Trang chủ » Cách Làm Vịt Cháy Tỏi

Bài viết dưới đây Wholist.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm vịt cháy tỏi siêu ngon, hấp dẫn để đổi vị cho bữa cơm gia đình với hương vị độc đáo. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

1. Nguyên liệu làm để làm vịt cháy tỏi

  • Thịt vịt 1 kg
  • Tỏi 6 củ
  • Giấm ăn 2 thìa canh
  • Gừng 4 lát
  • Ngũ vị hương 1/2 thìa canh
  • Dầu hào 1 thìa canh
  • Nước mắm 1/2 thìa canh
  • Bột gừng 1/2 thìa canh
  • Bột tỏi 1/3 thìa canh
  • Dầu màu điều 1/2 thìa canh
  • Dầu ăn 500 ml
  • Gia vị cơ bản: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm

2. Cách làm vịt cháy tỏi

  • Sơ chế thịt vịt

Thịt vịt mua về khử đi mùi hôi bạn dùng hỗn hợp 4 thìa canh muối hạt và 2 thìa canh giấm ăn, 4 lát gừng để chà xát lên thân vịt cho đến khi vịt hết hôi và ra hết hoàn toàn chất bẩn thì rửa lại bằng nước sạch, chặt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

  • Một số cách để khử mùi hôi vịt:

Cách 1:Sử dụng muối và rượu trắng cùng gừng đập dập để chà xát thật đều lên mình vịt trong một vài phút, sau đó rửa sạch với nước.

Cách 2: Dùng muối để chà xát đều lên mình vịt, sau đó sử dụng một quả chanh bổ đôi để xát đều lên thân vịt thêm lần nữa và rửa sạch lại với nước.

  • Ướp vịt

Cho vịt đã chặt cùng ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh bột gừng, 1/3 thìa canh bột tỏi, 1/2 thìa canh dầu điều màu vào tô rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

  • Chuẩn bị phần tỏi

Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ 3 củ và 3 củ còn lại cắt lát.

  • Chiên tỏi và vịt

Bắc chảo lên bếp cho vào 500ml dầu ăn vào chảo, đợi cho đến khi dầu sôi tăm tăm thì bạn cho tỏi đã cắt thành lát vào để phi đều trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút cho đến khi tỏi hơi ngả vàng thì bạn vớt ra. Đối với tỏi băm bạn cũng làm tương tự.

Sau khi phi tỏi băm xong bạn vớt ra đĩa và cho thịt vịt đã ướp gia vị vào chảo. Chiên ngập dầu với mức lửa trung bình trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt vịt chín thì bạn vớt ra. Cho vào đĩa rắc phần tỏi đã cắt lát và băm phi vàng lên trên là ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

  • Thành phẩm

Với cách làm vịt cháy tỏi này sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm đặc trưng của tỏi, thịt vịt lớp da bên ngoài giòn ngon còn lớp thịt mềm bên trong. Đây là một món ăn tuyệt vời dùng để bạn có thể dùng để nhâm nhi với bạn bè và thưởng thức cùng gia đình vào ngày cuối tuần đấy!

3. Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon

  • Đối với vịt sống

Bạn nên chọn mua những con vịt có vùng da bụng và da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên tay có cảm giác rất nặng tay vì đây là những con vịt béo và ngon.

Không mua vịt có vùng bụng dưới xệ xuống vì đây là những chú vịt đã đẻ qua nhiều lứa, ăn sẽ không còn ngon vì rất dai ăn kém ngon.

Ngoài ra khi mua vịt bạn nên kéo thử phần 2 bên cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ để đan chéo vào nhau thì mới nên mua.

  • Đối với vịt làm sẵn

Nên chọn những con vịt vừa mới được mổ xong phần da bên ngoài có màu vàng không bị quá sậm màu, loang lổ hay cơ thể có nhiều vết bầm.

Tránh mua những con vịt khi ấn tay vào phần thịt vịt bị biến dạng có thể do vịt đã bị bơm nước vì đối với những con vịt ngon sẽ chắc thịt, có đàn hồi cao khi ấn vào.

Hy vọng với những chia sẻ về cách làm vịt cháy tỏi trên của Wholist.vn đã giúp bạn đọc thực hiện thành công món ăn trên nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.