Trang chủ » Bún Măng Vịt Ăn Rau Gì?

Bún vịt măng từ lâu đã là món ăn rất được ưa chuộng khi nhắc đến các món từ thịt vịt. Vậy bún măng vịt ăn rau gì thì ngon? Chắc hẳn rất nhiều người có chung thắc mắc này. Trong bài viết dưới đây, Wholist sẽ gợi ý cho bạn vài loại rau rất phù hợp ăn chung với món ăn hấp dẫn này.

➤ Bạn đang tìm quán bún măng vịt ngon ở Sài Gòn? Tham khảo ngay top #5 địa chỉ uy tín do Wholist bình chọn nhé!

bún măng vịt ăn rau gì

1. Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng

Trước khi tìm hiểu vịt nấu măng ăn với rau gì thì hãy cùng xem qua công thức đơn giản nấu món bún vịt măng này nhé:

1.1. Nguyên liệu:

  • 1 con vịt khoảng 1.2kg
  • 500gr măng tươi
  • 500gr tiết vịt
  • Hành lá, rau mùi, hành tím, tỏi, gừng, rượu trắng,…
  • Rau sống ăn kèm
  • 1kg bún tươi
  • Gia vị: bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, bột canh
rau ăn bún măng vịt

1.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tươi rửa sạch, tước thành những sợi dài, luộc qua để măng không bị đắng, vớt ra, xả lại với nước rồi để ráo.
  • Tiết vịt luộc chín rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng tưới cạo vỏ, rửa sạch, 1 phần cắt sợi, 1 phần đập dập.
  • Rau sống rửa sạch với nước muối, để ráo.
  • Thịt vịt rửa sạch, trộn với hỗn hợp rượu, muối và gừng tươi để loại bỏ mùi hôi tanh. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

1.3. Công đoạn chế biến

(*) Luộc vịt:

  • Bắc nồi nước lên bếp (lưu ý lượng nước vừa đủ để ngập vịt). Thêm một muỗng muối, gừng, hành vào để tăng độ thơm. Canh đến khi nước nóng thì cho vịt vào luộc lửa nhỏ để thịt chín đều.
  • Luộc vịt trong khoảng 25-30 phút, lấy đũa chọc thử vào thịt vịt, nếu không thấy nước máu đỏ chảy ra thì vịt đã chín. (Nếu nước vịt chảy ra vẫn có màu đỏ thì bạn luộc thêm vài phút nữa nhé)
  • Khi vịt đã chín thì vớt ra, chặt thành các miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.
sơ chế vịt

(*) Xào măng:

  • Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi chảo nóng thì phi thơm hành tím, tỏi băm.
  • Cho măng vào xào, thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt phù hợp với khẩu vị. 
  • Xào măng trong vài phút cho thấm đều gia vị.

(*) Nấu nước dùng:

  • Cho hết phần măng vừa xào vào nồi nước dùng vừa luộc vịt, cho thêm tiết vịt cắt miếng vừa. Đun sôi nước dùng và nêm nếm lại gia vị.

(*) Trình bày món ăn:

  • Cho bún ra tô, xếp thịt vịt lên trên, thêm chút hành lá và rau thơm để tăng phần đẹp mắt cho món ăn.
  • Xếp rau sống ra đĩa để ăn kèm.

Đến đây, bạn đã hoàn thành các bước chế biến món bún măng vịt. Chắc hẳn bạn đang muốn biết món vịt nấu măng ăn với rau gì thì ngon đúng không? 

cách nấu bún măng vịt

2. Các loại rau ăn kèm bún măng vịt

Bún măng vịt ăn kèm với rau gì ngon? Hãy bỏ túi ngay những gợi ý rau ăn bún măng vịt dưới đây của Wholist nhé!

  •  Món bún măng vịt sẽ rất ngon khi ăn kèm với các loại rau sống như: xà lách, rau thơm, giá đỗ, bắp chuối,…Rau sống cần phải được ngâm nước muối, rửa sạch để loại bỏ thuốc trừ sâu và bụi bẩn.
  • Ngoài ra, hành lá và ngò rí là các loại rau ăn kèm bún măng vịt rất quen thuộc với người Việt Nam. Món ăn vừa tăng mùi vị vừa tăng phần đẹp mắt. 
  • Hành lá cũng là một loại rau rất được ưa chuộng. Không những mang lại mùi thơm hấp dẫn cho món bún vịt măng, hành lá còn giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B2, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa.

Wholist đã giải đáp thắc mắc bún măng vịt ăn rau gì của bạn. Những loại rau này vừa ngon lại vừa có lợi cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo nhé!

rau ăn kèm bún măng vịt

3. Một số mẹo hay khi nấu món bún măng vịt

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chọn vịt săn chắc, măng tươi, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Khi luộc măng thì nên mở vung để độc tố trong măng bay ra ngoài
  • Trong quá trình luộc vịt thì bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng có độ trong.

Như vậy, với bài viết này, Wholist đã đưa ra một vài gợi ý bún măng vịt ăn rau gì cùng với công thức nấu món bún vịt măng ngon cho bạn. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.