 đến 20 phút cho sườn chín mềm.
  6. Làm nóng dầu vào chiếc chảo rồi cho kim chi vào xào cho đến khi nước sền sệt là được.
  7. Khi thịt và sườn đã được ninh mềm thì đổ kim chi đã xào vào để cùng nấu chung.
  8. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bằng nước mắm hoặc hạt nêm sau đó đợi canh kim chi sôi rồi tắt bếp và cho đậu hũ cùng với boaro vào.

2.3. Cơm rang kim chi muối xổi

cơm rang kim chi muối xổi

Bạn có thể chế biến món cơm rang kim chi muối xổi để ăn vào bữa sáng hay bữa trưa hoặc bữa tối tùy theo sở thích của mình.  Rang cơm cùng với kim chi muối xổi ăn sẽ rất ngon và lạ miệng, nếu bạn muốn thay đổi thực đơn ăn hàng ngày thì không nên bỏ qua món ăn này nhé.

Cách chế biến

  1. Thái thịt thành hình hạt lựu rồi cho vào chảo nóng rán qua để thịt săn lại và chảy hết mỡ thừa ra
  2. Kim chi muối xổi, cà rốt, đậu thái hạt lựu nhỏ để riêng
  3. Cho kim chi vào chảo để  xào qua rồi nêm nếm thêm chút mì chính, bột canh
  4. Cho cơm vào rang cùng kim chi, để mức lửa trung bình, đảo đều tay cho cơm chín săn,
  5. Thêm 1 thìa tương ớt cùng với 1 thìa tương cà vào và đảo đều trong 2 phút nữa.
  6. Cho thịt đã rán sơ qua và hành xanh vào chảo rồi cho thêm gia vị để vừa ăn. Cuối cùng rắc vừng rang lên và tắt bếp để thưởng thức. 

Trên đây là một số chia sẻ của Wholist.vn về cách làm kim chi muối xổi cũng như chế biến một số món với kim chi. Rất dễ dàng phải không nào, hy vọng bạn đọc có thể thực hiện thành công món kim chi này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *