Trang chủ » Cách Hấp Bánh Bao Bằng Lò Vi Sóng

Bạn đang cầm trên tay chiếc bánh bao đã mua lúc sáng nhưng giờ đã bị nguội. Đừng lo vì bạn hoàn toàn thể hâm nóng lại nó bằng lò vi sóng đấy. Hãy tham khảo ngay cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng của Wholist trong bài viết này nhé!

cách nấu cháo gà ác đậu xanh

1. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng một cách nhanh chóng

Bước 1: Cho bánh vào bát

  • Xếp bánh vào một bát làm bằng thuỷ tinh, kích thước to hơn hơn bánh để bánh có thể dàng nở và chín đều.
  • Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng này của Wholist cũng có thể áp dụng để hâm lại các loại bánh khác hay hấp bánh sống.

Bước 2: Đặt chén nước vào bát

  • Hấp bánh bao bằng lò vi sóng rất dễ làm bánh bị khô, không giữ được độ mềm xốp như ban đầu. Để bánh giữ được độ mềm ngon, bạn nên đặt 1 – 2 chén nước nhỏ vào cạnh bánh trong bát.
  • Tránh đổ trực tiếp nước lên bánh, vì bánh sẽ hút nước khiến phần nhân bên trọng bị nhũn nhưng phần vỏ ngoài vẫn sẽ bị khô. Nếu bạn hấp bánh sống thì sẽ làm nhão bột.

Bước 3: Đậy nắp bát

  • Sau khi đặt chén nước vào, bạn lấy một chiếc đĩa úp lên bát. Việc này sẽ giúp tạo độ ẩm vừa phải khi hấp lại bánh. Bạn nên chọn đĩa có kích thước to hơn bát đựng để có thể dễ dàng thoát hơi nước và chảy nước vào bánh.
  • Một cách đơn giản hơn, bạn có thể dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín bát đựng.

Bước 4: Hấp bánh bằng lò vi sóng

  • Đối với bánh chín để nguội: Bạn chỉ cần quay bánh bao trong lò vi sóng ở mức nhiệt độ cao nhất trong thời gian từ 1 – 2 phút.
  • Đối với bánh chín để trong tủ lạnh: Thời gian hấp bánh là khoảng 10 phút.
  • Đối với bánh sống: Hấp bánh sống sẽ mất nhiều thời gian, bạn cần hấp tối thiểu 20 phút để bánh chín mềm. 

2. Một số lưu ý khi hấp bánh bao bằng lò vi sóng

  • Bạn chỉ nên sử dụng các loại bát đĩa được dùng được trong lò vi sóng để hấp bánh bao. Không được sử dụng đồ nhựa vì khi nhiệt độ cao, các chất độc hại ở trong nhựa sẽ chảy ra ngấm vào thức ăn, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  • Đừng quên đặt chén nước nhỏ vào bát đựng để bánh không bị khô khi hấp lại bằng lò vi sóng.
  • Căn chỉnh thời gian phù hợp để bánh không bị quá mềm và nhũn ra. Bạn có thể quay bánh khoảng 1 phút, sau đó lấy ba ra kiểm tra, nếu bánh chưa chín mềm có thể chỉnh thêm 1 phút nữa.
  • Bề mặt tiếp xúc giữa 2 bánh nên được tách nhau bằng giấy chuyên dụng, vì khi ở nhiệt độ cao, vỏ bánh sẽ mềm ra và dính vào nhau.

3. Giải đáp nhanh

Có nên hấp bánh bao bằng lò vi sóng không?

Hấp bánh bao bằng lò vi sóng sẽ giúp bánh không bị khô những vẫn giữ được độ mềm ngon của bánh.

Hấp bánh bao bằng lò vi sóng bao nhiều phút?

Từ 1 – 2 phút đối với bánh chín để nguội, 10 phút nếu bánh để trong tủ lạnh. Đối với bánh sống thì bạn phải hấp ít nhất 20 phút.

Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu được không?

Được, nếu bạn không có lò vi sóng thì vẫn có thể hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu.

Trên đây là cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng nhanh chóng và vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo và làm thử nhé. Theo dõi Wholist để biết thêm nhiều công thức nấu ăn và mẹo vào bếp hữu ích nữa nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Wholist
Wholist
Wholist là nền tảng chuyên đi nghiên cứu và tạo lập ra các danh sách hàng đầu ở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đồng thời chúng tôi cũng đưa ra các blog hướng dẫn hữu ích đối với các bạn.
Wholist
Wholist
Wholist là nền tảng chuyên đi nghiên cứu và tạo lập ra các danh sách hàng đầu ở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đồng thời chúng tôi cũng đưa ra các blog hướng dẫn hữu ích đối với các bạn.