Trang chủ » Cách Nấu Cháo Vịt Nấm Rơm

Cháo vịt nấm rơm là món ăn đậm đà hương vị truyền thống với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt vịt, thơm mềm của nấm rơm và gạo nếp mềm mịn. Trong bài viết này, Wholist sẽ chia sẻ cách nấu cháo vịt nấm rơm thơm ngon, đảm bảo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình vào những ngày tiết trời se lạnh.

Cách nấu cháo vịt nấm

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Để nấu món cháo vịt nấm rơm này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 1 con vịt.
  • ¼ bát con gạo nếp.
  • ¼ bát con gạo tẻ.
  • ¼ bát đậu xanh.
  • 200gr nấm rơm.
  • 50gr hành hoa.
  • 50gr rau mùi.
  • 1 củ hành khô.
  • Gừng, gia vị cơ bản.

2. Cách nấu cháo vịt nấm rơm

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh rồi cho vào nồi nước nấu thành cháo (bạn nên chú ý khuấy nồi thường xuyên để cháo không bị bén).
  • Vịt sơ chế rồi rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn (to nhỏ theo sở thích).
  • Ướp thịt vịt với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa canh nước mắm + ½ thìa cafe bột ngọt + ½ thìa cafe tiêu xay. Ngâm khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Nấm rơm cắt bỏ phần chân, rửa sạch.
  • Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô thái lát mỏng.
  • Gừng rửa sạch, băm nhuyễn.

2.2. Nấu cháo vịt nấm

  • Cho dầu ăn vào đun nóng, dầu nóng thì cho hành và gừng vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho nấm vào đảo qua, nên thêm chút gia vị rồi trút ra một đĩa riêng.
  • Sử dụng nồi vừa nấu nấm, cho thịt vịt vào xào săn. Khi thịt săn thì cho vào nồi cháo rồi khuấy nhẹ.
  • Đun đến khi cháo nở, sánh mịn thì nêm lại gia vị rồi cho nấm vào. Sau đó, cho thêm ½ hành lá và rau mùi, khấy nhẹ rồi tắt bếp.
  • Múc cháo ra tô, thêm một chút tiêu, hành mùi và thưởng thức.

Với cách nấu cháo vịt nấm rơm đơn giản của Wholist, bạn sẽ có một món cháo vịt thơm ngon bổ dưỡng thưởng thức cùng gia đình. Hãy vào bếp và chế biến ngay nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.