Trang chủ » Cách Làm Lưỡi Vịt Sapo

Lưỡi vịt nếu biết cách chế biến sẽ tạo ra món ăn cực kỳ hấp dẫn. Sau đây Wholist.vn sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách làm lưỡi vịt sapo cực kỳ đơn giản và thơm ngon.

1. Nguyên liệu cách nấu lưỡi vịt sapo

  • Lưỡi vịt 500 gr
  • Húng quế 2/3 cây
  • Tiêu xanh 30 g
  • Rượu trắng 240 ml
  • Gừng 1 củ
  • Thanh quế 1 miếng
  • Hoa hồi 2 cái
  • Đinh hương 1 g
  • Ớt sừng 5 g
  • Tỏi 10 g
  • Ngũ vị hương 1 thìa cà phê
  • Nước lọc 150 ml

2. Cách làm lưỡi vịt sapo

  • Sơ chế lưỡi vịt và các nguyên liệu

Lưỡi vịt sau khi mua về, bạn mang đi rửa sạch rồi sơ chế thật kỹ, để lưỡi không còn bám mùi hôi, làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Gừng, tỏi, hành tím và ớt cắt lát.

Húng quế rửa sạch, nhặt lấy lá.

Thanh quế, hoa hồi, đinh hương cho lên chảo rồi rang thơm.

  • Mẹo sơ chế lưỡi vịt không còn hôi, tanh:

Lưỡi vị khi mua về, cắt bỏ phần cuống họng còn dính ở lưỡi,  rồi xóc muối rồi cạo lớp màng nhầy dính  trên lưỡi, rửa sạch lưỡi vịt qua với nước lạnh.

Bắc lên bếp một nồi nước, đun sôi cho thêm tiếp vào nồi 30ml giấm và 1 thìa canh muối

Cho lưỡi vịt vào trụng đến khi nước sôi thì vớt ra, xả qua với nước lạnh.

Bóp lưỡi vịt với 30ml rượu trắng và 10g gừng băm nhuyễn trong 15 phút rồi rửa sạch lại với và để cho ráo nước.

  • Xào lưỡi vịt

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím, tỏi thái lát với dầu ăn rồi cho tiếp phần lưỡi vịt đã chế biến vào xào cho săn mặt sau đó vớt phần lưỡi vịt ra dĩa.

  • Chế biến lưỡi vịt sapo

Bắc một nồi khác lên bếp cho tất cả lưỡi vịt và tỏi đã xào vào.Tiếp đến cho thêm vào nồi 150ml nước lọc cùng 5 thìa cà phê đường, 1/3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 4 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt tiêu xay, thanh quế, đinh hương rang, hoa hồi đã chuẩn bị vào.

Nấu nhỏ lửa để hỗn hợp sôi nhẹ, thỉnh thoảng đảo đều để lưỡi vịt ngấm sốt. Nấu trong khoảng 10 phút hoặc hơn đến lúc sốt gần cạn, nêm nếm lại vừa ăn.

Bạn có thể nước dừa để thay thế nước lọc trong quá trình chế biến, nếu sử dụng nước dừa thì hương vị của món ăn sẽ thơm ngon hơn.

  • Hoàn thành

Sau khi nước sốt dần cạn và lưỡi vịt đã được chín mềm, vừa ăn thìa cho thêm lá húng quế, tiêu xanh, ớt sừng  vào cắt thành từng lát và đảo đều rồi tắt bếp. 

Với cách làm lưỡi vịt sapo đơn giản, nhanh chóng trên Wholist.vn tin chắc quý bạn đọc sẽ dễ dàng thực hiện thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.