Trang chủ » Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng

Bạn quá bận rộn? Bạn muốn thưởng thức món ăn do chính tay bạn nấu mà không phải tốn quá nhiều thời gian? Vậy thì những món ăn làm từ lò vi sóng là một giải pháp tuyệt vời cho bạn đấy. Trong bài viết này, Wholist sẽ giới thiệu đến bạn cách nướng gà bằng lò vi sóng siêu tiện lợi và thơm ngon. Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tự tay làm nên một món ăn tuyệt vời!

Nướng gà bằng lò vi sóng

1. Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

✅ Thời gian chuẩn bị:20 phút
✅ Thời gian nấu:60 phút
✅ Số lượng:2 – 3 người
✅ Độ khó:Dễ

1.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Gà nướng mật ong là món ăn đặc biệt với vị ngọt thanh của mật ong. Để làm món gà nướng mật ong, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1 con gà khoảng 1,5kg – 2kg
  • Mật ong
  • Tỏi, hành, ớt, sả
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, ngũ vị hương, dầu hào,…

1.2. Các bước nướng gà mật ong bằng lò vi sóng

Để có thể thưởng thức món gà nướng mật ong bằng lò vi sóng thơm ngon, tiết kiệm thời gian chỉ với 3 bước mà Wholist chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

  • Đầu tiên, bạn nên rửa gà bằng nước muối để loại bỏ bụi bẩn và khử mùi hôi của gà. Sau đó lau khô gà bằng một miếng khăn sạch.
  • Tiếp theo, bạn ướp gà theo công thức: 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 củ hành, 1 củ tỏi băm nhuyễn.
  • Trộn đều hỗn hợp trên và thoa đều cả bên trong và ngoài của con gà cho thấm gia vị. Ướp gà ít nhất 60 phút để thịt gà đậm đà hơn.

Bước 2: Nướng gà trong lò vi sóng

  • Làm nóng lò vi sóng ở 200 độ C với khoảng thời gian là 15 phút.
  • Cách nướng gà trong lò vi sóng để cho món gà ngon hơn đó là bọc gà trong giấy bạc để gà không bị cháy và món ăn sẽ chín đều hơn.
  • Nướng gà bằng lò vi sóng khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra, quét thêm một lớp mật ong và quay thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

  • Gà nướng chín, đem ra và trang trí món ăn thật bắt mắt. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn mà bạn đã nấu.

2. Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

✅ Thời gian chuẩn bị:20 phút
✅ Thời gian nấu:45 phút
✅ Số lượng:2 – 3 người
✅ Độ khó:Dễ

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu và dụng cụ cần để làm món gà nướng muối ớt gồm:

  • 1 con gà khoảng 1kg – 2kg
  • Lá chanh: 20 lá
  • Ớt sừng: 5 trái
  • Gia vị: Bột ngọt, tiêu, ớt bột, muối, rượu trắng, tỏi…
  • Dụng cụ: Thìa, bát, giấy bạc (hoặc giấy nến), lò vi sóng…

2.2. Các bước làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Cách nướng thịt gà bằng lò vi sóng với món gà muối ớt sẽ thật dễ dàng nếu bạn thực hiện 3 bước dưới đây, chắc chắn chỉ trong vòng một nốt nhạc bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon.

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

  • Gà mua về làm sạch và dùng muối chà sát để khử mùi hôi. Sau khi khử bằng muối, bạn có thể dùng thêm nước muối gừng rửa lại, sau đó để ráo.
  • Sau khi đã sơ chế gà sạch sẽ. Bạn chuẩn bị nguyên liệu để ướp gà bao gồm: ớt sừng băm nhuyễn (5 trái), 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 củ tỏi giã nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
  • Tiếp theo, dùng nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều, ướp gà sao cho gia vị thấm đều vào thịt gà.
  • Cách làm món gà nướng lò vi sóng không bị cháy đó là bạn không nên bỏ tỏi băm quá nhiều lên xung quanh gà. Nên bỏ một ít lên bên ngoài và bỏ vào bên trong bụng gà sẽ giúp món ăn bạn thơm hơn mà không bị cháy.

Bước 2: Cách nướng gà trong lò vi sóng

  • Trước khi nướng gà bằng lò vi sóng, bạn phải làm nóng lò vi sóng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 20 độ C. Sau đó lót giấy bạc lên khay và đặt gà lên. Nướng gà khoảng 15- 20 phút.
  • Sau đó lấy gà ra và quét thêm một lớp gia vị đều lên xung quanh gà, tiếp tục nướng khoảng 15 phút nữa là xong. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra xem gà đã chín chưa, nếu chưa chín thì nên quét tiếp một lớp gia vị và nướng khoảng 10 phút nữa.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức món ăn

Lấy gà ra và trang trí thật bắt mắt. Cùng với gia đình thưởng thức thành phẩm khi món ăn còn nóng hổi.

3. Cách làm gà quay tiêu bằng lò vi sóng

✅ Thời gian chuẩn bị:20 phút
✅ Thời gian nấu:50 phút
✅ Số lượng:2 – 3 người
✅ Độ khó:Dễ

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Với món gà quay tiêu bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

  • 1 con gà khoảng 1,5kg – 2kg
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 2 muỗng canh tiêu đen xay nhuyễn
  • Gia vị: bột ngọt, muối, dầu ăn (hoặc dầu oliu)
  • Dụng cụ: thìa, bát, giấy nến, lò vi sóng…

3.2. Các bước tiến hành làm gà quay tiêu

Gà quay tiêu là món ăn khá phổ biến trong ẩm thực của người Việt Nam. Để thực hiện được món ăn này bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế gà và chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà mua về bạn làm sạch bằng nước muối và để ráo.
  • Tiêu xanh xay nhuyễn. Nếu bạn dùng tiêu sọ, dùng chảo rang cho ngậy mùi và giã nát. Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp.
  • Đặt gà lên khay nướng, dưới nên lót bằng giấy bạc để khâu vệ sinh dễ dàng hơn. Ướp gà với hỗn hợp nguyên liệu. Xoa đều hỗn hợp xung quanh và trong bụng gà. Sau khi ướp xong, nên để gà thấm gia vị trong khoảng 60 phút.

Bước 2: Cách nướng gà ngon bằng lò vi sóng

  • Lò vi sóng phải được làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 20 độ C.
  • Sau đó cho khay gà vào lò quay. Nướng gà bằng lò vi sóng trong thời gian từ 15 phút – 20 phút, lấy gà ra và quét đều một lớp gia vị, tiếp tục nướng đến khi gà chín.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi gà chín vàng đều. Lấy gà ra và thưởng thức món ăn cùng với gia đình, người thân thật ngon miệng.

3. Những lưu ý khi quay gà bằng lò vi sóng

Quay gà bằng lò vi sóng là món ăn siêu nhanh và dễ dàng thực hiện. Để thưởng thức món ăn một cách trọn vị nhất, bạn cần phải chú ý những điều dưới đây khi nấu gà bằng lò vi sóng:

  • Trước khi sử dụng lò vi sóng để nướng gà, bạn cần phải vệ sinh thật sạch sẽ. Chắc chắn rằng đã không còn mùi của những món ăn trước, đảm bảo cho món gà mang đến đúng hương vị nhất.
  • Không nên dùng các đồ nhựa, kim loại, sứ, túi giấy, nilon… để bọc gà. Nên dùng những khay chuyên dụng để quay nướng, bọc thịt bằng giấy nến hoặc giấy bạc. Chúng chịu được nhiệt và an toàn khi cho vào lò vi sóng.
  • Không nên nướng gà quá nhiều lần, dễ gây cháy gà và mất chất dinh dưỡng của món ăn.
  • Sau khi nướng xong, bạn cần phải làm sạch các vết dầu mỡ bám trên lò, tránh cho vi khuẩn phát sinh.

Trên đây là những chia sẻ về cách nướng gà bằng lò vi sóng và những lưu ý khi quay gà mà Wholist gợi ý đến bạn. Với một chiếc lò vi sóng, việc chuẩn bị các món ăn cho gia đình, người thân đã không còn khó khăn cũng như không tốn quá nhiều thời gian nữa. Bạn sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi và làm những công việc khác. Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng bằng lò vi sóng siêu nhanh tiết kiệm thời gian này nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.