Trang chủ » Cách Nấu Cà Ri Vịt

Cà ri vịt là món ăn ưa thích của nhiều người hiện nay. Bài viết dưới đây Wholist.vn sẽ chia sẻ cách nấu cà ri vịt thơm ngon đúng chuẩn vị nhé.

cách làm ca ri vịt

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri vịt

nguyên liệu nấu cà ri vịt
  • ½ con vịt (khoảng 700g)
  • 2 củ khoai lang to
  • 400ml nước cốt dừa
  • 2 nhánh sả
  • 5 trái ớt
  • 5 lít nước dừa tươi
  • Vài tép tỏi, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, bột cà ri, mì chính, đường, muối ăn, dầu  điều, bột bắp hoặc bột năng,…
  • Giấm, gừng để sơ chế vịt

2. Cách nấu cà ri vịt

cách nấu ca ri vịt

2.1. Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu cho cách làm cà ri vịt

  • Sơ chế và ướp thịt vịt

Vịt mua về chà xát với muối, giấm cùng gừng để giảm bớt mùi hôi tanh, sau đó chặt thịt vịt thành từng khúc cho vừa ăn, rồi rửa sạch và để ráo.

Công thức nấu cà ri vịt: ướp thịt với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê mì chính, ½ muỗng cà phê muối ăn, ½ muỗng  đường, 1 muỗng bột cà ri, 2 muỗng dầu điều rồi đảo đều và ướp trong vòng khoảng 30 phút để cho thịt thấm vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu cơ bản khác

Khoai lang gọt bỏ sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn và để ráo nước. 

Đặt chảo lên bếp rồi đun nóng dầu ăn và chiên khoai lang vàng đều các mặt. 

Ướp khoai lang đã chiên vàng với  ½ muỗng bột cà ri, 2 muỗng cà phê bột hạt nêm, ½ muỗng cà phê mì chính sau đó trộn đều và ướp thấm vị.

Tỏi, hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn. 

Sả làm sạch, đập dập và cắt thành từng khúc.

2.2. Hướng dẫn nấu cà ri vịt

công thức nấu ca ri vịt

Đặt nồi lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi  cho tỏi, hành tím, sả vào đã băm nhỏ vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào nồi để xào săn. 

Sau đó bạn đọc cho thêm khoảng 1,5 lít nước dừa tươi vào, nếu vẫn thấy nước chưa xâm xấp mặt thịt vịt  thì bạn có thể cho  thêm nước lọc vào để đun nhé.

Đun với lửa vừa đến khi thịt vịt hơi chín mềm, bạn cho tiếp khoai lang đã ướp vào và nêm thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh đường.

Hòa 400ml nước cốt dừa cùng với 1 muỗng canh bột bắp hoặc bột năng, khuấy đều tay cho đến khi bột tan.

Khi thịt vịt và khoai lang đã đun chín mềm, bạn cho thêm 5 trái ớt vào cùng với hỗn hợp nước cốt dừa và bột vừa pha. Lưu ý bạn đọc cho từng chút bột vào để vừa khuấy để bột hòa tan, món ăn được sánh mịn thơm ngon hơn, không để tình trạng bột bị vón cục.

Đợi đến khi thấy nước sôi trở lại thì tắt bếp và bày món vịt ra thưởng thức cùng với bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều rất hấp dẫn.

2.3. Thành phẩm

Với cách nấu cà ri vịt trên yêu cầu thành phẩm món ăn phải có nước sánh sền sệt, bắt mắt tạo cảm giác ăn ngon. Thịt vịt nấu xong mềm, ngọt hòa quyện cùng với vị bùi bùi của bột cà ri.

3. Lưu ý về cách nấu cà ri vịt

hướng dẫn nấu ca ri vịt

Nên chọn vịt không quá non hoặc quá già, vịt đã mọc đủ lông, có phần ức và phao câu tròn đều. Khi sờ vào vịt thấy vùng da bụng và cổ dày dặn, vịt cầm nặng tay.

Vịt phải rửa sạch lại với muối, gừng và giấm để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh.

Khoai lang nên được chiên vàng trước để trong quá trình nấu món cà ri vịt, khoai sẽ không bị vỡ, nát.

Nếu không có nước cốt dừa, bạn đọc có thể sử dụng thay thế bằng sữa tươi. 

Không đun lửa quá to vì cà ri dễ bị cháy ở phần đáy nồi, khoai dễ bị vỡ.

Bạn có thể cho thêm rau mùi để ăn kèm cùng với món cà rì vịt để gia tăng hương vị, giảm độ ngấy.

Hy vọng với chia sẻ về cách nấu cà ri vịt của Wholist.vn, bạn đọc sẽ thực hiện thành công món ăn này một cách đơn giản, dễ dàng nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.