Trang chủ » Cách Nấu Cháo Gà Miền Bắc

Cháo gà theo kiểu miền Bắc là món ăn vừa thơm ngon và chứa rất nhiều dinh dưỡng. Bài viết dưới đây Wholist sẽ chỉ cho bạn đọc cách nấu cháo gà miền bắc ngon đúng chuẩn vị nhé!

✅ Thời gian sơ chế:15 phút
✅ Thời gian nấu:50 phút
✅ Số lượng:2 – 3 người
✅ Độ khó:Dễ
cách nấu cháo gà miền bắc

1. Nguyên liệu để nấu cháo gà miền Bắc

  • Gạo tẻ: 1 bát con
  • Gạo nếp: 1 nắm
  • Đùi gà: 1 chiếc
  • Xương gà: 2 bộ
  • Hạt sen: 1 bát con
  • Hành khô: vài củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị thông thường: nước mắm, muối ăn, mì chính, hạt tiêu đen xay, hạt nêm

2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo gà miền Bắc thơm ngon

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Trộn gạo tẻ cùng với gạo nếp lại với nhau rồi đưa vo cho sạch toàn bộ bụi bẩn.
  • Ngâm gạo tẻ, gạo nếp ở trong nước
  • Gà mua về sơ chế, làm thịt sạch rồi đem đi chà xát với muối để loại bỏ mùi hôi của thịt gà.
  • Đem gà luộc ngập nước, cho thêm ít muối và hành khô vào khi luộc để thịt gà thơm hơn
  • Đến khi gà chín thì vớt ra để nguội rồi tách xương, xé thịt thành nhỏ thành các miếng vừa ăn
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ
  • Hành tây bóc vỏ thái hình múi cau
sơ chế thịt gà
Sơ chế thịt gà

2.2. Hầm nước luộc gà

  • Phần xương gà đã luộc thịt cho tiếp vào nồi nước dùng để hầm tiếp.
  • Cho nửa củ hành tây vào nước .
  • Hầm nước xương gà với mức lửa nhỏ liu riu trong khoảng 30 phút

2.3. Phi hành, tỏi

  • Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào phi thơm hành tím và tỏi
  • Đến khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì vớt ra

2.4. Nấu cháo gà miền bắc

  • Nước hầm xương gà sau khi đã đun đủ ngọt thì vớt xương và hành tây ra ngoài
  • Cho phần gạo nếp, gạo tẻ đã ngâm vào để khuấy đều.
  • Tiếp tục nấu cháo gà dưới lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo được nở bung ra thì thực hiện cho hạt sen vào.
  • Đợi cháo nhuyễn và hạt sen mềm thì bạn tắt bếp
  • Nêm thêm gia vị thông dụng để vừa với khẩu vị ăn của gia đình bạn
Cháo gà miền Bắc

3. Thành phẩm món cháo gà miền Bắc

  • Cách nấu cháo gà theo kiểu miền Bắc muốn gia tăng thêm vị ngon thì chị em đừng bỏ qua rau thơm, hành phi và hạt tiêu đen xay rắc lên trên cháo rồi thưởng thức nhé.
  • Xếp thêm một vài miếng thịt gà đã được xé sẵn vào bát rồi trộn đều là bạn đã có bát cháo gà thơm ngon đầy dinh dưỡng rồi.
  • Cháo gà ăn thơm mùi gạo nếp kết hợp cùng hạt sen, vị béo của gà tạo nên món ăn hấp dẫn

Trên đây là cách nấu cháo gà miền Bắc đơn giản nhưng vẫn thơm ngon của Wholist. Hy vọng bạn đọc sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.
Đặng Ngọc
Đặng Ngọc
Tôi là Đặng Ngọc - một chuyên gia nghiên cứu ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với niềm đam mê nhiệt huyết và sự tận tâm với nghề, tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ mang đến những kiến thức hữu ích, cũng như nguồn cảm hứng mới mẻ đến với bạn.