Trang chủ » Cách Nấu Cà Ri Gà Kiểu Thái

Cà ri Thái là một trong những món ăn được nhiều người Việt ưa thích. Bài viết dưới đây Wholist.vn sẽ hướng dẫn cho chị em cách nấu cà ri gà kiểu thái chiêu đãi cho gia đình nhé.

cách nấu cà ri gà kiểu thái

1. Nguyên liệu làm món cari gà kiểu Thái

Để nấu cà ri thịt gà theo kiểu Thái, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Thịt gà ta 1kg.
  • Nước cốt dừa: 400ml.
  • Khoai lang bở: 300g.
  • Cà tím: 250g.
  • Cà rốt: 150g.
  • Cà chua: 2 quả
  • Bánh mì: 4 cái
  • Gừng: 2 củ
  • Sả
  • Ớt tươi
  • Lá chanh
  • Gia vị cơ bản: dầu ăn, muối ăn, mì chính, nước mắm, hạt nêm
  • Hành tây: 200g.
  • Bột cari vàng: 10g

Hương vị của món cà ri gà cũng có sự khác biệt giữa các vùng miền và các nước. Bên cạnh món cà ri gà kiểu Thái thì nấu cà ri gà kiểu Nhật cũng đang được lòng các bà nội trợ ở nước ta. Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cà ri gà Nhật Bản của Wholist nhé!

nguyên liệu nấu cà ri gà kiểu thái

2. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái

Cà ri gà Ấn Độ xuất hiện phổ biến ở nước ta từ khá lâu, món ăn này hiện nay được biến tấu theo nhiều cách chế biến khác nhau. Dưới đây là công thức nấu gà cà ri theo kiểu Thái của Wholist mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Sơ chế món ăn

  • Lá chanh rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Cà tím bỏ cuống, thái thành từng miếng vừa ăn rồi rửa sạch ngâm vào nước muối đã pha loãng để trái cà tiết ra hết nhựa và không bị thâm.
  • Khoai lang bở gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng và ngâm trong nước.
  • Hành tây bóc vỏ thái hình quân cờ
  • Cà chua cắt hình hạt lựu
  • Cà rốt gọt sạch vỏ thái thành hình quân cờ
  • Gừng cạo vỏ ngoài cắt thành các lát mỏng
  • Sả rửa sạch đập dập phần đầu.
  • Gà mua về rửa sạch sau đó dùng muối hạt chà xát xung quanh mình
  • Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp gà theo công thức ½ thìa cà phê muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa đường, 1 thìa bột cari. Ướp gà với gia vị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng

2.2. Cách nấu cà ri gà kiểu thái đúng chuẩn.

  • Cho ít dầu ăn vào nồi rồi cho sả và gừng đã chuẩn bị vào xào thơm thì cho thịt gà đã gia vị vào xào cùng. Xào cho đến khi thấy thịt gà được săn vào và đã ngấm gia vị thì các bạn cho thêm tô nước và 200ml nước cốt dừa vào để đun sôi cho đến khi thịt chín mềm.
  • Khi thịt gà đã săn lại và chín mềm, các bạn cho cà rốt và khoai lang đã cắt quân cờ vào đun cùng. Đến khi vừa chín thì cho tiếp cà tím thái lát và 200ml nước cốt dừa đã chuẩn bị còn lại vào.
  • Chờ đến khi nồi cari sôi lại thì các bạn cho tiếp tục cho cà chua, hành tây và lá chanh vào để nấu thêm 5 phút là tắt bếp. Lưu ý trong quá trình cà ri sôi vớt bọt để đảm bảo nước dùng ngọt và trong hơn.

2.3. Thành phẩm

  • Múc cari gà ra đĩa hoặc tô lớn để ăn nóng cùng bánh mì nướng.
  • Cari gà nấu kiểu Thái ngon thì phải đảm bảo sánh đặc, thịt gà ngọt thơm, mềm vừa phải thấm đẫm gia vị.
  • Món gà cà ri ngấm vị nước cốt dừa béo béo, thơm mùi lá chanh, mùi sả gừng ăn rất ngon.

Món này cũng có thể ăn kèm cùng với bún. Món bún cà ri gà thơm ngon đậm đà với sự kết hợp giữa bún tươi, thịt gà và nước cà ri đảm bảo sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon. Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu bún cà ri gà đặc biệt của Wholist nhé

cách làm cà ri gà kiểu thái

3. Mẹo khử mùi hôi cho thịt gà hiệu quả

  • Cách 1: Chà xát thịt gà cùng với hỗn hợp muối hạt và giấm với tỉ lệ 2:1 trong khoảng 5 phút, sau đó thực hiện rửa lại gà với vài lần nước sạch.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể thay thế sử dụng giấm thay bằng chanh,bạn đọc chỉ cần thực hiện chà xát vài lát chanh thêm với 1 ít muối lên mình thịt gà rồi sau đó rửa sạch lại với nước sạch là đã có thể khử mùi hôi của gà.
  • Cách 3: Đập dập 1 củ gừng và hòa thêm cùng với 1 ít rượu trắng sau đó chà xát hỗn hợp rượu gừng này lên toàn bộ mình gà rồi để yên trong khoảng 20 đến 30 phút trước khi chế biến món cà ri nhé.
sơ chế thịt gà

4. Cách chọn mua gà ngon để làm cà ri

  • Nên lựa chọn những con gà phần ngoài có lớp da vàng óng, một số bộ phận có màu vàng đậm như phần cánh, phần ức, phần lưng.
  • Những con gà ngon thì thịt săn chắc, có độ đàn hồi, khi dùng tay để ấn vào phần thịt không bị các vết lõm.
  • Không lựa chọn những con gà có vùng da bị thâm tím, đốm đen hoặc nổi nốt có mùi hôi lạ

Trên đây là chia sẻ của Wholist về cách nấu cà ri gà kiểu Thái. Chúc bạn đọc thực hiện thành công món ngon này nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.