Cách Làm Gỏi Vịt Bóp Thấu Ngon Chuẩn Kèo Nhậu | Wholist

Món gỏi vịt bóp thấu được chế biến với công thức đơn giản, thịt vịt kết hợp với nhiều loại nguyên liệu quen thuộc như chuối chát, khế, hành tây,… tạo nên món ăn vô cùng bắt miệng. Cùng vào bếp với Wholist làm ngay món gỏi này để cùng chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nào.

✅ Thời gian chuẩn bị:25 phút
✅ Thời gian nấu:40 phút
✅ Số lượng:4 – 5 người
✅ Độ khó:Dễ
Gỏi vịt bóp thấu

1. Nguyên liệu làm gỏi vịt bóp thấu

  • 1 con vịt (khoảng 1,5kg)
  • 2 quả chuối xanh (chuối chát)
  • 3 trái khế xanh
  • ½ củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 4 cây sả
  • 2 quả chanh
  • Đậu phộng rang
  • Rau răm, ngò gai
  • 3 quả ớt, 1 củ tỏi
  • 1 bát rượu trắng
  • Gia vị khác: muối, đường, nước mắm,…

Gỏi vịt còn rất nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể tham khảo các cách làm gỏi vịt của Wholist và thực hiện thử nhé!

2. Các bước làm gỏi vịt bóp thấu tại nhà

Nếu bạn chưa từng làm gỏi vịt bóp thấu tại nhà, hãy theo dõi phần hướng dẫn dưới đây của Wholist nhé!

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên, bạn cần sơ chế thịt vịt. Vịt sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh, chà xát hỗn hợp muối, gừng giã nát cùng 1 ít rượu trắng lên toàn bộ thân vịt để khử mùi tanh đặc trưng. Tiếp đó, rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh.
  • Vịt sau khi được làm sạch bạn đem đi luộc. Bắc nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng và 1 ít muối. Luộc trong khoảng 15-30 phút, sau khi thịt vịt chín, bạn vớt ra và ngâm vào thau nước đá. Với cách làm này thịt vịt sẽ không bị thâm, đồng thời lớp da bên ngoài sẽ giòn hơn. Vớt ra đợi ráo nước, dùng dao lọc thịt ra khỏi xương rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Để tăng hương vị thịt vịt, bạn ướp vào đó ½ muỗng muối, 1 ít gừng và sả băm. Sau đó trộn đều để thịt vịt thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng 10 phút.
  • Chuối chát bạn gọt bỏ 2 đầu và lớp vỏ bên ngoài, sau đó thái lát mỏng và ngâm với nước muối loãng để chuối không bị đen, giảm đi mùi hăng và vị chát.
  • Khế đem rửa sạch, thái khoanh và tiếp tục ngâm với nước muối pha loãng.
  • Hành tây bóc vỏ, thái thành lát mỏng, sau đó rửa sạch với nước lạnh và cho vào tô nước đá hoặc bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để giảm bớt mùi hăng đặc trưng và giúp hành tây giòn hơn.
  • Cà rốt cạo lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và dùng dao bào bào thành sợi.
  • Sả cây rửa sạch, thái nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn.
  • Rau răm, ngò gai bạn nhặt phần lá tươi, rửa sạch và thái nhỏ.
Luộc vịt

2.2. Pha nước mắm trộn gỏi vịt bóp thấu

Bạn cho vào tô 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan. Tiếp đó, cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào, khuấy đều lần nữa. Nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bạn có thể xem chi tiết cách làm nước mắm trộn gỏi vịt của Wholist để trộn món gỏi của bạn ngon đúng vị nhé!

Nước mắm gỏi vịt

2.3. Tiến hành bóp thấu vịt

  • Trước khi tiến hành trộn gỏi vịt bóp thấu, bạn vớt chuối chát, khế, cà rốt, hành tây ra ngoài và để ráo nước.
  • Sau đó, chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu này vào, trộn đều lên, cho thêm vào đậu phộng, rau răm, ngò gai và trộn đều lần nữa.
  • Tiếp đến, bạn rưới nước mắm vừa pha vào tô, trộn đều tay cho thấm gia vị. Cuối cùng, cho thịt vịt đã ướp vào, trộn đều. Bày ra đĩa là có thể thưởng thức rồi nhé.

2.4. Thành phẩm

Với cách làm gỏi vịt bóp thấu Wholist vừa chia sẻ trên, dĩa gỏi thơm ngon, bắt mắt từ màu đỏ của cà rốt đến màu xanh của chuối chát và rau răm. Thịt vịt mềm và thấm đều gia vị, xen lẫn vị chát của chuối xanh làm món ăn vô cùng bắt miệng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gỏi vịt bóp thấu chỉ qua một vài bước vô cùng đơn giản. Hy vọng với những hướng dẫn mà Wholist vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc làm được món gỏi thơm ngon, chuẩn vị. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị hãy chia sẻ ngay với người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *