Trang chủ » Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Xanh

Vịt nấu tiêu là món ăn dân dã với hương vị đậm đà. Bài viết dưới đây Wholist.vn sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách làm vịt nấu tiêu nhanh chóng với hương vị cực kỳ hấp dẫn.

1. Nguyên liệu làm món vịt nấu tiêu xanh

  • Vịt 1 con (nên chọn vịt trưởng thành để khi nấu thịt được mềm ngọt ngon hơn)
  • Khoai tây 500 gr
  • Pate gan heo 100 gr
  • Tiêu xay 100 gr
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Dừa tươi 1 trái
  • Sốt tiêu đen 1/2 chén
  • Bột bắp 100 gr
  • Hành khô 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ớt 2 trái

2. Cách làm vịt nấu tiêu xay

  • Sơ chế vịt

Trước tiên rửa qua thịt vịt với nước sạch. 

Dùng muối trắng cùng với gừng đã đập dập để chà xát lên xung quanh bề mặt con vịt. 

Mát xa trong khoảng 2-3 phút thì rửa lại bằng nước cho sạch một lần nữa

Cuối cùng rửa sạch lại vịt bằng nước và chặt vịt thành các miếng vừa ăn. 

Ướp thịt vịt với 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối ăn, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu xay, 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Ướp trong vòng khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Khi sơ chế khoai tây bạn đọc nên ngâm khoai vào chậu nước.

Hành và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. 

Ớt tươi rửa sạch thái thành lát chéo. 

Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.

  • Nấu thịt vịt

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để đun nóng. 

Chiên vàng các mặt của khoai tây rồi vớt ra để cho ráo dầu.

Dùng chảo khác để phi thơm hành tỏi. Cho phần thịt vịt đã được ướp đầy đủ gia vị vào xào cho săn lại. 

Cho vào chảo nước dừa và tiêu xanh 

Đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt vịt đã chín mềm.

Cho toàn bộ phần pate gan cùng với khoai tây đã chiên vào nấu cùng. 

Đun nhỏ lửa tới khi nước trong nồi hơi cạn thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Pha bột năng hòa tan rồi đổ từ từ hỗn hợp vào nồi và đảo nhẹ cho đến khi món ăn sánh lại.

3. Một số cách khử mùi hôi của vịt

Sau khi làm sạch thịt vịt,  chị em có thể dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp thịt thật kỹ với gừng đã giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ biến mất.

Nếu trong nhà bạn không có gừng và rượu thì có thể  khử mùi khó chịu của vịt bằng muối và giấm, chị em cũng có thể thay bằng chanh.

Với cách làm vịt nấu tiêu xanh trên đây Wholist.vn tin chắc chị em sẽ dễ dàng thực hiện được món ăn này.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.