Trang chủ » Cách Làm Vịt Xào Sả Ớt

Vịt xào sả ớt là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây Wholist.vn sẽ chỉ ra cho bạn đọc cách làm vịt xào sả ớt cực kỳ đưa cơm.

1. Nguyên liệu làm món vịt xào sả ớt

cách xào vịt sả ớt
  • Vịt: 1 con
  • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
  • Sả: 2 nhánh
  • Ớt sừng tươi
  • Hành tươi
  • Tỏi: 3 tép vừa
  • Hạt vừng rang: 1 muỗng
  • Dầu hào
  • Gia vị thông thường cơ bản như muối, đường, mì chính, hạt niêm, tiêu xay,…

2. Cách làm vịt xào sả ớt 

cách nấu vịt xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Sả và ớt rửa sạch băm nhỏ một nửa còn nửa còn lại thì thái thành từng lát mỏng
  2. Gừng, hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. 
  3. Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc.
  4. Thịt vịt sau khi mua về bạn nên rửa sạch lại với nước nhiều lần.
  5. Chà xát muối cùng với một vài lát gừng hoặc sử dụng giấm hoặc rượu trắng để bóp thịt vịt giúp khử hoàn toàn mùi hôi ở thịt vịt.
  6. Xả lại vịt với nước sạch để cho trôi hết toàn bộ độ nhớt và mùi hôi bám trên mình da vịt và để ráo nứớc. 
  7. Với cách nấu vịt xào sả ớt của Wholist.vn chia sẻ  thì bạn đọc cần phải lọc sạch toàn bộ xương để đảm bảo độ ngon của món ăn.
  8. Thái thịt vịt thành từng miếng vừa ăn rồi để riêng ra ở tô khác. 
  9. Phần xương thì các bà nội trợ có thể sử dụng để nấu canh măng hoặc canh miến.

Bước 2: Ướp thịt

Một trong những bước quan trọng nhất trong cách làm vịt xào sả ớt của Wholist.vn chính là cách ướp thịt vịt. Cho vào tô thịt vịt một ít sả, hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn, nêm nếm cùng với công thức một thìa dầu hào, nước tương cùng với hạt nêm và trộn đều hỗn hợp trên ướp trong vòng khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cách xào thịt vịt sả ớt

  1. Dùng một chiếc chảo sâu và bắc lên bếp rồi sau đó cho vào một ít dầu ăn. 
  2. Dầu nóng thì cho thêm phần hành tỏi đã băm nhuyễn còn lại vào để phi thơm, tiếp đến cho sả vào để tạo nên mùi thơm cho món ăn.
  3. Sau đó cho phần thịt vịt đã được ướp sẵn vào để xào với mức lửa lớn cho đến khi thịt vịt được săn lại.
  4. Đến khi thịt vịt chín và săn lại bạn nêm nếm thêm gia vị để cho vừa ăn, nếu khẩu vị của gia đình bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt vào để đảo và tắt bếp. 
  5. Bước cuối cùng trong cách xào vịt sả ớt là rắc mè rang lên cho món ăn.
cách làm vịt xào sả ớt

Cách làm vịt xào sả ớt ở trên của Wholist.vn rất đơn giản đúng không. Hy vọng bạn đọc có thể thực hiện thành công món ăn trên nhé. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để tìm hiểu cách nấu thêm nhiều món vịt hơn nữa nhé!

(*) Xem thêm:

cách làm lẩu vịt măng cay

cách nấu vịt nấu măng

cách làm lẩu vịt thập cẩm

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN