Trang chủ » Cách Nấu Lẩu Vịt

Lẩu vịt chua cay là món lẩu thơm ngon, dễ ăn và được nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây Wholist.vn sẽ chỉ ra cho bạn đọc cách nấu lẩu vịt chua cay cực kỳ hấp dẫn để làm phong phú menu nhà bạn nhé.

1. Nguyên liệu nấu lẩu vịt chua cay

  • Thịt vịt: 1 con
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Khóm: 120g
  • Cà chua: 150g
  • Sả: 20g
  • Gừng: 20g
  • Hành tím: 20g
  • Tỏi: 20g
  • Tắc: 4 trái (hoặc 2 quả chanh)
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột canh: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/3 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/3 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1/3 muỗng canh
  • Dầu điều: 40ml
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Ngò gai
  • Hành lá
  • Rau ăn kèm: bắp cải, rau muống, mồng tơi,…

2. Cách nấu lẩu vịt chua cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  1. Cà rốt thái thành từng khoanh hoặc tỉa hoa theo ý thích.
  2. Ớt sừng thái lát.
  3. Khóm thái miếng nhỏ.
  4. Cà chua bổ thành múi cau.
  5. Tắc (hoặc chanh) vắt lấy nước, bỏ hạt.
  6. Sả, gừng thái từng lát mỏng.
  7. Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  8. Hành lá, ngò gai xắt nhỏ.
  9. Thịt vịt bóp qua muối hoặc rượu trắng để khử sạch mùi hôi, rồi xả sạch với nước lạnh, để ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn.
  10. Rau ăn kèm nhặt sạch.

Bước 2. Nấu nước lẩu

  1. Bắc nồi lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào để làm nóng.
  2. Cho sả, gừng, hành tím, tỏi vào phi thơm.
  3. Cho 2,3 lít nước dùng (hoặc nước lọc, nước dừa tươi) vào để nấu sôi
  4. Cho nước tắc (hoặc chanh) vào rồi khuấy đều.
  5. Nêm nếm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng bột canh, 1/3 muỗng canh mì chính, 1/3 muỗng canh hạt tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/3 muỗng canh đường.
  6. Cho cà rốt, ớt sừng, khóm vào.
  7. Cho thêm 40ml dầu điều vào để lẩu có màu đẹp mắt.
  8. Cho cà chua vào và nấu sôi.
  9. Bước cuối cùng trong cách nấu lẩu vịt chua cay là cho hành lá, ngò gai vào để thưởng thức.

3. Cách chọn thịt vịt

Thịt vịt làm sẵn thì bạn nên chọn con da còn trơn nhờn, không có mùi lạ. 

Cần kiểm tra kỹ xem vịt có bị bơm nước hay không bằng cách sử dụng tay ấn nhẹ vào thịt, nếu thấy nhão, không săn chắc thì vịt đã bị bơm nước.

Đối với vịt còn sống, nên chọn mua những con vịt có điểm mút hai cánh vừa đủ đan chéo vào với nhau, mình  béo, vùng ức, phao câu tròn, da cổ và da bụng của vịt mọc dày, mọc đủ lông. Thường những con vịt đực và già sẽ ngon hơn vịt cái, non.

Trên đây là cách nấu lẩu vịt chua cay ngon như nhà hàng. Hãy truy cập vào trang web wholist.vn để tham khảo nhiều món ngon khác nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.