Cách nấu bún cà ri gà béo ngậy, ngon chuẩn vị cho gia đình

Bún cà ri gà là một trong những món ăn được nhiều người Việt ưa chuộng. Bạn đã biết cách nấu bún cà ri gà ngon đúng chuẩn vị chưa? Hãy cùng Wholist đi tìm hiểu về công thức nấu bún cà ri gà chi tiết qua bài viết sau.

cách nấu bún cà ri gà

1. Nguyên liệu để nấu bún cà ri gà

  • Gà 1 con
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Tỏi băm 3 tép
  • Sả 6 cây
  • Cà ri đỏ 3 thìa canh
  • Nước dùng gà 4 chén
  • Nước lọc 1 chén
  • Nước mắm ngon 2 thìa canh
  • Nước cốt dừa 2/3 chén
  • Bún tươi 1 kg
  • Chanh 1 trái
  • Hành tây 
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Rau thơm: ngò rí băm, hành lá băm
  • Rau sống để ăn kèm bún
nguyên liệu nấu bún cà ri gà

2. Cách nấu bún cà ri gà

Cà ri gà Ấn Độ xuất hiện phổ biến ở nước ta từ khá lâu, món ăn này hiện nay được biến tấu theo nhiều cách chế biến khác nhau. Dưới đây là công thức nấu bún cà ri gà của Wholist mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Sơ chế và ướp thịt gà

  • Thịt gà sau khi làm sạch để khử mùi hôi bạn có thể chà xát với 1 ít muối hạt và nước cốt chanh, rồi sau đó xả lại nước sạch. 
  • Chặt gà thành các miếng nhỏ

Một số mẹo nhỏ để làm sạch và khử mùi hôi của thịt gà hiệu quả:

  • Cách 1: Rửa gà với rượu trắng và xoa bóp đều toàn thân gà trong khoảng 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cách 2: Rửa sạch gà cùng với nước giấm đã pha loãng trong khoảng 5 phút rồi sau đó rửa lại thêm 1 – 2 lần với nước sạch
  • Cách 3: Đập gừng rồi chà xát lên xung quanh thịt gà, giữ trong 5 phút và rửa lại nước sạch.

Cho thịt gà vào ướp với công thức 2 thìa cà phê gia vị cà ri, 2 thìa đường, 1 thìa muối ăn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 1/2 thìa cà phê mì chính, tỏi băm, 2 thìa dầu điều. Trộn đều tất cả gia vị trên với thịt và ướp gà trong khoảng 30 phút.

sơ chế thịt gà

2.2. Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà rốt cắt thành các miếng vừa ăn
  • Khoai tây và khoai lang bạn bỏ vỏ ngoài cắt miếng vừa ăn 
  • Hành tím và tỏi còn lại bóc vỏ băm nhuyễn cùng với 2 cây sả.
  • 2 cây sả còn lại bạn cắt thành từng khúc rồi đập dập.
  • Dừa tươi bạn chặt lấy nước 
  • Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi hình cau

2.3. Chi tiết cách nấu bún cà ri gà

  • Chiên cà rốt, khoai tây, khoai lang trên chảo với dầu nóng trong khoảng 7 đến 10 phút để các loại củ vàng đều hai mặt. Chiên sơ củ quả trước khi nấu sẽ  góp phần giúp cho củ không bị nhừ nát khi hầm nước dùng
  • Phi hành tím băm, tỏi băm, sả bằm và khúc sả đập dập rồi cho thịt gà đã được tẩm ướp gia vị vào để xào cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
  • Cho thịt gà đã xào sơ qua vào nồi, cho thêm nước dừa tươi cùng 2 – 3 lít nước lọc vào. Nấu thịt gà với mức lửa vừa trong vòng khoảng 15 đến  20 phút cho thịt gà chín mềm.
  • Sau đó bạn cho tiếp phần rau củ đã chiên trước đó vào nồi và đun thêm 5 phút cho khoai, cà rốt chín mềm.
  • Để nước cà ri đạt độ sệt nhất định bạn có thể hòa tan 2 thìa canh bột năng cùng với 1/2 chén nước lọc rồi cho vào nồi.
  • Cho thêm vào nồi nước cà ri 500ml nước cốt dừa đã chuẩn bị đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa sau đó nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị của gia đình. Cuối cùng cho hành tây vào và tắt bếp.
  • Cho nước dùng ra bát sau đó rắc ngò rí và hành lá lên trên.

>> Xem thêm: Cách nấu cà ri gà miền Tây chuẩn vị, thơm ngon như nhà hàng

bún cà ri gà

3. Thành phẩm

  • Cho bún tươi vào tô sau đó chan phần nước cà ri còn nóng hổi vào là bạn đã có thể thưởng thức. 
  • Nước cà ri béo ngậy hòa quyện mùi thơm của cà ri và thịt gà thấm gia vị vừa mềm vừa thơm, càng ăn, càng mê. 
  • Với món bún cà ri bạn có thể ăn cùng rau sống để gia tăng thêm độ ngon của món ăn này.

Wholist hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách nấu bún cà ri gà nêu trên, bạn đọc sẽ thực hiện thành công dễ dàng món ăn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *