Trang chủ » Cách Nấu Cà Ri Gà Kiểu Nhật

Bạn đọc đang tìm hiểu cách làm cà ri gà kiểu Nhật? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách nấu cà ri gà kiểu nhật dưới đây của Wholist nhé!

cách nấu cà ri gà kiểu nhật

1. Nguyên liệu làm món cà ri gà kiểu Nhật

  • Đùi gà hoặc ức gà
  • Trứng gà 1 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Khoai tây 3 củ
  • Hành tây lớn 1 củ
  • Bột bắp 4 thìa canh
  • Viên cà ri
  • Ớt bột 1 thìa canh
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Nước mắm 1 thìa cà phê
  • Gia vị cơ bản bao gồm muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay
  • Hành lá, rau mùi

Hương vị của món cà ri gà cũng có sự khác biệt giữa các vùng miền và các nước. Bên cạnh món cà ri gà kiểu Nhật thì nấu cà ri gà kiểu Thái cũng đang được lòng các bà nội trợ ở nước ta. Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cà ri gà kiểu Thái của Wholist nhé!

2. Sơ chế nguyên liệu để làm cà ri gà theo kiểu Nhật

  • Cà rốt gọt vỏ sau đó cắt thành từng khối vừa ăn
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt khối vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
  • Hành tây lột bỏ sạch vỏ ở bên ngoài, rửa sạch và cắt thành hình các múi cau.
  • Để khử mùi tanh của thịt gà bạn rửa sạch thịt với nước rồi sau đó ngâm thịt gà trong hỗn hợp nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút để loại bỏ hết mùi.
  • Sau đó sử dụng kéo để lọc sạch phần xương gà hoặc khi mua bạn có thể nhờ người bán tách xương ra khỏi thịt gà.
  • Hành lá và rau mùi thái nhỏ để trang trí
sơ chế thịt gà

3. cách nấu cà ri gà kiểu nhật

Cà ri gà Ấn Độ xuất hiện phổ biến ở nước ta từ khá lâu, món ăn này hiện nay được biến tấu theo nhiều cách chế biến khác nhau. Dưới đây là công thức nấu gà cà ri theo kiểu Nhật của Wholist mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Chiên đùi gà

  • Đập 1 quả trứng gà đánh tan đều lòng đỏ và lòng trắng.
  • Cho 4 thìa canh bột bắp ra một cái tô khác.
  • Gắp đùi gà rồi lăn đều qua một lớp bột bắp rồi lăn qua thêm một lớp trứng. Lặp lại bước này thêm 2 lần nữa để gà khi chiên màu đẹp hơn
  • Thịt đùi gà sau khi đã được tẩm bột xong thì cho vào nồi để chiên, bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu hoặc chiên ngập dầu trên chảo
  • Khi thịt gà chín cho ra dĩa để nguội

3.2. Xào rau củ

  • Xào sơ qua phần cà rốt, khoai tây và hành tây để khi đun không bị nát
  • Nêm nếm thêm một ít muối, mì chính, hạt nêm để gia tăng gia vị của món ăn
  • Nấu cà ri

Đây là bước quan trọng nhất trong cách nấu cà ri kiểu Nhật của Wholist:

  • Rau củ sau khi đã xào qua cho vào nồi khoảng 700ml nước lọc để thực hiện đun sôi.
  • Khi nước dùng vừa sôi đến, bạn cho viên cà ri vào để đảo đều đến khi cà ri tan ra hết.
  • Nêm cà ri với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối,1 thìa cà phê hạt tiêu và đảo đều cho đến khi ngấm đều gia vị

3.3. Thành phẩm

  • Cho cơm vào chén rồi úp chính giữa dĩa. Dùng kéo để cắt đùi gà thành các miếng vừa ăn, xếp lên trên phần cơm.
  • Chan phần nước sốt cà ri lên xung quanh cơm rồi thưởng thức.
  • Món cà ri gà nấu theo kiểu Nhật Bản khi thưởng thức mang vị ngọt của khoai tây, cà rốt hòa quyện cùng đùi gà giòn rụm ở bên ngoài, trong thì mọng nước

Món này cũng có thể ăn kèm cùng với bún. Món bún cà ri gà thơm ngon đậm đà với sự kết hợp giữa bún tươi, thịt gà và nước cà ri đảm bảo sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon.

cách làm cà ri gà nhật bản

4. Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Nếu mua gà trong siêu thị nên lựa đùi gà được sản xuất ngay trong ngày hôm đó.
  • Phần thịt gà ở bên trong nhìn còn đỏ tươi, không bị tái, còn phần da dính vào thịt và không có vết thâm đen.
  • Không mua thịt gà khi chạm vào tay có cảm giác nhớt cũng như có mùi hôi

5. Cách chọn mua khoai tây ngon

  • Chị em nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ ở bên ngoài màu vàng, trơn láng vì những củ này thường khi ăn sẽ ngọt hơn khoai còn mới
  • Khoai tây tươi ngon khi cầm vào sẽ có cảm giác nặng tay hơn, củ khoai không bị cứng, không bị mềm vì đã héo hay thu hoạch lâu ngày
  • Tuyệt đối không nên mua các củ khoai tây đã mọc mầm hoặc phần vỏ đã chuyển sang màu xanh.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Wholist về cách nấu cà ri gà kiểu Nhật Bản. Chỉ với một số bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện thành công món ngon này rồi.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.