Trang chủ » Cách Nấu Vịt Kho Măng

Vịt kho măng là món ăn rất đưa cơm và được nhiều gia đình yêu thích. Bài viết dưới đây Wholist sẽ chỉ ra cho bạn đọc cách nấu thịt vịt kho măng vừa ngon mà lại tiết kiệm thời gian nhé.

⏰ Thời gian chuẩn bị:35 phút
⏰ Thời gian nấu:40 phút
👤 Số lượng:4 – 5 người
✅ Độ khó:Dễ
cách nấu vịt kho măng

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt kho măng

  • 300g thịt vịt
  • 200g măng tươi
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Rau mùi tàu, hành lá
  • Ngũ vị hương
  • Ớt bột
  • Gia vị cơ bản bao gồm: muối hạt, nước mắm ngon, đường, mì chính, hat tiêu xay nhỏ,…

➤ Món vịt kho măng có thể hơi khô cho các tín đồ món nước, bạn có thể tham khảo thêm các nguyên liệu để nấu lẩu vịt măng chua đổi gió cho gia đình mình. Còn nếu bạn đang tìm quán bún măng vịt ngon nhất Sài Gòn để đi cùng gia đình bạn bè thì có thể tham khảo các địa chỉ nổi tiếng này nhé!

nguyên liệu vịt kho măng

2. Cách làm vịt kho măng đơn giản

2.1. Sơ chế nguyên liệu 

  • Rửa sạch thịt vịt,  sử dụng hỗn hợp muối và rượu trắng để chà xát massage lên mình vịt để khử mùi hôi. 
  • Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ để vừa ăn. 
  • Gừng cạo sạch bỏ  thái lát nhỏ. 
  • Ớt  rửa sạch, bỏ hạt hái nhỏ như gừng.
  • Hành lá, mùi tàu mua vể rồi rửa sạch và thái nhỏ. 
  • Ướp thịt vịt với công thức:  ½ muỗng cà phê ớt bợt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 1-2 muỗng nước mắm. Ướp tất cả hỗn hợp trong vòng 15 phút.
  • Măng tươi bóc phần vỏ cứng ở bên ngoài, thái thành từng lát dày 0.5cm. 
  • Cắt măng ra làm 4 hoặc làm 2 vừa ăn. 
sơ chế vịt

2.2. Cách nấu vịt kho măng tươi

  • Bước 1: Cho măng vào nồi nước lạnh sâm sấp nước, sau đó bắc lên bếp để luộc. Khi nước sôi chắt bỏ hết phần nước rồi  đổ thêm nước lạnh vào để đun tiếp. Lặp lại các bước này từ 3 đến 4 lần để măng có được màu đẹp nhất và cũng bớt đắng.
  • Bước 2: Phi thơm hành tím cho măng vào xào, nêm nếm thêm gia vị để vừa ăn
  • Bước 3: Phi thơm hành tím, tỏi băm để xào săn thịt,  khi xào thịt vịt  có thể cho thêm ớt vào để xào cùng cho đến khi thịt được chín và săn lại. 
  • Bước 4: Cho thêm măng vào xào cùng với 500ml nước lọc và thực hiện đun sôi. Chú ý nên hớt bọt nhiều lần để cho nước trong hơn. Sau khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để nấu liu riu trong khoảng 20 đến 25 phút cho thịt vịt được chín mềm thì tắt bếp. Cho hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ vào và thưởng thức.

Vịt nấu với măng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm một số công thức kết hợp 2 nguyên liệu này nhé!

cách nấu vịt kho măng

3. Lưu ý khi chọn măng và vịt

Đối với cách nấu vịt kho măng trên của Wholist, khi mua măng và vịt bạn cần lưu ý một số điểm sau: 

  • Bạn nên chọn vịt đực thay vì vịt cái vì vịt đực thường sẽ có thịt dày, thơm và ngọt hơn 
  • Nên chọn mua vịt đã trưởng thành, đã đủ lông đủ cánh 
  • Không nên mua những con vịt quá béo vì khi chế biến sẽ khiến cho món ăn bị ngấy. 
  • Nên chọn măng tươi là măng có hình thô, thẳng không quá non hoặc quá già. 
  • Không nên chọn măng có lá vàng ,nát bề ngoài có đốm lạ. 
  • Nên chọn những củ măng có lớp vỏ mỏng, giòn.

Trên đây là gợi ý của Wholist về cách nấu vịt kho măng. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.