Trang chủ » Cách Nấu Miến Măng Vịt

Bạn đang muốn chế biến món miến măng vịt để đổi gió cho thực đơn của gia đình mình nhưng chưa biết làm như thế nào? Đừng lo lắng, Wholist sẽ chỉ ra cho bạn cách nấu miến măng vịt ngon như ngoài hàng nhưng cực kỳ đơn giản qua bài viết dưới đây.

⏰ Thời gian chuẩn bị:20 phút
⏰ Thời gian nấu:40 phút
👤 Số lượng:4 – 5 người
✅ Độ khó:Dễ
miến măng vịt

1. Nguyên liệu để làm món miến măng vịt

  • Thịt vịt 500 g
  • Miến dong 200 g
  • Măng khô 150 g
  • Nấm hương khô 7 cái
  • Hành lá 20 gr
  • Rau răm 20 gr
  • Rượu trắng 100 ml
  • Hành tím 3 củ
  • Ớt 2 trái
  • Chanh 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Gia vị cơ bản: dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm,….

➤ Nếu bạn thích ăn cay thì có thể tham khảo cách nấu lẩu vịt măng cay chua thanh ngọt ngọt. Còn nếu bạn đang tìm quán bún măng vịt sài gòn để đi cùng gia đình bạn bè thì có thể tham khảo các địa chỉ nổi tiếng này nhé!

nguyên liệu miến măng vịt

2. Cách nấu miến măng vịt ngon

2.1. Sơ chế nguyên liệu cho món miến măng vịt

  • Vịt làm sạch sử dụng gừng, muối massage quanh mình vịt
  • Sử dụng rượu trắng để rửa lại khử sạch mùi hôi của vịt rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Măng khô rửa sạch, ngâm cho đến khi nở rồi cho măng vào nồi luộc qua, rửa sạch măng, để ráo.
  • Nấm hương rửa sạch hết mùi, ngâm cho nấm nở rồi thái thành từng miếng nhỏ (hoặc nếu thích bạn có thể để nguyên rồi chế biến).
  • Hành tím lột sạch vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ đi phần cuống, thái thành từng lát. 
  • Hành lá, rau răm nhặt sạch rồi thái nhỏ. 
  • Gừng cạo vỏ rồi băm nhỏ.

2.2. Cách làm món miến măng vịt

  • Cho vịt vào nồi, đổ ngập nước để  luộc chín vịt sau đó vớt vịt ra ngâm vào thau nước lạnh để vịt giòn hơn sau đó lấy ra chặt miếng vừa ăn.
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng,cho hành tím vào để phi thơm. 
  • Cho măng và nấm vào để cùng đảo chín, nêm nếm gia vị theo khẩu vị ăn của gia đình bạn.
  • Cho phần măng và nấm vừa xào vào nồi nước luộc vịt đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho đến khi măng được chín mềm.
  • Miến ngâm nở, khi gần ăn thì thả miến vào nồi nước dùng đã chuẩn bị rồi vớt nhanh ra tô.
  • Thêm thịt vịt lên trên rồi chan nước dùng và hành lá, rau thơm

Vịt nấu măng chua là món ăn được rất nhiều gia đình ưa chuộng, nhưng không vì thế mà bỏ qua các công thức chế biến 2 nguyên liệu này với nhau, hãy tham khảo ngay nhé!

cách nấu miến măng vịt

2.3. Cách làm nước mắm chấm món miến măng vịt

Cho chanh, ớt, gừng băm nhỏ đã chuẩn bị cùng đường và nước mắm vào chén rồi khuấy đều theo tỷ lệ của khẩu vị gia đình bạn.

nước chấm vịt nấu măng khô

3. Một số mẹo nhỏ để khử mùi hôi cho vịt

  • Sau khi đã làm sạch thịt vịt, sử dụng gừng và rượu trắng để khử mùi hôi của thịt vịt. 
  • Bóp vịt thật kỹ với hỗn hợp gừng giã nhuyễn hoặc xát toàn bộ thân mình của vịt với rượu, mùi hôi sẽ biến mất.
  • Nếu như trong bếp nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì các bà nội trợ cũng đừng lo lắng có một cách đơn giản khác và cũng rất tiết kiểm để có thể khử mùi hôi  khó chịu của vịt là sử dụng muối và giấm. Hãy hòa chung hai hỗn hợp này với nhau  rồi chà xát thật kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài thân vịt nhiều lần, khi thưởng thức xong sẽ không còn mùi hôi.
  • Nếu nhà bạn không có sẵn giấm, bạn đọc cũng có thể thay bằng chanh hiệu quả cũng rất đáng ngờ.
  • Nếu các lỗ chân lông của vịt có tiết ra các chất nhầy màu đen vẫn còn sót lại thì bạn rửa thật kỹ vì đây là nguyên nhân gây ra mùi hôi ở vịt
sơ chế vịt

4. Lưu ý về cách nấu miến vịt măng khô

  • Nếu có thời gian bạn nên ngâm măng trước hai ngày, trung bình cứ 6 tiếng thì thay nước 1 lần để cho măng mềm, khi nấu nhanh chín hơn
  • Thịt vịt sau khi luộc xong bạn có thể dùng dao nhọn để lọc lấy đi phần thịt riêng ra còn phần xương thì cho vào ninh để làm nước dùng.
  • Món miến măng vịt bạn nên ăn kèm cùng một chút ớt xào cay cay và quất.
  • Bạn cũng có thể chuẩn bị trước thịt vịt và nước dùng rồi bảo quản trong tủ lạnh, vừa tiết kiệm thời gian vừa thuận lợi.

Trên đây là chia sẻ của Wholist về cách nấu miến măng vịt. Thật đơn giản để làm đúng không cả nhà.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.