Trang chủ » Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi

Nếu bạn là người yêu thích các món cà ri gà vậy thì đừng bỏ qua món cà ri gà sữa tươi nhé. Bài viết dưới đây Wholist sẽ hướng dẫn cho bạn đọc chi tiết cách nấu cà ri gà sữa tươi thơm ngon, béo ngậy nhé!

cách nấu cà ri gà sữa tươi

1. Nguyên liệu nấu món cà ri gà bằng sữa tươi

  • Thịt gà 500 gr
  • Cà chua 1 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi 2 tép
  • Bột rau mùi 1 thìa cà phê
  • Ớt bột 2 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương 1 thìa cà phê
  • Muối 1/2 thìa cà phê
  • Nước 273ml
  • Sữa tươi 273 ml
  • Bột cà ri 2 thìa cà phê
  • Nước tương 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn 2 thìa cà phê

Cà ri gà nấu với sữa tươi là một trong những cách nấu độc đáo và hấp dẫn. Sự kết hợp giữa sữa tươi và cà ri mang lại hương vị đậm đà và thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra, một món ăn khác cũng được nhiều người yêu thích đó là cà ri gà nước dừa. Nếu bạn muốn thử công thức này thì có thể tham khảo thêm cách nấu cà ri gà nước dừa của Wholist nhé!

nguyên liệu nấu cà ri bằng sữa tươi

2. Cách nấu cà ri gà với sữa tươi

2.1. Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà mua về rửa sạch sau đó khử mùi hôi bạn dùng 1 bằng cách dùng một ít muối rồi chà xát lên da gà trong 2 phút và rửa lại với nước sạch.
  • Chặt gà thành từng khúc vừa ăn và để ráo nước
sơ chế thịt gà

2.2. Sơ chế nguyên liệu khác

  • Cà chua rửa sạch vở ngoài loại bỏ phần hạt thái thành từng miếng hình hạt lựu
  • Hành tây bóc vỏ bên ngoài cắt thành từng khoanh tròn, mỏng
  • Tỏi băm nhỏ.

2.3. Ướp thịt gà

  • Cho gà đã chặt nhỏ vào tô, ướp với hỗn hợp 1/2 thìa cà phê muối ăn, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rau mùi, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê bột cà ri rồi trộn đều tất cả hỗn hợp trên.
  • Sau đó bạn đậy nắp kín ướp hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút để cho thị gà được thấm gia vị.

2.4. Cách nấu cà ri gà sữa tươi

  • Cho vào chảo thêm 2 thìa cà phê dầu ăn.
  • Phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây đã cắt khoanh tròn vào để xào, đến khi hành có mùi thơm thì cho thêm thì gà chặt miếng vào
  • Đảo đều phần thịt gà ở trên lửa lớn cho đến khi thịt gà đã săn lại. 
  • Hạ lửa nhỏ ở vừa rồi cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, cà chua đã băm hạt lựu cùng 273ml nước và 273ml sữa tươi vào đun với lửa vừa trong khoảng 10 đến 15 phút.
  • Sau 10 phút bạn thực hiện trộn đều hỗn hợp gà nữa rồi cho thêm 1 thìa cà phê bột cà ri vào để đảo đều. 
  • Tiếp tục đun sôi nồi cà ri trong khoảng 7 – 10 phút với mức lửa vừa.
  • Khi phần nước dùng cà ri đã hơi sánh lại và thịt gà đã thấm gia vị thì bạn tắt bếp.
  • Nêm nếm lại gia vị vào nồi cà ri đang sôi để vừa với khẩu vị thức ăn của gia đình bạn và tắt bếp.

2.5. Thành phẩm

  • Cà ri gà nấu sữa không những  thơm ngon đậm đà mùi vị của cà ri và còn thêm vị béo đậm đà của hương sữa tươi. 
  • Món ăn này moi người có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon.

Nấu cà ri gà bằng sữa tươi là một món ăn đặc biệt không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử thay đổi phong cách nấu cà ri gà mới lạ, thì món cà ri gà miền Tâycà ri gà miền Nam là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

cách nấu cà ri gà với sữa tươi

3. Cách chọn mua thịt gà ngon để chế biến cà ri gà sữa tươi

  • Để tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến bạn đọc có thể mua thịt đùi gà hoặc ức gà đã được lọc sẵn xương tại các siêu thị.
  • Nên chọn mua các miếng thịt gà có bề bên trên bề mặt khô ráo, khi nhấn vào phần thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi nhất định, điều này chứng tỏ đây là thịt gà còn  tươi, vừa mới mổ.
  • Thịt gà ngon thường sẽ có màu vàng nhạt ở da, phần thịt thì có sắc tươi sáng, khi đưa lên ngửi miếng thịt không có mùi hôi hay mùi lạ khác.
  • Tuyệt đối bạn nên tránh mua các miếng thịt gà có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái vì đây là những miếng thịt gà đã qua xử lý hóa chất không tốt cho sức khỏe
  • Ngoài ra những miếng thịt gà mềm nhũn bạn cũng không nên mua vì chứng tỏ đây là thịt đông lạnh đã để lâu, bị hư thối

Trên đây là chia sẻ của Wholist về cách nấu cà ri gà sữa tươi. Chỉ với nguyên liệu đơn giản cùng một vài bước chế biến cơ bản bạn đọc đã dễ dàng chế biến món ngon này rồi.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.