Trang chủ » Cách Nấu Mì Quảng Vịt

Mì quảng vịt là món ăn ưa thích của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu mì quảng vịt thơm ngon như ngoài hàng. Bài viết dưới đây Wholist sẽ chỉ ra cho bạn đọc một số cách làm mì quảng vịt ngon, cùng theo chân chúng tôi nhé.

1. Cách nấu mì quảng vịt với nước dừa đường phèn

1.1. Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 600 gram thịt vịt (phần nạc)
  • 15 gram gừng băm nhuyễn
  • 25 gram tỏi băm
  • 25 gram hành tím băm nhuyễn
  • 2,5 thìa bột ngọt
  • 2 thìa đường trắng
  • 4 thìa nước mắm
  • 4 thìa dầu điều
  • 400 ml nước dừa tươi
  • 600 ml nước dùng gà
  • 2 thìa đường phèn giã nhuyễn

1.2. Cách nấu mì quảng vịt ngon với đường phèn

  • Ướp vịt cùng hỗn hợp gia vị bao gồm 15gram gừng băm , 15 gram hành tím băm, 15 gram tỏi băm, 1 thìa bột ngọt và 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm.
  • Thoa đều tất cả hỗn hợp gia vị lên cả bên trong lẫn bên ngoài để thịt vịt được thấm đều.
  • Ướp thịt vịt trong vòng 15 phút.
  • Cho chảo đun nóng 2 thìa dầu điều
  • Sau đó, gắp thịt vịt vào chảo chiên để đảo đều 2 mặt được ngấm toàn bộ màu dầu điều, khi thịt vịt đã chín thì gắp ra gắp đ
  • Sử dụng nước dừa tươi làm nước nước lèo
  • Phi thơm 10 gram tỏi băm và 10 gram hành tím băm với 2 thìa màu dầu điều trong nồi lớn.
  • Cho thịt vịt đã chiên săn vào rồi cho thêm 400 ml nước dừa tươi, 600 ml nước dùng gà đã chuẩn bị để hầm trong vòng 45 phút.
  • Cho tiếp 2 thìa đường phèn, thìa bột ngọt, nước mắm vào khuấy đều.
  • Khi thịt vịt đã chín mềm, lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào bát đã cho sẵn mì quảng. Sau đó, tưới nước lèo lên, cho thêm đậu phộng, rau thơm vào để thưởng thức.

2. Cách làm mì quảng vịt ngon với ngũ vị hương

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt vịt được khử mùi hôi
  • Gia vị cơ bản: muối ăn, nước mắm, bột nêm, mì chính
  • Đường phèn
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa hạt màu điều
  • 2 thìa tỏi băm
  • Nửa muỗng canh dầu ăn
  • 1,5 lít nước dùng (nước gà hoặc nước hầm xương)
  • Lạc rang giã nhỏ

2.2. cách nấu mì quảng vịt ngon với ngũ vị hương

  • Ướp thịt vịt với ngũ vị hương cùng các gia vị trong khoảng 30 phút rồi sau đó xào săn
  • Cho dầu ăn và hột màu điều vào để đun nóng rồi vớt bỏ phần hạt đi chỉ giữ phần nước màu.
  • Cho tỏi băm vào nồi để phi thơm cho đến khi dậy mùi thì gắp thịt vịt vào để chiên sơ 2 mặt. Khi thịt vịt hơi săn lại thì cho nước dùng đã chuẩn bị vào ngập thịt để ninh thêm trong khoảng 45 phút để cho thịt vịt mềm và nước dùng thêm ngọt.
  • Nêm nếm gia vị vào nước lèo thêm lần nữa để cho vừa miệng ăn với khẩu vị của gia đình bạn rồi tắt bếp.
  • Chặt nhỏ thịt vịt thành các miếng vừa ăn sau đó xếp lên tô mì quảng, cho thêm rau thơm, lạc rang, hành phi chan nước dùng vào thưởng thức.

3. Cách nấu mì quảng vịt ướp bột cà ri

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 0.5 kg thịt vịt đã sơ chế sạch
  • 1 kg mì quảng sợi
  • Gia vị ướp thịt vịt cơ bản: nước mắm, mì chính, đường trắng,..
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 2 muỗng hành tím băm
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri
  • Dầu màu điều
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Bánh tráng nướng

3.2. Cách chế biến mì quảng vịt với bột cà ri

  • Đem ướp thịt vịt với gia vị chuẩn bị trong khoảng 20 phút.
  • Bắc nồi lên bếp, cho thêm màu dầu điều vào để nấu đun nóng lên.
  • Thêm hành tím, tỏi băm lên chảo phi thơm.
  • Cho thịt vịt vào để xào sơ qua 2 mặt cho thấm màu và chín vàng sơ qua
  • Khoảng 4 phút sau, bạn chế thêm nước dừa từ từ vào nồi để cho ngập thịt vịt rồi cho thêm khoảng 200 ml nước lọc đun sôi và khuấy đều.
  • Đến khi nước dùng sôi cho thịt vịt vào đun chín rồi gắp thịt ra để nguội, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Nêm nếm nước lèo lại với một số gia vị tùy theo khẩu vị ăn của gia đình bạn đợi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
  • Gắp mì quảng ra xếp thịt vịt đã thái nhỏ lên trên rồi cho rau thơm vào tô, chan nước lèo lên mì quảng.
  • Xếp bánh tráng nướng lên và thưởng thức nhé

4. Cách chọn vịt ngon cho món mì quảng

  • Bạn đọc nên chọn những con vịt có bộ lông trắng mượt, ở vùng trong không có lông tơ, không có lông vũ bên ngoài
  • Phần ức của vịt tròn đầy, mập mạp, phần da cổ và da bụng dày dặn.
  • Hai cánh của vịt có thể đan chéo với nhau
  • Tránh chọn con vịt phần lông xù, có mùi hôi
  • Nếu chọn mua vịt làm sẵn nên lựa mua các con vịt có màu vàng nhạt đều màu, tươi sáng
  • Dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt vịt nếu săn chắc, có độ đàn hồi thì đó thì là dấu hiệu của vịt ngon.
  • Không chọn những con vịt có màu sắc sậm, xuất hiện các vết bầm khi ấn vào thì thấy mềm nhũn, hôi ươn, chảy nước

Trên đây là một số cách nấu mì quảng vịt ngon mà Wholist muốn chia sẻ với bạn đọc. Chúc bạn thực hiện món vịt này thành công nhé

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.