Trang chủ » Cách Làm Vịt Khìa Nước Dừa

Bài viết dưới đây Wholist.vn sẽ chỉ ra cho bạn đọc cách làm vịt khìa nước dừa ngon đúng chuẩn vị ở miền Tây. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu công thức qua bài viết dưới đây nhé

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm vịt khìa nước dừa miền Tây

  • Hành tím 10 g
  • Tỏi 10 g
  • Dừa 1 trái
  • Vịt 1 con
  • Gia vị cơ bản: đường, muối, mì chính, dầu điều, ngũ vị hương, bột tỏi, bột gừng,…
  • Rau sống ăn kèm: rau diếp cá, xà lách, dưa chuột, cà chua,…

2. Cách làm vịt khìa nước dừa thơm ngon

  • Sơ chế vịt

Vịt sau khi làm sạch lông và móc bụng, bạn sử dụng muối để chà xát toàn thân vịt, rửa lại với nước để giúp vịt sạch hơn.

Sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng cắt lát đã đập dập để vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, giúp khử sạch hoàn toàn mùi hôi và chất bẩn. 

Rửa sạch vịt, chờ ráo nước.

Bạn dùng dao chia vịt ra thành 2 phần và ướp, cách này sẽ giúp thịt vịt được ngấm đều gia vị, ăn ngon hơn.

  • Ướp vịt

Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm vịt khìa nước dừa. Bạn đọc có thể tham khảo công thức dưới đây của Wholist.vn:

Ướp vịt với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối ăn, 1/3 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột gừng.

Thêm vào 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa tỏi băm, hành tím băm, 2 thìa dầu điều, 1/3 thìa bột ngũ vị hương .

Sử dụng bao tay vào để tiến hành mát xa khắp mình vịt giúp cho gia vị được ngấm đều thịt.

Ướp vịt khoảng 30 phút.

Bạn đọc không nên ướp quá nhiều bột ngũ vị hương, sẽ làm cho thịt vịt bị đắng và giảm  mùi thơm của thịt vịt.

Bạn có thể sử dụng đường vàng để ướp thịt để món ăn có màu đẹp mắt hơn.

  • Làm vịt khìa nước dừa

Đặt chảo lên bếp, cho vào  1 thìa cà phê dầu điều và hành tím đã băm, phi đến khi có mùi thơm thì cho thịt đã ướp vào.

Chờ 1 mặt thịt săn lại, lật sang mặt bên kia của thịt vịt đến khi săn bạn cho nước dừa vào ngập hết phần thịt rồi bật lửa lớn.

Khi nước sôi bật lửa nhỏ để nước dừa rút từ từ vào thịt. 

Nước gần cạn, nêm nếm thêm lại 1 lần nữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình 

3. Vịt khìa nước dừa ăn với gì?

Với công thức trên bạn sẽ có được món thịt vịt chín mềm, dai ngon,  béo, thơm phức hòa cùng  vị ngọt thanh của nước dừa. Bạn đọc có thể ăn kèm với cơm, bún và các loại rau sống như: rau xà lách, lá  diếp cá, cà chua, dưa chuột,… sẽ đỡ ngán và ăn ngon miệng hơn.

Cách làm vịt khìa nước dừa trên của Wholist.vn rất đơn giản phải không? Bạn hãy thử bắt tay vào chế biến xem nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.