Trang chủ » Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay

Lẩu vịt măng chua là một trong các món ngon khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu bạn kết hợp một chút vị cay the cho món ăn này thì sao? Món lẩu nóng hổi kết hợp với thịt vịt đầy dinh dưỡng, măng chua và ớt cay vừa giúp cho người dùng đỡ ngán lại cực kỳ kích thích vị giác. Hãy cùng Wholist đi tìm hiểu chi tiết bí quyết cách làm lẩu vịt măng cay thơm ngon qua bài viết dưới đây nhé!

⏰ Thời gian chuẩn bị:25 phút
⏰ Thời gian nấu:30 phút
👤 Số lượng:4 – 5 người
✅ Độ khó:Dễ
cách làm lẩu vịt măng cay

1. Nguyên liệu làm món lẩu vịt măng cay

  • Vịt 1 con
  • Măng chua 500 gr
  • Sả 2 cây
  • Ớt tươi 1 quả
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Rau ăn kèm 
  • Bột nghệ 
  • Ớt bột 1 
  • Tỏi 1/2 củ
  • Dừa 1 trái
  • Mùi tàu 
  • Dầu ăn 
  • Rượu trắng 
  • Gừng 
  • Khoai môn 50 gr
  • Nước mắm 
  • Bún 100 gr
  • Hạt nêm 
  • Bột ngọt 
nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay

2. Cách làm lẩu vịt măng cay ngon

Bước 1: Sơ chế vịt

  • Bạn rửa sạch vịt, ngâm và chà rửa cùng với 1 muỗng rượu trắng với 2 lát gừng sau đó rửa qua 2 – 3 lần nước nữa và để vịt ráo.
  • Khi vịt đã ráo nước, bạn chặt bỏ phần đầu, phần cổ, cánh, đùi và chân vịt để riêng.
  • Đối với thân vịt, bạn đọc chặt thành từng miếng vừa ăn và để ở một đĩa khác
  • Cho vào nồi nước hành tím nướng và củ gừng đập dập rồi trụng sơ qua vịt trước khi nấu lẩu để giảm thiểu mùi hôi.
sơ chế vịt

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Sả rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. 
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. 
  • Dừa chặt lấy nước. 
  • Mùi tàu rửa sạch và  băm nhuyễn. 
  • Ớt tươi đập dập để nguyên quả không băm nhỏ
  • Măng chua rửa sạch, để ráo nước để cho khi nấu măng vẫn giữ được độ giòn nhất định.

Bước 3: cách nấu lẩu vịt măng cay

  • Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo đến khi dầu nóng thì cho tỏi và ớt vào để phi thơm. 
  • Sau khi tỏi vàng, cho bột nghệ và bột ớt vào để đảo đều. 
  • Cho măng vào xào sơ qua trong khoảng 1 phút ở trên mức lửa vừa.
  • Đến khi măng đã thấm đều gia vị, bạn cho phần thịt vịt với đầu, cổ, cánh, chân vào và đảo đều cho đến khi thịt vịt được săn lại. 
  • Sau đó, cho thêm khoai môn vào để đảo đều cùng với thịt vịt cho thấm gia vị Sau 3 phút xào, cho nước dừa đã chuẩn bị vào cùng với 1 lít nước lạnh vào chảo, sau đó nêm nếm với 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm rồi đậy nắp lại và nấu trong khoảng 20 phút trên lửa nhỏ. 

Trong khi nấu bạn nhớ hớt bọt thường xuyên để nước trong và có thể hớt bớt phần mỡ béo nếu không muốn ăn quá ngậy. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn của món này chính là mặt nước dùng vẫn còn lớp mỡ béo màu vàng nhạt nổi lên nên bạn nhớ đừng hớt bỏ hết chúng đi.

Nêm nếm thêm gia vị để cho món ăn phù hợp với khẩu vị gia đình hơn nhé.

Khi thịt vịt đã chín mềm, bạn cho thêm mùi tàu vào rồi đảo đều thêm một lần nữa và tắt bếp.

3. Thành phẩm

  • Để cho món lẩu vịt măng cay vẫn giữ được độ nóng, bạn đặt lẩu lên bếp ở mức lửa nhỏ, cho thêm các đồ nhúng lẩu vào như thịt phần thân, rau ăn kèm,… là đã có thể thưởng thức rồi.
  • Phần lẩu cay nhẹ hòa quyện cùng măng tươi mát, thịt vịt lại thấm vị vừa dai dai, nước lẩu vịt thì ngọt thanh, ăn kèm cùng bún và chấm với nước mắm ớt hay muối tiêu thì rất tuyệt vời.

Vịt nấu măng là một món ăn cực kì hấp dẫn, nhưng bạn đã biết các cách kết hợp khác của vịt và măng chưa? Hãy tham khảo ngay các món ăn khác từ vịt và măng của Wholist nhé!

cách làm lẩu vịt măng cay

4. Món lẩu vịt măng cay ăn kèm với gì

Lẩu bún măng vịt ăn với rau gì? Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo ngay nhé!

  • Lẩu vịt măng cay có thể ăn kèm cùng với các loại rau như: rau muống, bắp chuối, rau cải cúc, cải thảo, các loại nấm,…
  • Bạn có thể ăn kèm lẩu với bún tươi hoặc phở tươi.

Bún măng vịt ở đâu ngon TPHCM? Tham khảo ngay top #5 địa chỉ uy tín do Wholist và người đọc bình chọn nhé!

lẩu vịt măng cay ăn kèm với rau gì

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đọc đã có thể thực hiện thành công món lẩu vịt măng cay một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hy vọng với cách làm lẩu vịt măng cay trên của Wholist sẽ giúp thực đơn hàng ngày của gia đình bạn phong phú hơn nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.