Trang chủ » Cách Làm Nước Mắm Gỏi Vịt

Để có được món gỏi vịt thơm ngon, trước hết bạn phải biết cách làm nước mắm trộn gỏi thật khéo. Nước mắm trộn gỏi đậm đà sẽ giúp món ăn của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bài viết dưới đây Wholist sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm nước mắm gỏi vịt vô cùng đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

✅ Thời gian chuẩn bị:15 phút
✅ Thời gian nấu:20 phút
✅ Độ khó:Dễ
Cách làm nước mắm gỏi vịt

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước mắm trộn gỏi vịt

Để làm nước mắm gỏi vịt, bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 4 thìa canh nước mắm
  • 3 quả ớt tươi
  • 3 tép tỏi to
  • 1 củ hành tím
  • 1 cây sả
  • 1 mẩu nhỏ gừng tươi
  • 2 thìa hạt tiêu
  • 1 thìa tương ớt
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa dầu hào
  • 2 thìa mì chính
  • 3 thìa đường cát

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại nguyên liệu, hãy cùng Wholist bắt tay vào làm ngay thôi nhé!

2. Cách làm mắm trộn gỏi vịt

Để có được chén nước mắm trộn gỏi vịt thơm ngon, bạn cần phải đảm bảo được tỷ lệ giữa nước mắm và các nguyên liệu còn lại. Hãy cùng tham khảo cách làm nước mắm gỏi vịt dưới đây của Wholist nhé!

2.1. Sơ chế các nguyên liệu

  • Trước tiên, gừng bạn cạo vỏ và rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, thái nhỏ. Trong trường hợp, bạn dùng dao đập dập hay giã gừng thì nên tráng qua một lần nước để giảm độ cay nhé.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch qua với nước và thái lát mỏng.
  • Ớt đem đi rửa sạch với nước, bỏ phần cuống, cắt làm đôi và bỏ hết phần hạt bên trong.
  • Hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Sả bạn cắt bỏ phần gốc là bóc lớp vỏ già bên ngoài, sau đó rửa sạch và thái thành lát mỏng.
  • Chanh bạn lăn qua lăn lại vài lần cho chanh mềm, rồi cắt làm đôi theo chiều ngang, sau đó vắt lấy nước cốt và cho vào bát, sau đó dùng muỗng loại bỏ hết phần hạt chanh ra ngoài.

2.2. Xay nhuyễn các gia vị

  • Cho các gia vị vừa sơ chế bao gồm tỏi, ớt, hành tím, sả, gừng vào máy sinh tố, thêm 3 thìa nước lọc vào. Xay nhuyễn hỗn hợp này rồi cho vào một cái bát.
  • Tiếp đó, bạn cho vào 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 4 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột, 3 thìa đường cát trắng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mì chính. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này tan.
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm lại đã vừa miệng hay chưa để điều chỉnh phù hợp với khẩu vị nhé.

2.3. Thành phẩm

  • Cách làm nước mắm trộn gỏi vịt trên sẽ có màu sắc kết hợp giữa tỏi và ớt đỏ xay nhuyễn, giúp món gỏi thêm phần bắt mắt.
  • Vị mặn của mắm, cay của ớt, chua của chanh, thơm của sả và gừng, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đậm đà. Chắc chắn sẽ giúp món gỏi của bạn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

3. Lưu ý khi làm nước mắm trộn gỏi vịt

Khi thử cách làm nước trộn gỏi vịt trên đây, bạn đọc cần lưu ý:

  • Khi làm nước mắm trộn gỏi, bạn nên lựa chọn những loại nước mắm ngon hoặc mắm nhỉ để món gỏi làm ra sẽ có hương vị thơm ngon, chất lượng hơn.
  • Bạn nên thêm ít nước vào khi pha để nước mắm trộn gỏi loãng hơn, đảm bảo gỏi không bị quá mặn.
  • Khi mua ớt, bạn nên chọn những quả đều nhau, dáng thẳng, không có đốm đen, không bị dập và phần cuống còn tươi xanh.

Với vài bước đơn giản về cách làm nước mắm gỏi vịt mà Wholist vừa chia sẻ trên đây, bạn đọc có thể ứng dụng ngay để làm món gỏi vịt chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công. Và đừng quên theo dõi Wholist để biết thêm nhiều công thức nấu ăn khác nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.