Trang chủ » Cách Nấu Lẩu Trứng Vịt Lộn

Vào những ngày cuối tuần cả gia đình cùng được ngồi cạnh nhau thưởng thức món lẩu trứng vịt lộn thì thật tuyệt vời biết bao. Dưới đây Wholist hướng dẫn cho bạn đọc chi tiết cách nấu lẩu trứng vịt lộn thơm ngon

1. Nguyên liệu liệu chế biến lẩu trứng vịt lộn

Lẩu trứng vịt lộn được biết đến là một trong những món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Để có thể nấu được một nồi lẩu trứng vịt lộn hoàn hảo bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên với cách nấu lẩu trứng vịt lộn của Wholist bạn vẫn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Trứng vịt lộn
  • Xương heo phần đuôi hoặc xương ống
  • Thịt bò
  • Các loại nấm bao gồm: nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương…
  • Các loại rau lẩu để ăn kèm: rau cần, rau muống, cải cúc, cải thảo, ngải cứu, rau răm,..
  • Bún hoặc mì tôm
  • Đậu phụ, váng đậu
  • Tỏi
  • Bột canh, mì chính, hạt nêm
  • Sa tế

Đối với số lượng của mỗi loại nguyên liệu thì bạn đọc nên căn chỉnh sao cho phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình.

2. Cách nấu lẩu trứng vịt lộn ngon đúng vị

Để có một nồi lẩu trứng vịt lộn thật sự hoàn hảo cùng với gia đình thưởng thức trong các ngày lạnh, bạn có thể tham khảo thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của Wholist.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, khử lại mùi bằng muối trắng, thái thành từng lát mỏng
  • Ướp thịt bò trong khoảng 15 – 20 phút với côn thức 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm
  • Rau nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Nấm thì cắt bỏ toàn bộ phần gốc và rửa lại nhiều lần với nước sạch.
  • Đối với trứng vịt lộn thì hãy rửa thật sạch rồi luộc chín trong khoảng 15 phút

Bước 2: Nấu nồi nước dùng

  • Nước dùng là một trong những bước vô cùng quan trọng, nó góp phần quyết định tới độ thơm ngon của món lẩu trứng vịt. Thực hiện ninh phần xương heo đã được chuẩn bị với lượng nước vừa đủ. Cho đến khi xương đã được ninh kỹ thì cho vớt xương ra để bắt đầu nêm nếm một chút gia vị vào sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Để tăng thêm vị ngon của nước lẩu các bạn có thể sử dụng nước dừa tươi để đun cùng nước xương heo.

Bước 3: Chuẩn bị bếp lẩu để thưởng thức

Sau khi đã hoàn thiện việc sơ chế và chuẩn bị đầy đủ nước dùng, hãy đặt sẵn bếp lẩu nhà mình ra và và cho vào lượng nước dùng vừa đủ để nấu lẩu, bật bếp, đợi cho đến lúc nước sôi thì bắt đầu thưởng thức.

3. Mẹo chọn nguyên liệu để cho món lẩu trứng vịt lộn thêm thơm ngon hấp dẫn

  • Khi chọn mua trứng vịt lộn, hãy đưa trứng lên để soi ở những nơi có ánh sáng mạnh và quan sát các khoảng trống ở bên trong của quả trứng.
  • Nếu như phần trong của quả trứng vịt lộn khoảng trống rộng thì chứng tỏ trứng đã bị già, để quá lâu, không nên chọn mua.
  • Còn nếu trứng vịt lộn có khoảng trống nhỏ thì đó mới, tươi ngon và bạn nên chọn mua.
  • Bạn cũng có thể thả số trứng vịt lộn đã chọn vào thau nước muối loãng.
  • Với những quả trứng vịt lộn còn tươi sẽ được chìm xuống còn những quả trứng hỏng sẽ bị nổi lờ đờ nằm trên mặt nước.
  • Khi bạn chọn mua trứng vịt lộn của siêu thị thì nên chọn mua những hộp trứng được siêu thị kiểm định đóng dấu xếp hạng ký hiệu là AA. Bạn đọc cũng cũng cần chú ý hạn sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất đóng trên hộp. Hạn sử dụng của trứng vịt lộn là ngày bao nhiêu thì bạn sử dụng đến đúng ngày đó.

Trên đây chính là toàn bộ cách nấu lẩu trứng vịt lộn tại nhà cực kỳ thơm ngon tuyệt cú mèo mà Wholist muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Chúc bạn có thể hoàn thiện món ăn này thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.