Trang chủ » Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng

Bạn muốn ăn khoai tây chiên nhưng lại sợ quá nhiều dầu mỡ? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản tại nhà. Với cách làm này bạn vừa có thể tiết kiệm được thời gian, vừa hạn chế tối đa lượng dầu mỡ sử dụng. Nào, hãy cùng làm thử với Wholist nhé!

✅ Thời gian chuẩn bị:5 phút
✅ Thời gian nấu:10 phút
✅ Số lượng:3-4 người
✅ Độ khó:Dễ
Làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm món khoai tây chiên bằng lò vi sóng

Với cách làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng mà Wholist chia sẻ dưới đây, bạn đọc chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ đơn giản như:

  • Khoai tây: 5 – 6 củ
  • Dầu olive: 2 thìa
  • Gia vị: muối, tiêu, ớt bột
  • Giấy ăn thấm dầu
  • Dụng cụ: Dao, Lò vi sóng

2. Cách làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Cách chiên khoai tây bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản, bạn đọc có thể tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn rửa thật sạch khoai tây, sau đó gọt vỏ. Dùng thớt cắt khoai tây thành từng lát mỏng, dày khoảng 1-2cm.
  • Bước 2: Để khoai tây được trắng, bạn chuẩn bị một cái tô, cho vào đó ít muối, khuấy đều lên. Sau đó cho toàn bộ khoai tây vừa thái sẵn vào hỗn hợp này và ngâm trong khoảng 15 phút. Vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 3: Khi khoai tây đã ráo nước hoàn toàn, bạn trải từng lát khoai tây lên mặt tờ giấy ăn, để giấy ăn có thể hút nước và giúp khoai tây khô hoàn toàn.
  • Bước 4: Tiếp đó, bạn phết một lớp dầu olive lên bề mặt khoai tây. Sau đó rắc thêm một ít muối và tiêu lên phía trên cho khoai tây thêm vị khi ăn. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm vào ít ớt bột nhé.
  • Bước 5: Tiếp theo, bạn xếp khoai tây lên đĩa sứ, loại đĩa chuyên dùng cho lò vi sóng. Bạn nên xếp khoai tây thật đều, tránh để chúng chồng lên hay dính vào nhau. Sau đó xịt thêm một lớp dầu olive lên trên.
  • Bước 6: Bạn cho đĩa vào lò vi sóng và cài đặt lò vi sóng ở chế độ 400W, sau đó quay trong khoảng 3 phút. Sau lần quay này, bạn lật mặt khoai lại và tiếp tục quay trong vòng 2 phút. Sau đó, bạn lấy mẻ khoai ra kiểm tra xem khoai đã giòn và chuyển sang màu vàng nâu chưa. Nếu bạn vẫn thấy chưa ưng ý thì tiếp tục bỏ vào lò vi sóng và quay lần nữa, chú ý chỉ quay thêm khoảng 30s hoặc tối đa 1 phút nữa thôi nhé.

Như vậy chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng thơm ngon, giòn rụm mà không phải tốn quá nhiều dầu. Bạn có thể ăn khoai tây kèm với tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise để tăng vị ngon.

3. Một số lưu ý khi làm món khoai tây chiên bằng lò vi sóng

Khi chiên khoai tây bằng lò vi sóng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hiện nay có một số loại lò vi sóng có chế độ nướng khoai tây, bạn có thể sử dụng chế độ này để chiên khoai tây.
  • Để đảm bảo khoai tây chiên được chín đều, bạn hãy sử dụng loại đĩa có khả năng quay tròn. Nếu không có loại đĩa quay này, bạn nên tắt lò vi sóng và lật khoai tây hai lần trong quá trình chiên để đảm bảo khoai được chín đều. Chia thời gian thành 3 phần bằng nhau để biết khi nào nên lật khoai.
  • Bạn nên sử dụng loại giấy nến để gói khoai tây vì loại giấy này có thể tái sử dụng được.

Qua bài viết này, Wholist hy vọng bạn có thể chế biến cho gia đình mình món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng nhất. làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng là phương thức nấu ăn lý tưởng để có bạn có món khoai tây thơm ngon, ít dầu mỡ và tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.