4 Cách Nướng Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng Nóng Giòn Rụm

Bạn muốn chuẩn bị bữa ăn sáng thật ngon cho gia đình, nhưng khổ nỗi bánh mì mua từ tối hôm qua đã trở nên ỉu xìu và khô cứng. Đừng lo, Wholist sẽ bật mí cho bạn 4 cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng đơn giản để biến bánh mì cũ trở nên giòn rụm và nóng hổi trong tích tắc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nướng bánh mì bằng lò vi sóng

1. Sử dụng nước làm ẩm bánh mì rồi cho vào lò vi sóng

Đầu tiên bạn cần làm ẩm bánh mì để bánh không bị khô khi nướng lại. Đối với bánh mì có vỏ dày thì bạn làm ẩm trực tiếp dưới vòi nước. Còn bánh mì thường bạn nên dùng bình phun sương và phun ít nước lên vỏ bánh mì.

Sau đó, bạn cho bánh mì vào lò vi sóng. Tùy theo độ mỏng hay dày của bánh mà bạn chọn nhiệt độ cho phù hợp khoảng 200 độ C trong thời gian từ 5 đến 10 phút. Với cách hâm bánh mì bằng lò vi sóng này, bánh mì sẽ trở nên giòn rụm như lúc mới mua.

2. Sử dụng giấy ăn để hấp bánh mì bằng lò vi sóng

Bạn lấy một ít giấy ăn tùy vào độ lớn của bánh mì rồi sau đó thấm nước nhẹ nhàng vào số giấy này. Lưu ý không làm giấy ăn quá ướt nhé. Cách này sẽ đạt hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng bình xịt để xịt nước lên giấy ăn.

Tiếp theo, bạn bọc ổ bánh mì vào trong tờ giấy ướt đã chuẩn bị. Sau đó cho tất cả vào lò vi sóng và quay trong khoảng thời gian 10 phút. Với cách hâm nóng bánh mì bằng lò vi sóng bằng giấy ăn, bánh sẽ giòn tan như mới ra lò đó nhé!

3. Sử dụng giấy bạc gói bánh mì rồi hâm nóng

Để làm cho ổ bánh mì nóng và giòn hơn, bạn có thể áp dụng một phương pháp khác là sử dụng giấy bạc để bọc bánh. Với cách làm này, lớp vỏ bánh sẽ không bị cháy và bên trong bánh vẫn được hâm nóng đều. Nếu bạn không sử dụng giấy bạc để bọc vỏ bánh bên ngoài, lớp vỏ sẽ chín quá và trở nên cứng hơn.

Sau khi bánh mì đã được bọc giấy bạc, bạn cho vào lò vi sóng khoảng 15 phút với những ổ bánh mì lớn và dày. Còn đối với ổ bánh mì nhỏ, bạn chỉ cần nướng trong 10 phút.

Để trải nghiệm được hương vị thơm ngon của của bánh mì, bạn hãy thưởng thức nó ngay sau khi lấy ra khỏi lò nướng để tránh bánh nguội. Bạn không nên hâm nóng lần nữa vì bánh sẽ mất đi hương vị thơm ngon ban đầu.

4. Thêm 1 bát nước lọc vào lò vi sóng trong khi làm nóng bánh mì

Với cách làm giòn bánh mì bằng lò vi sóng này, bạn chỉ cần đặt 1 cốc nước hoặc 1 bát nước vào khoang lò vi sóng, sau đó cho bánh mì vào cùng để hâm nóng.

Nguyên lý là khi bạn đặt ly nước cùng thức ăn trong lò vi sóng để hâm nóng, nước sẽ hấp thụ một phần sóng bức xạ và đem lại kết quả tốt hơn, món ăn sẽ thơm ngon và không bị khô cứng.

Nếu bạn muốn bánh mì giòn thì cần chọn chế độ nướng, còn nếu chỉ muốn làm bánh mì mềm, nóng thì có thể chọn chế độ hâm nóng thông thường là được.

5. Một số lưu ý khi làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng

Để có thể quay bánh mì bằng lò vi sóng, bạn cần sử dụng loại lò vi sóng có chức năng nướng.

Tuy nhiên, với những loại lò vi sóng không có chức năng nướng mà chỉ có thể hâm nóng, rã đông và nấu thì không thể làm bánh mì giòn được. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể làm bánh mì nóng và mềm hơn.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đọc đã biết cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng nóng giòn trong tích tắc. Chúc bạn thực hiện việc thành công và đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục vào bếp của Wholist để cập nhật thêm nhiều kiến thức nấu ăn mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *