Cách nấu cà ri gà nước dừa thơm ngon béo ngậy cho gia đình

Nếu bạn muốn đổi vị với món thịt gà cho gia đình mình thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Wholist nhé. Dưới đây Wholist sẽ giới thiệu một số cách nấu cà ri gà nước dừa thơm ngon, béo ngậy.

cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa với khoai môn

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà 1 con nặng khoảng 1.5kg đến 2kg
  • Khoai môn 10 củ
  • Khoai lang 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Cà rốt 2 củ
  • Rau ngò 1 ít
  • Sả 1 nhánh (cắt khúc)
  • Sả 1 nhánh (băm nhỏ)
  • Ớt 1 trái (băm nhỏ)
  • Tỏi phi 1 thìa canh
  • Hành tím băm 1 thìa canh
  • Nước cốt dừa 200 ml (đặc)
  • Nước cốt dừa (pha loãng)
  • Dầu cà ri 3 thìa canh
  • Gia vị cơ bản bao gồm hạt nêm/ đường/ muối ăn/ mì chính

Một món ăn khác cũng được nhiều người yêu thích đó là cà ri gà sữa tươi. Nếu bạn muốn thử công thức này thì có thể tham khảo thêm cách nấu cà ri gà sữa tươi của Wholist nhé!

nguyên liệu nấu cà ri gà nước dừa

1.2. Cách chọn mua khoai môn ngon

  • Khi chọn mua khoai môn người mua nên chọn các củ khoai môn có hình dáng tròn đều, vỏ bên ngoài sần sùi và trên thân vỏ còn bám một ít đất, rễ ở bên ngoài củ
  • Nên ưu tiên lựa chọn những củ khoai môn vỏ có nhiều mẳt, lỗ trủng. Chọn những củ khi cầm trên tay thấy củ khoai nhẹ. Những củ khoai môn này khi ăn sẽ có vị bùi và ngọt hơn.
  • Lưu ý không nên lựa chọn những củ khoai môn có vỏ bên ngoài trơn láng, khi cầm thấy nặng tay vì đây là các củ khoai ở bên trong có chứa nhiều nước, khi thưởng thức sẽ có vị nhạt và bị bở.
khoai môn

1.3. Cách nấu cà ri gà nước dừa với khoai môn

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai môn rửa sạch toàn bộ phần đất vẫn còn đang bám ở bên ngoài vỏ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng miếng chà nồi để rửa khoai môn sạch sẽ.
  • Sau đó, cho khoai môn vào nồi để luộc chín trong vòng 15 phút. Khi khoai đã chín tới thì để nguội rồi lột vỏ. Cắt khoai môn thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ cắt thành vừa ăn.
  • Khoai lang gọt vỏ cắt khúc khoảng 1 lóng tay.
  • Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

Sơ chế thịt gà

  • Gà nguyên rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch để ráo.
  • Phần lòng gà có thể sử dụng để nấu cà ri (tùy sở thích)
sơ chế thịt gà

Xào thịt gà

  • Cho 1 cái chảo to lên bếp bật lửa vừa thêm 3 thìa canh dầu cà ri đến khi dầu nóng thì cho hành, sả băm, sả cắt khúc vào để phi thơm.
  • Cho thịt gà xào chung đến khi thịt gà săn lại là được.

Nấu cà ri gà

  • Cho 2 lít nước cốt dừa loãng vào để nấu cùng thịt gà đã xào, nấu đến khi nước cà ri đã sôi mạnh thì giảm mức lửa vừa.
  • Nêm nếm cà ri cùng với muối, đường, hạt nêm. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút để thịt gà chín mềm. Cho tiếp cà rốt, khoai môn vào nấu đến khi mềm thì mới hành tây vào để nấu cùng.
  • Cho hết 200ml nước cốt dừa đậm đặc vào rồi tắt bếp

Thành phẩm

  • Cà ri gà khoai môn khi nấu xong có mùi thơm lừng, bạn có thể ăn kèm với bánh mì và bún tươi
  • Thịt gà thấm đều gia vị mềm ngon, khoai môn ăn vào béo bùi, nước cà ri đậm đà pha thêm vị béo của nước cốt dừa.

Nấu cà ri gà bằng sữa tươi là một món ăn đặc biệt không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử thay đổi phong cách nấu cà ri gà mới lạ, thì cách nấu cà ri gà miền Tâycách nấu cà ri gà miền Nam của Wholist là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

2. Cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa với khoai lang

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà 1 con
  • Khoai lang 5 củ
  • Nước dừa 250 ml
  • Bột cốt dừa 50g
  • Bột cà ri 10g
  • Tỏi băm nhuyễn 1 thìa canh
  • Ngò 1 ít
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Hạt tiêu xay 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn 1 thìa canh
  • Gia vị cơ bản
nguyên liệu cà ri gà cốt dừa

2.2. Cách chọn mua khoai lang

  • Nên mua những củ có lớp vỏ bên ngoài lành lặn, không sứt mẻ hay bị dập.
  • Cầm lên cảm thấy cứng và chắc tay
  • Không nên mua những củ có màu đen, nhiều lỗ trên vỏ vì có thể đó là khoai bị hư.
khoai lang

2.3. Cách nấu cà ri gà nước dừa với khoai lang

Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành các khúc vừa ăn theo chiều ngang.
  • Nên đem khoai chế biến ngay khi gọt vỏ vì khoai thường dễ bị thâm và mất màu.

Sơ chế và ướp gà

  • Gà rửa sạch khử mùi chặt thành miếng vừa ăn
  • Ướp gà trong 30 phút với hỗn hợp ½ thìa bột canh, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm
sơ chế thịt gà

Xào gà và khoai

  • Bắc chảo lên bếp cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi lăn tăn bỏ phần tỏi băm nhuyễn còn lại vào cùng 10gr bột cà ri để phi thơm
  • Khi tỏi thơm bạn đổ phần gà đã ướp vào nồi và xào trong khoảng 5 phút rồi bỏ tiếp khoai lang vào để xào cùng thịt gà trong 10 đến 15 phút.

Nấu cà ri

  • Đổ 250ml nước dừa vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ trong 15 – 20 phút cho đến khi thịt gà đã được chín hẳn khoai lang chín mềm
  • Cho thêm 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 50g bột cốt dừa vào để khuấy đều tay.

Thành phẩm

  • Múc cà ri ra tô và trang trí thêm một vài cọng hành lá lên bát
  • Thịt gà mềm hòa quyện cùng khoai lang ngọt, bùi.

Trên đây là cách nấu cà ri gà nước dừa của Wholist. Chúc bạn đọc thực hiện thành công món ăn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *