Trang chủ » Cách Nướng Khoai Mật Bằng Lò Vi Sóng

Khoai lang nướng, đặc biệt là khoai mật nướng là món ăn vô cùng phổ biến và dân giả ở Việt Nam. Nhiều người thường sử dụng lò nướng thay lò than nhưng lại quên mất lò vi sóng cũng là thiết bị dùng để nướng khoai cực kì nhanh chóng. Vậy hãy khám phá ngay cách nướng khoai mật bằng lò vi sóng của Wholist trong bài viết này nhé!

Cách nướng khoai mật bằng lò vi sóng

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 4 củ khoai lang mật.
  • Lò vi sóng có nướng (có chế độ nướng), đĩa,…
khoai mật

2. Cách nướng khoai lang mật bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản

Dưới đây là cách nướng khoai mật bằng lò vi sóng do Wholist hướng dẫn, bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé!

2.1. Sơ chế khoai

  • Chọn mua 4 củ khoai lang mật có kích thước vừa đủ, sau đó rửa sạch.
  • Đặt hết khoai lên vỉ nướng của lò vi sóng, dùng nĩa đâm vào khoai sẽ giúp khoai chín nhanh và kỹ hơn, đồng thời khoai sẽ không bị nứt trong lúc nướng.
sơ chế khoai mật

2.2. Nướng khoai

Để nướng khoai lang mật bằng lò vi sóng ngon, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Cho vỉ khoai vào lò vi sóng và bật chế độ nướng (chế độ Grill) trong khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Sau khi hết 10 phút, bạn mở cửa lò, lật khoai lại và nuớng thêm 10 phút nữa cho khoai chín đều.
  • Bước 3: Sau khi hết thời gian, bạn lấy khoai và vỉ nướng ra khỏi lò, cất vỉ nướng đi và bỏ lại khoai vào lò vi sóng. Nướng khoai thêm 5 phút ở mức công suất cao nhất là bạn đã có món khoai lang mật thơm ngon rồi nhé!
Nướng khoai mật bằng lò vi sóng

2.3. Thưởng thức

Nướng khoai lang mật bằng lò vi sóng rất nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện. Khoai lang mật sau khi nướng có độ béo bùi, mềm ngon, bẻ khoai chảy mật vô cùng hấp dẫn.

Vậy là chưa đầy nửa tiếng, bạn đã có món khoai lang mật nướng trong lò vi sóng một cách nhanh chóng rồi đúng không nào. Trong khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ như canxi, sắt, photpho, vitamin B1, B2,… Đặc biệt, khoai lang cũng là thực phẩm vô cùng thích hợp nếu bạn đang trong chế độ giảm cân nữa nhé!

Nướng khoai bằng lò vi sóng

3. Có nên nướng khoai lang mật bằng lò vi sóng không?

So với cách nướng khoai lang truyền thống, nướng bằng lò vi sóng sẽ có một số lợi ích như sau:

  • Giúp khoai ngon hơn và giữ được các chất dinh dưỡng có trong đó.
  • Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, an toàn cho sức khoẻ. Bạn sẽ không cần lo lắng về phần khoai bị cháy đen như khi nướng theo cách truyền thống.
  • Nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

4. Một số lưu ý khi nướng khoai bằng lò vi sóng

  • Mỗi lần nướng với lượng khoai vừa đủ, không nên nướng một lúc quá nhiều khoai.
  • Chọn mua các củ khoai có cùng kích thước để khoai chín đều.
  • Thiết lập thời gian nướng trong lò vi sóng vừa phải, nếu nướng quá lâu sẽ làm khoai mất ngon.
  • Cách nướng khoai bằng lò vi sóng trên chỉ áp dụng cho các loại lò vi sóng có tích hợp chức năng nướng.

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có ngay món khoai lang mật nướng thơm ngon rồi đúng không nào? Hãy chia sẽ cách nướng khoai mật bằng lò vi sóng hữu ích này của Wholist đến người thân và bạn bè của bạn để cùng nhau thực hiện nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.