Trang chủ » Cách Nấu Vịt Khoai Sọ

Vịt nấu khoai sọ là món ăn quen thuộc đối với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu vịt khoai sọ đúng chuẩn vị. Sau đây Wholist sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách làm vịt nấu khoai sọ ngon đúng công thức của các đầu bếp nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt nấu khoai sọ

  • Thịt vịt 1 con (khoảng 2.3 kg)
  • Bún tươi 1 kg
  • Khoai sọ 1 kg
  • Quả sấu 6 trái
  • Rau nhút 200 gr
  • Rau thìa 200 gr
  • Gừng 1 nhánh
  • Ớt tươi
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Nước cốt chanh 2 thìa canh
  • Rượu trắng 2 thìa canh
  • Dầu ăn 3 thìa canh
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Gia vị thông dụng

2. Cách nấu vịt khoai sọ ngon

2.1. Sơ chế và ướp thịt vịt

  • Rửa sạch vịt rồi dùng hỗn hợp 1 thìa muối, 2 thìa rượu trắng và gừng cắt lát xát lên toàn bộ thân vịt trong 15 phút để khử mùi hôi cho vịt.
  • Rửa lại vịt nhiều lần với nước sạch rồi để ráo
  • Dùng dao chặt vịt thành miếng nhỏ.
  • Cho phần thịt vịt vào ướp với 3 củ hành tím băm, tỏi băm, ớt cắt lát, 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm đem ướp tất cả hỗn hợp này trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

2.2. Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Khoai sọ mua về cạo sạch vỏ, sau đó ngâm khoảng 15 phút trong thau nước gồm 1 thìa canh muối và 2 thìa canh nước cốt chanh
  • Rửa khoai sọ lại với nước rồi để ráo
  • Cắt khoai thành múi cau vừa ăn rồi cho vào tô, thêm vào 1 thìa canh muối rồi trộn đều.
  • Rau nhút nhặt lấy phần non bỏ phần gốc và cọng cứng rồi rửa sạch lại với nước, cắt thành khúc dài
  • Sấu bạn cạo hết lớp vỏ ở bên ngoài rồi đem rửa sạch với nước.

2.3. Cách làm vịt nấu khoai sọ

  • Cho vào nồi 2 thìa canh dầu ăn rồi xào hết phần thịt vịt với lửa lớn trong khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
  • Cho khoai sọ đã ướp gia vị và sấu vào nồi, cho thêm 500ml nước lọc, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường đun đến khi nước sôi.
  • Để lửa nhỏ liu riu trong 15 phút rồi cho rau nhút vào đợi nước sôi trở lại rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

3. Cách chọn khoai sọ ngon

  • Củ khoai sọ ngon thường có dạng hình tròn đều như quả trứng gà.
  • Trên vỏ khoai hơi sần sùi, có nhiều râu.
  • Nên chọn các củ còn dính đất vì đây thường là củ khoai sọ mới.
  • Nên chọn những củ có kích thước vừa phải, không chọn củ có hình dáng bất thường
  • Không nên mua những củ có vết thâm đen, có phần thân bị dập

Trên đây là chi tiết cách nấu vịt khoai sọ của Wholist, hy vọng bạn đọc sẽ thực hiện món ngon này thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.