Cách Làm Gỏi Lòng Vịt Bắp Cải Ngon Lạ, Chiêu Đãi Gia Đình

Bài viết dưới đây Wholist sẽ chia sẻ đến bạn cách làm gỏi lòng vịt với bắp cải và các nguyên liệu khác chỉ trong vài bước đơn giản nhưng vô cùng bắt miệng. Hãy cùng theo dõi nhé!

✅ Thời gian chuẩn bị:20 phút
✅ Thời gian nấu:35 phút
✅ Số lượng:2-3 người
✅ Độ khó:Dễ
Gỏi lòng vịt

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi lòng vịt

Nguyên liệu tươi sạch là một phần quan trọng không thể thiếu khi làm món gỏi lòng vịt. Vậy bạn cần phải có những nguyên liệu gì để chuẩn bị cho món ăn này. Hãy theo dõi những gợi ý sau đây nhé:

  • Lòng vịt: 1 bộ
  • Bắp cải: 200gr
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Tỏi: ½ củ
  • Chanh: 1 quả
  • Rau răm
  • Lá chanh
  • Đậu phộng rang
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị khác: nước mắm, dấm gạo, đường, muối, bột ngọt…
lòng vịt

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng vịt sau khi mua về, bạn rửa sạch, bóp qua muối, sau đó chà sạch lại với chanh để khử mùi tanh, rửa sạch lại lần nữa và để ráo nước.
  • Bắc nồi nước lên bếp, thêm một ít muối và gừng đập dập vào để khử mùi. Khi lòng chín thì bạn vớt ra, để nguội và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ, ngâm qua nước muối loãng và để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi mỏng, tiếp tục ngâm với nước muối loãng và để ráo.
  • Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, đem đi rửa sạch và sau đó băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, cho vào cối giã cùng với ớt.
  • Hành tím bóc vỏ rồi thái thành lát mỏng, đem đi phơi cho hành trông héo là được.
  • Rau rau nhặt phần lá tươi, đem đi rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

Như vậy, các bước sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành, tiếp theo hãy cùng tìm hiểu cách trộn gỏi lòng vịt như thế nào nhé!

3. Cách chế biến món gỏi lòng vịt

Cách làm món gỏi lòng vịt vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Để có một đĩa gỏi thơm ngon và hấp dẫn, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Pha nước mắm trộn lòng vịt

Bạn chuẩn bị một cái bát, sau đó cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm gạo, khuấy đều cho gia vị hòa tan. Sau đó bạn cho ớt, tỏi đã giã nhuyễn vào khuấy đều lên lần nữa.

Bạn có thể xem chi tiết cách làm nước mắm trộn gỏi vịt của Wholist để trộn món gỏi của bạn ngon đúng vị nhé!

Nước mắm gỏi vịt
  • Bước 2: Làm hành phi

Bạn bắc chảo lên, cho 1 thìa dầu ăn vào, dầu nóng bạn cho toàn bộ hành tím đã phơi khô và đảo đều cho đến khi hành chuyển sang màu vàng. Tiếp đó, bạn dùng ray vớt ra để bớt dầu ăn và cho vào bát.

  • Bước 3: Làm nước mắm chấm gỏi lòng vịt

Bạn cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt và 2 muỗng nước sôi để nguội, sau đó khuấy đều cho các gia vị hòa tan.

Thêm một ít gừng, tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy đều lên lần nữa, nêm nếm lại nước chấm sao cho phù hợp với khẩu vị là được.

  • Bước 4: Tiến hành trộn gỏi lòng vịt

Bạn cho lòng vịt, bắp cải, cà rốt vào một cái tô lớn, vừa rưới nước mắm vừa trộn nhẹ nhàng đều tay. Tiếp đó cho rau răm, lá chanh vào trộn đều lần nữa. Để như vậy trong khoảng 10 phút, món gỏi lòng vịt sẽ được thấm đều gia vị hơn.

Cuối cùng, bạn rắc thêm đậu phộng rang và hành phi lên trên để món ăn được hấp dẫn và thơm ngon hơn.

  • Bước 5: Thành phẩm

Với cách làm gỏi lòng vịt của Wholist bạn sẽ có một đĩa gỏi lòng vịt thơm ngon, kết hợp giữa lòng vịt và bắp cải, vị chua ngọt dễ ăn, bạn dùng kèm với nước chấm gừng cay sẽ khiến món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.

Gỏi vịt còn rất nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể tham khảo các cách làm gỏi vịt của Wholist và thực hiện thử nhé!

Trên đây là toàn bộ công thức cách làm gỏi lòng vịt cực kỳ đơn giản, bắt miệng mà Wholist muốn chia sẻ đến bạn. Nếu chưa biết món gì cho buổi tụ họp cuối tuần này, có thể thử ngay món gỏi lòng vịt này nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *