Trang chủ » Cách Làm Nước Chấm Vịt Nấu Chao

Món vịt nấu chao muốn thơm ngon trọn vị thì không thể thiếu đi nước chấm ăn kèm. Nhưng cách làm nước chấm vịt nấu chao ngon thì lại không hề đơn giản. Vậy làm nước chấm vịt nấu chao như thế nào mới ngon thì hãy cùng Wholist.vn vào bếp ngay nhé!

cách làm nước chấm vịt nấu chao

1. Cách làm nước chấm vịt nấu chao với dầu mì tôm

Chế biến:10 phút
Khẩu phần ăn:4 người
Độ khó:Dễ
vịt nấu chao chấm với gì

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chấm vịt nấu chao từ dầu mì tôm

  • 2 gói dầu ăn có trong mỳ tôm
  • Chao miếng
  • Nước chao
  • Chanh, ớt tươi
  • Bột canh
  • Mỳ chính
  • Đường

Bạn đã biết Chao là gì và các món ngon làm từ chao chưa? Hãy tham khảo thêm bài viết của Wholist để biết thêm thông tin nhé!

1.2. Các bước để làm nước chấm vịt nấu chao từ dầu trong mì tôm

  • Bước 1: Sử dụng 1 miếng chao cho cho vào bát con rồi dùng thìa để dằm nhuyễn. Sau đó, bạn sử dụng  thêm 2 thìa nước chao để đổ vào bát chao vừa mới dằm xong và khuấy đều.
  • Bước 2: Cho hết tất cả các nguyên liệu bao gồm: 1/2 thìa mỳ chính, 1 ít bột canh, 2 thìa đường vào bát chao và khuấy đều để tất cả các gia vị tan hết.
  • Bước 3: Khi hỗn hợp chao đã tan hết và hòa quyện vào nhau, hãy lấy 2 gói dầu mì tôm cho trực vào tiếp, sau đó dùng thìa khuấy để dầu của gói mì có thể hòa quyện với các nguyên liệu còn lại.
  • Bước 4: Sau khi pha chế xong các nguyên liệu hãy thái ớt và vắt chanh vào trong bát hỗn hợp vừa rồi, sau đó trộn đều tất cả lên là bạn đã hoàn thành. Ngoài ra, để nước chấm cho món vịt nấu chao ngon hơn, bạn có thể cho vào lò vi sóng khuấy đều trong 30 giây để nước chấm được nóng lên và dậy mùi thơm hơn khi sử dụng. 

Với công thức làm nước chấm vịt nấu chao này, nước chấm sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn với đầy đủ cả 4 hương vị chua, cay, mặn, ngọt chắc chắn người ăn sẽ thưởng thức không ngừng.

2. Cách làm nước chấm vịt nấu chao từ sả, hành tím, tỏi

làm nước chấm vịt nấu chao

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết vịt nấu chao chấm với gì để đảm bảo độ thơm ngon vậy thì đừng bỏ qua cách làm nước chấm bằng sả, hành tím dưới đây nhé. 

2.1. Nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị:

  • Chao miếng
  • Sả tươi
  • Ớt tươi
  • Gừng
  • Hành tím, tỏi tươi
  • Một số gia vị khác bao gồm: mì chính, tiêu xay, đường

2.2. Các bước làm nước chấm vịt nấu chao từ sả và hành tím

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

  • Hành, tỏi tươi bạn bóc vỏ sau đó băm nhỏ. Sả đập dập trước khi đem luộc để lấy tinh dầu.
  • Đối với các nguyên liệu còn lại như gừng, ớt đem rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Thực hiện làm nước chấm chao

  • Dùng chao miếng cùng nước chao sau đó cho vào bát và dằm nhuyễn. Tiếp tục cho sả, tỏi, hành tím, ớt đã băm nhỏ và cùng một chút đường vào rồi khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng bạn cho thêm nước lsả đã luộc, mì chính, tiêu xay (theo khẩu vị) vào hỗn hợp trên.

Ngoài món vịt nấu chao nhúng rau muống truyền thống, các công thông làm nước chấm do Wholist hướng dẫn cũng có thể kết hợp với món vịt nấu chao chay mới lạ, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

3. Một số lưu ý cần thiết khi làm nước sốt chao chấm vịt

cách làm nước chấm vịt nấu chao

Khi làm nước sốt ăn kèm với bún vịt nấu chao, các bà nội trợ cần chú ý một số điểm sau đây để nước chấm luôn thơm ngon đúng chuẩn điệu:

  • Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà chị em cũng có thể chủ động thêm một số nguyên liệu khác theo sở thích ăn uống của mình.
  • Thông thường miếng chao chỉ được sử dụng trong khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày sau khi mở hộp, bạn không nên để chao quá lâu vì rất dễ bị hư hỏng và mất vị ngon của nước chấm.
  • Khi dùng chao để làm nước chấm cho món vịt chị em nội trợ chọn những loại chao đã được ủ lâu vì khi đó tất cả các gia vị được thấm đều thì chao sẽ béo hơn, nước chấm của bạn cũng sẽ ngon hơn.
  • Do chao thường được ủ bằng nước muối sinh lý nên nếu ăn nhiều chao quá cũng sẽ không hề tốt cho sức khỏe của bạn đặc biệt là đối với người có tiền sử bị cao huyết áp.

Hy vọng rằng, với 2 cách làm nước chấm vịt nấu chao mà Wholist đã gợi ý trên đây bạn có thể áp dụng để  tăng hương vị cho món lẩu vịt nấu chao của gia đình mình nhé. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN